Giới thiệu các hình thức quảng cáo trên Tiktok hiệu quả
Giới thiệu các hình thức quảng cáo trên Tiktok hiệu quả

Giới thiệu các hình thức quảng cáo trên Tiktok hiệu quả

3/29/2021 5:22:46 PM

Thời đại 4.0 thúc đẩy công nghệ phát triển, Điều này khiến các doanh nghiệp đẩy mạnh việc marketing và quảng cáo sản phẩm bằng cách chạy quảng cáo trên nền tảng xã hội. Tiktok mạng xã hội cũng được chú ý, bạn đã biết hình thức nào có thể chạy quảng cáo trên nền tảng này chưa. Hãy tìm hiểu bài viết ngay sau đây

Lợi ích của quảng cáo cho doanh nghiệp

- Cung cấp thông tin giúp khách hàng liên hệ với doanh nghiệp

- Góp phần vào tăng doanh số hoặc thị phần bằng cách cung cấp thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ cho khách hàng

- Thông báo cho khách hàng mọi thay đổi như cải tiến chất lượng dịch vụ khách hàng hoặc đưa ra sản phẩm mới

- Cung cấp cho mọi người thông tin về những sản phẩm hoặc lợi ích đặc thù mà sản phẩm của bạn mang lại.

- Thực hiện các hành động cụ thể như mời khách hàng tới doanh nghiệp như mời khách hàng mua sản phẩm với những ưu đãi riêng.

- Nâng cao nhận thức của khách hàng về doanh nghiệp bạn để tạo thuận lợi cho việc bán hàng hoặc cung cấp dịch vụ lâu dài

- Nhắc nhở khách hàng mua hàng của bạn.

- Định hướng thái độ và nhận thức của mọi người về doanh nghiệp bạn theo cách bạn muốn.

- Xây dựng một nhãn hiệu độc đáo cho doanh nghiệp để phân biệt với các đối thủ cạnh tranh

Quảng cáo doanh nghiệp là một thành phần thiết yếu mang lại lợi ích giúp một doanh nghiệp thành công, nhưng không chỉ nhằm phục vụ bán hàng và marketing mà còn có thể được dùng lựa chọn nhà cung cấp hay nhà thầu là những đối tượng cũng đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp bạn.
 

Một số hình thức quảng cáo trên tiktok

1. Hình thức quảng cáo In - Feed

Đây là hình thức quảng cáo xuất hiện dưới dạng video ngắn khoảng từ 5-15s. Nếu quảng cáo được phát sau 9s sẽ hiển thị nút kêu gọi hành động . Nếu người dùng chạm vào nút sẽ chuyển động hướng về website hoặc trang Download ứng dụng. Với chi phí rẻ và cho phép quảng cáo bằng hình ảnh hoặc video. Có thể setup trực tiếp từ tài khoản quảng cáo cá nhân và được lựa chọn đối tượng quảng cáo theo nhân khẩu, sở thích…

+ Vị trí xuất hiện quảng cáo

Video quảng cáo hiển thị trực tiếp trong video hoặc bài viết dưới nội dung. Hoặc quảng cáo xuất hiện ở cuối video. Ngoài ra định dạng này cũng cho phép quảng cáo Tiktok xuất hiện trên những trang web có liên kết với tiktok.

+ Chỉ số đo lường hiệu quả quảng cáo tiktok dạng In-Feed

Để biết được chỉ số hiệu quả quảng cáo trên tok, bạn chỉ cần xem số lượt click vào quảng cáo, Thời lượng xem quảng cáo là bao nhiêu. Số lượng tương tác với quảng cáo như thế nào. 

2. Dạng quảng cáo Tiktok Brand Takeover

Đây là một trong các hình thức quảng cáo Tik Tok yêu cầu ngân sách cao nhất. Định dạng này không thể cài đặt trực tiếp từ tài khoản cá nhân cần liên hệ trực tiếp với Tiktok hoặc Agency đối tác nếu muốn đăng quảng cáo dạng này.

Quảng cáo tiktok Brand Takeover bao gồm hai dạng: 

+ First-view Takeover : Người dùng thấy quảng cáo ngay khi mở ứng dụng với chi phí cao 

+ Regular Takeover    : Quảng cáo xuất hiện ngẫu nhiên và chi phí sẽ thấp hơn

Chỉ số đo lường hiệu quả được thể hiện ở số lượt Click quảng cáo và độ tiếp cận quảng cáo đến khách hàng.3. Quảng cáo Hashtag Challenge Tiktok

Quảng cáo này để mở rộng độ nhận diện thương hiệu tới khách hàng nhưng tỷ lệ chuyển đổi không cao. Một chiến dịch Hashtag challenge thường kéo dài tối đa 6 ngày, Banner quảng cáo sẽ xuất hiện ngay đầu trang của tab khám phá và chỉ xuất hiện trong 3 ngày đầu tiên. Bạn nên hợp tác với các Influencer để thúc đẩy chiến dịch để giúp tăng độ hiệu quả và tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng.
Dạng quảng cáo TikTok Hashtag Challenge yêu cầu ngân sách khởi tạo rất cao, có thể phát sinh thêm phí thúc đẩy thử thách.

+ Chỉ số hiệu quả được thể hiện ở lượt truy cập trang Hashtag Page, Số lượng video do người dùng hưởng ứng Challenge và tổng số lượng view tương tác của video.

Quy định về định dạng video và ảnh quảng cáo trên tiktok

1. Yêu cầu về định dạng video quảng cáo TikTok

Tỷ lệ khung hình: 9:16, 1:1, hoặc 16:9.

Độ phân giải: 720*1280px, 640*640px, hoặc 1280*720px.

Định dạng video: .mp4, .mov, .mpeg, .3gp, or .avi.

Thời lượng video: Từ 5-60s. TikTok đề xuất nên giới hạn 9-15s.

Bitrate:  Lớn hơn hoặc bằng 516 kbps.

Kích thước File: Tối đa 500 MB.

2. Yêu cầu về ảnh Profile

Tỷ lệ khung hình: 1: 1

Loại tệp: .jpg, .jpeg, .png.

Kích thước tệp: <50 KB.

 

Trên đây là một số thông tin về các dạng quảng cáo trên tiktok mà bạn có thể tham khảo. Bạn nên lựa chọn dạng quảng cáo phù hợp cho sản phẩm để phát huy hết hiệu quả mà nó mang lại, tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng cho doanh nghiệp.
 


 


 
 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn