Giải pháp khắc phục tình trạng chiến dịch quảng cáo chạy chậm dần hoặc dừng lại
Giải pháp khắc phục tình trạng chiến dịch quảng cáo chạy chậm dần hoặc dừng lại

Giải pháp khắc phục tình trạng chiến dịch quảng cáo chạy chậm dần hoặc dừng lại

8/23/2022 5:28:27 PM

 

Chiến dịch quảng cáo bạn đang phân phối trên nền tảng xã hội như Facebook, Instagram bị chậm và dừng lại. Bạn đang không biết giải pháp khắc phục tình trạng này như thế nào? Để tránh ảnh hưởng tới việc quảng bá sản phẩm và tiếp cận người dùng. Đừng quá lo lắng Plus24h sẽ bật mí cho bạn cách khắc phục vấn đề mà bạn đang gặp phải ở bài viết ngay dưới đây nhé. 

  

1. Kiểm tra thời điểm quảng cáo bị chậm dần hoặc dừng lại
 

Xác định thời điểm việc phân phối bị chậm dần hoặc dừng lại. Sử dụng số liệu chia nhỏ trong Trình quản lý quảng cáo để xem kết quả của chiến dịch thay đổi như thế nào theo thời gian.
 

2. Kiểm tra lịch sử hoạt động của chiến dịch
 

Tìm xem đã có thay đổi nào được thực hiện trong phần thiết lập chiến dịch ngay trước khi việc phân phối bị chậm dần hoặc dừng lại. 
 

ví dụ:
 

  • Thường xuyên tạm dừng trong ngày. Việc tạm dừng nhiều lần có thể ảnh hưởng đến khả năng của hệ thống khi thực hiện tối ưu hóa phân phối và phân bổ ngân sách theo lịch chạy. Hệ thống phân phối sẽ hoạt động để bắt kịp và thích ứng với các thay đổi. Tuy nhiên, nếu các thay đổi diễn ra quá thường xuyên thì chiến dịch của bạn sẽ phải thích ứng và thay đổi liên tục.

 

  • Các thay đổi đối với ngân sách hoặc lịch chạy vào gần cuối ngày. Điều này có thể khiến hệ thống không có đủ thời gian để áp dụng phần cài đặt mới, đồng thời việc phân phối của chiến dịch có thể tăng tốc hoặc chậm lại để điều chỉnh vào ngày tiếp theo. 

    Ví dụ: nếu bạn tăng gấp đôi ngân sách hàng ngày của mình lúc 22:00, hệ thống sẽ chỉ có 2 giờ để chi tiêu phần ngân sách đã tăng. Vì vậy, chiến dịch của bạn có thể chi tiêu dưới mức vào ngày hôm đó nhưng sẽ bù lại và chi tiêu nhiều hơn vào ngày hôm sau.

 

  • Kéo dài lịch chạy chiến dịch. Điều này có thể khiến hệ thống phân phối đánh giá lại tốc độ phân phối, nên chi tiêu có thể bị dàn trải hơn trong khoảng thời gian mới đã kéo dài. Do đó, việc phân phối có thể bị chậm lại.

 

3. Sử dụng công cụ kiểm tra đánh giá chiến dịch 
 

Bạn có thể tham khảo một số công cụ kiểm tra đánh giá chiến dịch trong trình quản lý quảng cáo như: 
 

  • Mô-đun quản lý giá thầu. 

  • Mô-đun độ cạnh tranh trong đấu giá. 

  • Mô-đun chồng chéo đấu giá. 
     

Khi đó bạn sẽ sử dụng công cụ đánh giá này xem những thay đổi ở độ cạnh tranh trong đấu giá có ảnh hưởng đến việc phân phối hay không. Nếu nhà quảng cáo khác đặt giá thầu quyết liệt hơn trong buổi đấu giá, giới hạn chi phí hoặc giới hạn giá thầu của bạn có thể không đủ cao để cạnh tranh. Nếu chi phí trên mỗi kết quả đang tăng, bạn có thể cần tăng/gỡ giới hạn của mình hoặc chọn sự kiện tối ưu hóa ở vị trí cao hơn trong phễu marketing (ví dụ: lượt click vào liên kết thay vì lượt chuyển đổi).

 

Hy vọng với những thông tin hữu ích được chia sẻ ở trên bạn sẽ khắc phục tình trạng quảng cáo bị chậm hoặc dừng khi phân phối trên nền tảng. Từ đó chạy quảng cáo hiệu quả hơn và đem lại nhiều tỉ lệ chuyển đổi khách hàng cho doanh nghiệp. 

 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn