Góc chia sẻ cách phân tích thị trường online cực chuẩn (phần 1)
Góc chia sẻ cách phân tích thị trường online cực chuẩn (phần 1)

Góc chia sẻ cách phân tích thị trường online cực chuẩn (phần 1)

2/10/2020 4:38:07 PM
Khi kinh doanh và bán hàng online, việc phân tích thị trường sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Từ những phân tích đó sẽ có định hướng cũng như chiến lược kinh doanh hiệu quả. Dưới đây là các cách phân tích thị trường online, bạn có thể tham khảo nhé.

1. Nghiên cứu từ khóa về sản phẩm

Đầu tiên đó là công cụ nghiên cứu từ khóa. Ở đây chúng tôi muốn nhắc đến Google Keyword Planner của Google.
Từ công cụ này bạn sẽ nắm được trung bình một tháng có bao nhiêu người muốn tìm mua hoặc tìm hiểu về sản phẩm mà bạn đang kinh doanh. Đây là công cụ miễn phí, rất hữu ích nên bạn đừng bỏ qua nhé.
Nếu bạn dự định kinh doanh một sản phẩm nào đó mà không có ai tìm kiếm nó, hoặc lượt tìm kiếm quá thấp, bạn nên tìm sản phẩm khác hoặc sẵn sàng chấp nhận thử thách là người đầu tiên bán nó trên thị trường. Và ngược lại, nếu từ khóa liên quan đến sản phẩm có trung bình tìm kiếm từ vài trăm đến một nghìn, bạn nên tăng tốc, bắt đầu bán hàng online ngay.
Ngoài ra phần mềm này còn gợi ý cho bạn thêm một số từ khóa liên quan để bạn có cái nhìn tổng quát hơn về chiến lược phát triển nhé. Vậy sử dụng công cụ này như thế nào, bạn có thể tiến hành các bước sau:
Bước 1. Đăng nhập.
Bước 2. Chuyển đến trang Lập kế hoạch chọn Công cụ lập kế hoạch từ khóa.
Bước 3. Nhập từ khóa bạn muốn kiểm tra.
Bước 4. Xem kết quả tìm kiếm và lựa chọn xem nên sử dụng như thế nào.

2. Tìm kiếm và đánh giá các xu hướng qua Google Trend

Vẫn là từ khóa về sản phẩm bạn đã sử dụng công cụ Google Keyword Planner nhưng bạn có thể tìm kiếm tren để biết được xu hướng sắp tới như thế nào.
Ví dụ qua công cụ này bạn sẽ thấy được xu hướng tìm kiếm kinh doanh đồ chơi trẻ em và bán đồ chơi trẻ em trng vòng 5 năm qua tại khu vực Hà Nội và Hồ Chí Minh. Bạn sẽ dựa trên những căn cứ đó để có chiến lược kinh doanh cụ thể hơn cho shop của mình.

3. Sử dụng mạng xã hội

Mạng xã hội là công cụ giúp bạn phân tích thị trường online hiệu quả đó. Bạn có thể xem các cuộc thảo luận trên các diễn đàn, facebook, forum cho sản phẩm của bạn.
Khảo sát trên tất cả các kênh, note lại những ý kiến hay, những gợi ý tuyệt vời từ phía khách hàng và sử dụng chúng trong các chiến dịch truyền thông thương hiệu, khuyến mãi sản phẩm khi cần.
Bạn có thể nắm được xu hướng tổng thể của mạng xã hội cũng như theo dõi các hashtag từ đây. Check tất tần tật mọi thứ về Hashtag: có bao nhiêu người sử dụng nó, các hashtag liên quan và những bức hình phổ biến, liên quan đến hashtag.
Không khó để phân thích thị trường online phải không. Sử dụng các công cụ cũng như các diễn đàn, tận dụng mạng xã hội sẽ giúp bạn có những thông tin thiết thực đó.

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn