Giải pháp tăng tương tác trên faceook
Giải pháp tăng tương tác trên faceook

Giải pháp tăng tương tác trên faceook

10/8/2019 3:38:43 PM
GIẢI PHÁP TĂNG TƯƠNG TÁC TRÊN FACEBOOK
 
Khi các thuật toán mới được cập nhật, tương tác trên facebook bị kéo giảm xuống rất nhiều. Do đó, giải pháp tăng tương tác ngày càng được nghiên cứu nhiều hơn. Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn các phương pháp này trong bài chia sẻ dưới đây.
 

1.     Content sales “kín cổng cao tường” 

Vì sao lại được gọi với tên gọi trên? Bởi người làm nội dung cần thay đổi chiến lược content của mình; lồng ghép vào nó những nội dung thú vị, thu hút người xem mà không quá lộ liễu.

Bên cạnh mục đích mua hàng của mình, khách hàng cũng dễ dàng bị thu hút bởi những nội dung có tính hài hước, hay những nội dung chia sẻ về các kiến thức, kinh nghiệm; giúp họ định hướng hay giải quyết các vấn đề mà họ đang gặp phải…

Vậy nên, hãy truyền tải nội dung sales của mình trên facebook một cách tinh tế.
Một ví dụ mà bạn có thể thấy: Durex. Tất cả các content quảng cáo mà Durex làm đều vo cùng thú vị, thu hút người đọc; thậm chí còn để lại ấn tượng cho họ. Bởi vậy, họ không ngần ngại like và share cho chính quảng cáo.
 
Kết quả hình ảnh cho quảng cáo mới của durex

2.     Nội dung ngắn gọn, phù hợp với đối tượng mục tiêu 

Dĩ nhiên, có những content ads bạn nghĩ sẽ thu hút và hài hước nhưng chưa chắc đã là điều khách hàng thích.
Thế nên, nếu bạn muốn nội dung của bạn có khả năng “hack tương tác facebook”, bạn cần xác định được đối tượng mục tiêu và sản phẩm của bạn. Với điều này, bạn có thể sử dụng công cụ Facebook Insights.

Khi đã hiểu, việc xây dựng nội dung sẽ không còn là điều khó khăn. Dĩ nhiên, đừng tham lam, nhét hết các nội dung bạn muốn vào content. Hãy làm chúng thật đơn giản, ngắn gọn, thu hút; đủ để người đọc có thể hiểu và like một cái.
 
Kết quả hình ảnh cho khách hàng mục tiêu

3.     Tập trung vào chất lượng thay vì số lượng – tăng tương tác

Có lẽ bởi Facebook đang trong giai đoạn bùng nổ về số lượng nội dung truyền thông, đã khiến nhiều người quên mất việc xây dựng các tiêu chuẩn cho chất lượng của chúng; mải chạy theo cuộc đua nội dung của thị trường.

Chính điều này đã khiến việc tương tác Facebook bị giảm mạnh và trở nên kém chất lượng hơn.
Người dùng chỉ dành cho bạn chưa tới 2s. Như vậy, nếu nội dung kém “chất” thì khó có thể đảm bảo bạn sẽ nhận được đánh giá cao từ khách hàng. Đồng thời, với những nội dung kém chất lượng, bạn khó có cơ hội được hiển thị trên newfeed của người dùng..
Kết quả hình ảnh cho chất lượng nội dung

Giải pháp dành cho bạn: Đảm bảo chất lượng nội dung thay vì số lượng. Hãy tập trung cho việc sản xuất nội dung chất lượng, đảm bảo giá trị và sự thiết thực đối với người dùng.
 
4.     Tăng tính trực quan trong các post
 

Người dùng luôn thích thu thập các nội dung mang tính trực quan, hơn là những nội dung chữ đơn thuần. Thế nên, việc kết hợp các nội dung: chữ, hình ảnh hay video sẽ khiến tương tác trên facebook tăng lên đáng kể.

Hoặc, nếu có thể, bạn hãy tận dụng lợi thế của hình thức video live – live stream. Đây là cách trực tiếp, nhanh nhất giúp bạn tiếp cận với khách hàng của mình và có thể tương tác cùng lúc với nhau.
 

5.     Duy trì tương tác với người dùng 

Khi một người đã tới vô hộp chat của bạn – hãy trân trọng và phản hồi nó sớm nhất có thể. Càng phản hồi nhanh, bạn càng nhận được nhiều lượt tương tác trên facebook.
Hãy luôn chắc chắn rằng mọi câu hỏi của người dùng đều được bạn trả lời; bởi chẳng ai thích bị ngó lơ. Đồng thời, từ chính những câu hỏi, thắc mắc từ khách hàng, bạn có thể xây dựng nội dung  thu hút tương tác hơn.
 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn