Góc chia sẻ cách phân tích thị trường online cực chuẩn (phần 2)
Góc chia sẻ cách phân tích thị trường online cực chuẩn (phần 2)

Góc chia sẻ cách phân tích thị trường online cực chuẩn (phần 2)

2/10/2020 4:39:58 PM
Tiếp tục nội dung bài trước, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn các cách để phân tích thị trường online cực chuẩn, mang đến thông tin thiết thực cho bạn.

1. Xây dựng blog

Xây dựng cho mình một blog với những câu chuyện thường ngày hoặc viết lên cảm xúc của bạn trước một sự kiện nào đó. Đây là cách để bạn tiếp cận cộng đồng mạng, tăng tính tương tác rất cao. Từ đó bạn có thể phân tích được thái độ cũng như hành vi của người dùng để điều chỉnh cho phù hợp.

2. Tham khảo Kickstarter hoặc IndieGoGo

Đây là 2 công cụ giúp bạn tiếp cận thông tin cũng như quảng bá sản phẩm rất hiệu quả. Đây còn là nơi bạn có thể crowdfunding và thu hút sự chú ý của nhiều người để xây dựng cơ sở khách hàng và danh sách email.
Kickstarter có tập khách hàng khổng lồ hứng thú với những sản phẩm mới lạ. Nếu tự tin về sản phẩm đừng ngần ngại giới thiệu chúng trên Kickstarter nhé.

3. Mở rộng các kênh và đánh giá hoạt đọng

Mở rộng các kênh bằng cách tăng sự xuất hiện, các kênh bạn có thể tham khảo như facebook, Instagram, Tweet… Từ các kênh đó bạn có thể xem các lời nhận xét, phản hồi từ khách hàng để cải thiện sản phẩm cũng như dịch vụ của bạn chất lượng hơn.

4. Google

Google là một công cụ mà bạn không thể bỏ qua khi nghiên cứu cũng như phân tích thị trường online.
Google giúp bạn theo dõi và nắm bắt thông tin về thị trường thương mại điện tử – nơi bạn bán hàng online và xu hướng phát triển sản phẩm rất cần thiết. Một vài trang dưới đây sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm thông tin này một cách nhanh chóng: Blog Sapo, Brand Vietnam, Tạp chí bản lẻ. Nếu có thể đọc tiếng Anh, bạn nên lướt qua, Internet Retailer, Business Insider, Harvard Business Review, First Round Review, WWD, Inc, Entrepreneur.
Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các công cụ dùng để phân tích thị trường kinh doanh, từ đó có thêm kinh nghiệm để kinh doanh hiệu quả hơn.

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn