Guest Post là gì? Tại sao cần sử dụng Guest Post cho website?
Guest Post là gì? Tại sao cần sử dụng Guest Post cho website?

Guest Post là gì? Tại sao cần sử dụng Guest Post cho website?

12/28/2021 5:14:22 PM

Guest Post là một chiến lược SEO vô cùng quan trọng của website khi nó có thể mang lại rất nhiều lợi ích như thúc đẩy nhanh thứ hạng trên kết quả tìm kiếm, nâng cao chất lượng website và đẩy mạnh doanh thu hiệu quả. Vậy cụ thể thì Guest Post là gì? Tại sao cần sử dụng Guest Post cho website? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé.


1. Guest Post là gì?

Guest Post hay Guest posting được hiểu là một người nắm giữ website hay một blog cá nhân tạo ra bài viết sau đó xuất bản lên một website khác được đề cập tới tác giả ở cuối bài viết nhằm mục đích xây dựng mối quan hệ và nhận về backlink. 

Khi sở hữu Guest Post chất lượng bạn sẽ tăng mức lan tỏa thương hiệu, có được lượng traffic lớn và tăng doanh thu bán hàng. Guest Post cũng là hình thức SEO mũ trắng an toàn, thiện cảm với Google. Bạn sẽ tăng thứ hạng nhanh chóng và sở hữu cho mình một kênh bán hàng lý tưởng.


2. Tại sao cần sử dụng Guest Post cho website?


Tăng uy tín cho trang web

Khi đặt guest post, bạn cần có những backlink tốt để thu hút nhiều lượt truy cập vào trang web. Đặt backlink tại các trang cùng chủ đề sẽ khiến hiệu quả của SEO tốt hơn và giúp cải thiện uy tín cho website cho các công cụ tìm kiếm.


Tăng độ nhận diện thương hiệu

Một điều rõ ràng là khi đặt Guest Post ở khắp nơi thì việc nhận diện thương hiệu của trang web sẽ được nhiều người biết tới, tăng tỷ lệ người xem, giúp thương hiệu được nhận diện một cách mạnh mẽ. 


Tăng lượt truy cập và nguồn traffic mới cho website

Guest Post chính là con đường ngắn nhất để người dùng ghé thăm website của bạn, đặc biệt là khi đặt trao đổi Guest post với các website uy tín thì lượng traffic của bạn sẽ tăng rất nhanh. 

Nhưng để làm được điều này thì bắt buộc bạn phải thật chú ý đến nội dung của Guest Post, vì dù trang có uy tín đến đâu mà nội dung kém chất lượng, không hấp dẫn thì kết quả có được cũng sẽ bằng 0. Vì thế, nội dung cần phải có ích, phải mang lại giá trị cho khách hàng. Ngoài ra, bài viết cần được diễn đạt theo yếu tố chuẩn SEO về cả hình ảnh lẫn nội dung.


Quảng cáo sản phẩm

Như đã nói ở trên, Guest Post có thể được đặt ở khắp nơi chính vì thế nếu nó là một bài viết về sản phẩm của bạn thì đây sẽ là cách cực hiệu quả để quảng cáo sản phẩm rộng rãi mà lại tiết kiệm được chi phí đáng kể. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng Guest Post để chạy Affiliate Marketing.


Xây dựng mối quan hệ tốt 

Website của bạn sẽ không thể phát triển mạnh mẽ và bền vững được nếu cứ “đơn phương độc mã” trên thị trường. Do đó, Guest Post lúc này được coi là cách tốt nhất để bạn xây dựng mối quan hệ đối tác thật tốt với các trang web uy tín khác. 

Điều này sẽ giúp bạn có được một nơi để quảng cáo, một nơi để tăng traffic và một nơi để website của bạn hiển thị ở vị trí cao hơn trên kết quả tìm kiếm của Google.

 

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ về Guest Post là gì và những lợi ích khi sử dụng Guest Post cho website để từ đó gia nhập thêm một cách cực hiệu quả nhằm phát triển website của mình thật tốt về cả chất lượng lẫn SEO.  


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn