Giữ chân khách hàng trên fanpage với 5 cách đơn giản
Giữ chân khách hàng trên fanpage với 5 cách đơn giản

Giữ chân khách hàng trên fanpage với 5 cách đơn giản

9/18/2018 10:44:24 AM
GIỮ CHÂN KHÁCH HÀNG TRÊN FANPAGE VỚI 5 CÁCH ĐƠN GIẢN
Là một người trong giới kinh doanh thì không có gì lạ khi nghe tới quy luật 20:80, có nghĩa là doanh thu của chúng ta có 80% là nhận từ 20% khách hàng thân thiết của chúng ta, số còn lại là từ những khách hàng mới của chúng ta. Nhưng các bạn có thể tìm hiểu sẽ thấy được chi phí để các bạn tìm kiếm những khách hàng mới sẽ nhiều hơn so với việc các bạn giữ những khách hàng cũ của mình.
Trong facebook marketing, fanpage là một kênh quan trọng được doanh nghiệp xây dựng để tạo dựng mỗi quan hệ với những khách hàng thân thiết.
Vậy làm cách nào để bạn có thể giữ chân được những khách hàng này?
 

1.  Tôn vinh – tôn trọng khách hàng.
Trong bán hàng, có 1 slogan được sử dụng – “Đừng tiếc lời khen”- giúp khách hàng cảm thấy mình được tôn trọng, cao hơn nữa là tôn vinh khi sử dụng sản phẩm của bạn.
Hãy khen khách hàng của mình là “người tiêu dùng thông thái” và làm khách hàng của bạn cảm nhận mình là một “khách hàng thông minh”… Một Blogger cực thành công trên facebook về làm đẹp, cô ấy mở đầu video của mình bằng “Xin chào những cô gái xinh đẹp”. Khách hàng hay bất kì ai đều yêu thích và mong muốn được khen. Vì vậy, đừng tiếc lời khen dành cho họ nhé.
Đồng thời, đừng chê bai khách hàng của mình, đặc biệt là trên các fanpage. Đừng chửi mắng khách hàng của mình là “hãm” dù có như thế nào đi nữa. Hãy xưng hô nhẹ nhành “mình-bạn”, “chúng tớ” hay “em-anh/chị”…
 
2.  Thường xuyên tương tác với khách hàng.
Để giữ chân được khách hàng của mình thì những mẹo tương tác thường xuyên là không thể thiếu. Bạn có thể có các chuyên mục hỏi-đáp thắc mắc, tư vấn, đặc biệt là sử dụng “livestream”. Hãy chăm chỉ trả lời những comment inbox của khách hàng, ngay cả những comment hay inbox auto lúc không onl cũng nên thật nhã nhặn để khách hàng cảm giác được đang trò chuyện thật sự. Từ đây khách hàng cảm nhận được mình được quan tâm chứ không bị bỏ bơ khi đến với fanpage.
Đặc biệt, những lúc tư vấn cho khách hàng, bạn nên cố gắng kéo dài cuộc trò chuyện. Dĩ nhiên điều này còn phụ thuộc vào nội dung và đặc thù của cuộc trò chuyện nhưng về cơ bản thì cuộc trò chuyện dài sẽ giúp khách hàng nói thêm nhiều vấn đề và có ấn tượng hơn về fanpage của bạn.
 
 
3.  Cung cấp thông tin hữu ích.
Đây là một vấn đề mà bạn nên quan tâm khi làm quảng cáo. Đừng có chỉ quảng cáo, quảng cáo & quảng cáo sản phẩm của bạn. Như vậy, khách hàng sẽ không có thiện cảm mà chỉ cảm thấy bạn đang khoe mẽ thôi. Điều khách hàng cần là những GIÁ TRỊ HỌ NHẬN ĐƯỢC khi tiêu dùng sản phâm của bạn. Vì vậy, hãy đưa ra những giá trị hữu ích cho họ để họ có những đánh giá, so sánh và cân nhắc giá trị mình sẽ bỏ ra và nhận được khi tiêu dùng sản phẩm của bạn.
Ví dụ: Nếu bạn làm về thực phẩm, khi các thông tin về tình hình ô nhiễm, thực phẩm bẩn, bạn có thể cung cấp thêm thông tin về nguồn gốc, cách thức chế biến và những lưu ý cho người tiêu dùng khi lựa chọn sản phẩm. Hay nếu bạn làm về mỹ phẩm, bạn có thể cung cấp một số review của khách hàng cũ về sản phẩm hay một số cách thức trang điểm phù hợp với đi làm, đi chơi…
Nói chung, bạn hãy làm sao để khách hàng nghĩ rằng bạn đang cố gắng giúp họ có những lựa chọn tốt nhất một cách khách quan nhất .
 
4.  Để khách hàng nói về khách hàng.
“Khách hàng nói về khách hàng”?? Liệu bạn có cảm thấy khó hiểu? Đó chính là những feedback của khách hàng khi tiêu dùng sản phẩm.
Đôi khi xem sản phẩm, khách hàng vẫn chưa có xu hướng tin vào những lời mà bạn đã nói, họ có xu hướng tin tưởng thêm vào những review, feedback của những người khác về sản phẩm.
Bạn hãy up những lời cảm ơn, review từ khách hàng cũ cho khách hàng mới đọc. Hãy kể nhiều hơn về những câu chuyện của khách hàng khi tiêu dùng sản phẩm. dịch vụ của bạn. Bạn có thể sử dụng chính những câu chuyện này để xây dựng các ý tưởng quảng cáo cho mình. Càng vui vẻ, tinh tế, thân thiện càng tốt. Nó sẽ thể hiện được chất lượng sản phẩm và sự gắn bó của khách hàng, từ đây có thể tạo nên một tâm lý đám đông – đây là một xu hướng của người Việt Nam từ trước đến nay:  tin tưởng và nghe theo số đông.
 

5.  Sản phẩm chất lượng.
Đây là yếu tố quan trọng nhất tao nên sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp. Vì cho dù bạn có sử dụng bao nhiêu chiêu trò mà sản phẩm không chất lượng , không hữu ích thì khách hàng sẽ không quay lại với bạn lần 2.
Vì vậy, hãy luôn đảm bảo rằng sản phẩm của bạn luôn đạt được chất lượng yêu cầu. Và dĩ nhiên điều này còn tùy thuộc vào tâm làm nghề của doanh nghiệp. Nếu sản phẩm của bạn tốt, PR tốt thì không có gì mà kinh doanh lại không hiệu quả.
 
Trên đây chỉ là những chia sẻ mà Plus24h muốn gửi tới các bạn.
Các bạn cũng có thể sử dụng phần mềm FPlus để lựa chọn phát triển fanpage của mình hiệu quả với nhiều tính năng khác nhau: Đăng bài lên page, lập lịch đăng bài, mời ban bè like page của bạn, comment seeding bằng page….
Hướng dẫn tự động đăng bài lên page Fplus
Mời tất cả bạn bè like page
…..
 
 
 
 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn