Giải pháp khắc phục lỗi Google không Index Website
Giải pháp khắc phục lỗi Google không Index Website

Giải pháp khắc phục lỗi Google không Index Website

9/24/2021 9:39:21 PM

 

Not Index là tình trạng người dùng không thể tìm kiếm trang web thông qua Google. Vậy tại sao website lại bị lỗi này và cách khắc phục lỗi này như thế nào? Hãy cùng Plus24h tìm hiểu bài viết ngay dưới đây nhé. 

 


Nguyên nhân dẫn đến tình trạng website bị lỗi not Index trên Google 


+ Nội dung trùng lặp 

Một số bài viết trên web có nội dung trùng lặp với trang web khác, điều này khiến Google loại trừ chung khỏi chỉ mục. Bên cạnh đó nội dung website nhàm chán có tỉ lệ truy cập thấp, bởi nội dung bài viết copy từ các trang khác và không có nội dung hữu ích với người dùng. 


+ Có nhiều link bẩn 

Với mục đích tiếp cận và thu hút tối đa người dùng, trang web thường có nhiều backlink tới các website bẩn hoặc link liên kết đến quảng cáo. Điều này khiến Website bị Google Index và đánh giá thấp. 
 

                           Link website bẩn 


+ Spam dữ liệu cấu trúc 

Google luôn nỗ lực hiểu nội dung của 1 trang và việc thêm dữ liệu mang cấu trúc giúp nó khiến việc thuận lợi hơn. Nếu như bạn đánh dấu nội dung sai hoặc gây hiểu lầm hoặc khiến dữ liệu cấu trúc phát triển thành vô hình đối sở hữu, website sẽ bị Google phạt hoặc Not Index.


+ Tốc độ tải trang chậm

Đây cũng là lý do khiến Website của bạn mất cơ hội được Google Index. Bởi thời gian tải trang quá lâu ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng trên website. 


Giải pháp khắc phục lỗi Google không Index Website 


1. Đăng tải nội dung sáng tạo có giá trị 

Những nội dung hữu ích có giá trị với người dùng thường được Google đánh giá cao và giúp website tăng thứ hạng tìm kiếm từ phía người dùng. Nếu bạn bế tắc về nội dung thể tham khảo các bài tên Google, tuy nhiên không nên copy y nguyên vào trong bài mà hãy viết và sáng tạo theo phong cách ngôn từ viết của mình. Cùng với đó kèm theo hình ảnh mô tả nội dung bên dưới để tăng độ hấp dẫn cho bài viết. 
 

                           Website chứa nội dung hữu ích 


2. Tăng tốc độ tải trang 

Bạn có thể cải thiện tình trạng load trang chậm dẫn đến tình trạng Google không Index được website bằng cách bật bộ nhớ đệm và tối ưu hình ảnh trước khi đăng tải lên trang web. Ngoài ra bạn có thể giảm bớt số lượng HTTP để tăng độ tải trang cho website. 
 

3. Hạn chế link ngoài website 

Khi trang web có quá nhiều link dẫn đến quảng cáo hay website khác sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng trên trang. Nó không chỉ khiến google không Index được website mà dẫn đến tỉ lệ thoát trang cao. Còn nếu bạn muốn để link hãy hướng đến những trang web hữu ích hoặc xây dựng các backlink chất lượng. Cách này sẽ tăng độ truy cập tự nhiên và tăng tỉ lệ chuyển đổi từ phía người dùng. 
 

                                    Backlink chất lượng

 

4. Kiểm tra tệp Robots.txt và thẻ Meta Robots

Bạn đang vô tình chặn quyền truy cập vào một số trang nhất định thông qua tệp robot.txt? Hoặc, bạn có đang vô tình tạo ra các trang không thể lập chỉ mục? Do đó bạn nên kiểm tra lại tệp và mở quyền truy cập cho người dùng và giúp Google nhận diện thông tin dễ dàng hơn. 

 

5. Khai báo lại URL bị tình trạng noindex trong Google Search Console

Ngoài những cách trên bạn có thể truy cập vào Google Search Console tại đây copy url bị gắn thẻ noindex và dán vào thanh tìm kiếm trong search console nhấn tìm kiếm hoặc Enter. Tiếp đến nhấn vào Kiểm tra URL đang hoạt động, bước này nhằm mục đích ép con bot của Google trực tiếp đi vào phân tích url ngay thời điểm yêu cầu. Tại đây bạn chỉ việc nhấn Yêu Cầu Lập Chỉ Mục cho website.


Mong rằng những thông tin được chia sẻ ở trên, bạn có thể khắc phục được lỗi Google Not Index website. Từ đó giúp trang web tiếp cận người dùng hiệu quả và nhanh chóng tăng tỉ lệ chuyển đổi. 

 

 

 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn