Gợi ý 5 cách để gửi lời cảm ơn đến khách hàng của bạn
Gợi ý 5 cách để gửi lời cảm ơn đến khách hàng của bạn

Gợi ý 5 cách để gửi lời cảm ơn đến khách hàng của bạn

7/19/2021 5:17:12 PM

Để tạo được mối quan hệ gắn bó lâu dài với khách hàng cũng như tạo nên sự khác biệt giữa thương hiệu của bạn trong vô vàn các thương hiệu khác trên thị trường cách dễ nhất và cũng hiệu quả nhất đó là gửi một lời cảm ơn chân thành sau khi họ mua hàng. Có rất nhiều cách khác nhau để thể hiện một lời cảm ơn đến khách hàng của bạn và tạo ra được những khoảnh khắc thú vị. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 5 cách để cảm ơn. Hãy cùng theo dõi nhé. 


1. Cảm ơn bằng thiệp viết tay

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, những lời cảm ơn khách hàng thường được gửi qua tin nhắn, email, messenger,....nhưng cách này có một điểm trừ là rất khó để khách hàng mở thư ra đọc hơn nữa nó không mang lại nhiều ý nghĩa và đọng lại trong lòng khách hàng.

Vì thế thay vì gửi những bức thư cảm ơn bằng “công nghệ” tại sao bạn không gửi thiệp viết tay cảm ơn cho khách hàng, điều này sẽ giúp bạn ghi được số điểm tuyệt đối trong mắt khách hàng, vừa chân thành lại vừa ý nghĩa. 

Một số mẹo cảm ơn bằng thiệp viết tay:

  • Sử dụng loại thiệp chất lượng, giấy dày, có mùi thơm hoặc được thiết kế độc đáo, thể hiện được thương hiệu của bạn

  • Luôn sử dụng tên khách hàng để cá nhân hóa thông điệp, như thể đây là lời cảm ơn dành riêng cho họ.

  • Nói lời cảm ơn và nêu lý do cụ thể tại sao bạn muốn gửi thiệp cám ơn này cho khách hàng.

  • Kết thúc thiệp cảm ơn bằng chữ ký và lời chào chuyên nghiệp, thể hiện sự trân trọng.

  • Hãy khéo léo chèn thiệp cảm ơn vào trong món hàng để khách hàng thấy thích thú và bất ngờ khi nhận được.


2. Gửi quà tặng cho khách hàng

Mang lại cho khách hàng một sự thích thú, một sự bất ngờ và những trải nghiệm ngoài mong đợi bằng cách gửi kèm theo một món quà nhỏ vào trong đơn hàng sẽ là cách tuyệt vời nhất để bạn gửi lời cảm ơn. Không cần những món quà quá đắt tiền mà chỉ cần một món quà tặng nhỏ thôi là bạn đã ghi được một dấu ấn đậm nét trong lòng khách hàng và sẽ luôn là lựa chọn đầu tiên khi họ mua một món hàng nào đó bạn bán.


3. Tặng mẫu dùng thử cho khách 

Hoặc thay vì tặng một món quà nhỏ cho khách thì bạn có thể chuyển sang tặng một mẫu dùng thử của một sản phẩm nào đó mà bạn bán. Đây vừa là một cách cảm ơn khách hàng vừa là cách để quảng bá cho sản phẩm của bạn, 2 trong 1 mà lại cực kỳ hiệu quả.

Đôi khi, chính vì tặng những mẫu dùng thử này mà bạn lại có thêm đơn hàng cho mình, bởi nếu khách hàng cảm thấy thích thú với sản phẩm họ sẽ sẽ gọi cho bạn hay sẽ đặt thêm những mặt hàng mà bạn gửi dùng thử đó nếu nó tốt và hợp với họ.

4. Gửi lời cảm ơn khách hàng bằng video

Để đưa lời cảm ơn của bạn lên một “tầm cao mới” hãy sử dụng video. Dấu ấn này chắc chắn sẽ khó mà tìm thấy ở bất cứ đâu. Với video bạn tha hồ được sáng tạo nhiều nội dung cảm ơn khác nhau  càng độc đáo, mới lạ thì càng hấp dẫn và thu hút khách hàng  


5. Tặng những voucher giảm giá, khuyến mãi sau khi mua hàng

Một lời cảm ơn hiệu quả khác mà thương hiệu của bạn dành tặng cho khách hàng đó là tặng những voucher giảm giá, khuyến mãi cho những cho khách hàng trung thành, hoặc khách đã từng mua sản phẩm của bạn. Lời cảm ơn này đồng thời cũng là một lời khuyến khích họ quay lại cửa hàng của bạn.

Tuy nhiên khi sử dụng voucher bạn nên lưu ý một số vấn đề sau như việc lạm dụng giảm giá khiến khách hàng hình thành thói quen chờ giảm mới mua. Ngoài ra hãy đảm bảo mỗi mã giảm giá là duy nhất để bạn có thể dễ dàng theo dõi hiệu quả của nó.


6. Làm nổi bật khách hàng của bạn

Làm nổi bật khách hàng của bạn ở đây có nghĩa là khi khách hàng sử dụng sản phẩm của bạn hãy khuyến khích họ chụp hoặc quay lại quá trình sử dụng cũng như kết quả đạt được, sau đó bạn đăng tải nó lên trang bán hàng của mình. 

Đây cũng chính là cách giúp bạn cảm ơn khách hàng của mình công khai từ đó xây dựng mối quan hệ thân thiết với họ và nâng tầm thương hiệu của bạn lên trên đối thủ.

 

Hy vọng với bài viết trên, bạn đã có thể áp dụng thật tốt những gợi ý để gửi lời cảm ơn đến khách hàng của mình. Hãy nhớ rằng bất cứ bạn dùng cách thức nào thì lời cảm ơn vẫn phải được xây dựng trên  yếu tố chân thành là trên hết. Như vậy bạn mới có thể ghi lại được dấu ấn trong lòng khách hàng và phát triển hoạt động bán hàng thật tốt.  


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn