Giải pháp bán hàng đa kênh tăng tỉ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp
Giải pháp bán hàng đa kênh tăng tỉ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp

Giải pháp bán hàng đa kênh tăng tỉ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp

4/8/2021 4:46:20 PM

                                 

Hiện nay bán hàng đa kênh là hình thức kinh doanh online phổ biến của các chủ shop và doanh nghiệp. Sớm trở thành xu hướng bán hàng, bên cạnh những thành công thì các chủ shop đang gặp phải rất nhiều khó khăn chưa có cách giải quyết. Chính vì vậy bài viết này sẽ đem đến những kiến thức bổ ích tìm ra những phương pháp giúp việc kinh doanh đa kênh hiệu quả và tăng tỷ lệ chuyển đổi cho các nhà kinh doanh.

Tìm hiểu về  bán hàng đa kênh

Bán hàng đa kênh là gì?

Bán hàng đa kênh là một dạng mô hình tiếp thị khách hàng trên các kênh khác nhau. Với mô hình này bạn có thể thu hút nhiều khách hàng tiềm năng và giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi.

Bán hàng đa kênh gia tăng sự trung thành từ phía khách hàng

Nếu doanh nghiệp cung cấp đa dạng các kênh tiếp cận khách hàng thì họ có thể lựa chọn kênh bán hàng mà mình yêu thích khi mua hàng. Điều này sẽ tạo kết nối cảm xúc cho khách hàng với thương hiệu, khiến khách hàng hài lòng và gắn bó với doanh nghiệp bạn hơn.

Bán hàng đa kênh tăng khả năng thấu hiểu khách hàng

Bán hàng đa kênh giúp doanh nghiệp phát hiểu rõ khách hàng tìm kiếm hoặc yêu thích gì nhất trên nhiều kênh khác nhau. Từ đó việc nắm bắt nhu cầu khách hàng và hiểu rõ khách khách sẽ dễ dàng hơn là cơ sở để doanh nghiệp đưa ra những cách tiếp cận và mặt hàng  phù hợp.

                          

Giải pháp bán hàng đa kênh hiệu quả

1. Kết nối các kênh bán hàng với nhau

Nếu bạn lựa chọn bán hàng đa kênh, giải pháp tối ưu là kết nối các kênh này lại để tiết kiệm công sức, nguồn lực vận hành. Nhiều doanh nghiệp chỉ cố gắng theo “xu thế” đa kênh nhưng lại không thực tế, làm chuyên biệt các kênh dẫn đến việc tiêu tốn nhiều tiền của, thời gian mà kinh doanh không ra đơn hàng. Chính vì vậy bạn có thể kết hợp các trang mạng thương mại điện tử kết hợp với các nền tảng xã hội để đối đa hoa doanh thu, kinh doanh hiệu quả hơn.

 

2. Đồng bộ website - Quản lý đồng nhất

Hiện nay đang có khá nhiều công cụ giúp chủ shop bán hàng trên từng kênh. Ví dụ bán tại cửa hàng có phần mềm quản lý bán hàng, bán trên Facebook có phần mềm quản lý bán hàng trên Facebook, bán tại website có quản trị website, bán tại sàn TMĐT có quản trị sàn…. Tuy nhiên, tất cả những công cụ đó hầu hết chưa được kết nối chặt chẽ với nhau để hỗ trợ chủ shop vừa bán hàng đa kênh, vừa quản lý tập trung một cách đúng nghĩa và hiệu quả nhất.

3. Tự động chăm sóc khách hàng và đăng tin quảng cáo

Toàn bộ thông tin khách hàng từ các kênh kinh doanh đều được tổng hợp, lưu trữ và quản lý trên phần mềm tự động. Fplus sẽ giúp bạn điều này, vừa hỗ trợ việc marketing quảng cáo sản phẩm đến khách hàng nhanh chóng bên cạnh đó còn lên lịch tương tác chăm sóc khách hàng trên Facebook.  Còn gì tuyệt vời hơn với giải pháp bán hàng đa kênh hiệu quả bạn nên thử trải nghiệm. Bạn có thể tham khảo các phần mềm tự động khác trên website plus24h.com để có sự lựa chọn phù hợp nhé.4. Theo dõi lịch sử mua hàng

Bạn hoàn toàn có thể theo dõi mua hàng, lịch sử đặt mua, chi tiết giao dịch nhập xuất, thông tin nhà cung cấp, mã vạch sản phẩm,.. Đồng thời theo dõi đơn hàng đổi trả, thống kê hàng lỗi. Dựa vào hệ thống bạn cũng có thể kiểm soát được hàng hóa theo lô, thời hạn nhập hàng trước, xuất trước, hạn sử dụng của hàng hóa để biết cách xử lý trong các trường hợp đặc biệt.

5. Kết nối các đơn vị vận chuyển uy tín

Bạn có thể kết nối các đối tác, đơn vị vận chuyển uy tín hàng đầu như: VNPost, Viettel Post, Giao hàng nhanh, Giao hàng tiết kiệm, J&T Express,… Bạn có thể đẩy hàng loạt đơn cho bên vận chuyển chỉ với một click chuột. Không những thế, phần mềm còn cung cấp giá ship tạm tính để người dùng có thể dễ dàng chọn được đơn vị phù hợp nhất. Sau đó, đơn hàng sẽ được theo dõi chặt chẽ từ khi xuất kho cho đến lúc tới tay khách hàng. Nhờ vậy mà chủ shop luôn nắm bắt chính xác quá trình vận đơn, kịp thời đưa ra các phương án xử lý khi gặp phải các sự cố phát sinh ngoài mong muốn. Đảm bảo chất lượng của sản phẩm khi giao đến cho khách hàng. Điều này giúp shop bán hàng có được sự uy tín và tin tưởng từ phía khách hàng.

Với những giải pháp được chia sẻ  ở trên tôi hi vọng bạn sẽ áp dụng thành công và thu lại lợi nhuận khủng mỗi ngày nhé!!!


 


 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn