Hiệu quả Marketing Facebook là do những yếu tố này quyết định
Hiệu quả Marketing Facebook là do những yếu tố này quyết định

Hiệu quả Marketing Facebook là do những yếu tố này quyết định

3/29/2019 11:35:10 AM
Bạn không biết tại sao mình làm marketing facebook mãi nhưng không mang lại hiệu quả. Nếu bạn đang băn khoăn với câu hỏi trên thì hãy xem những yếu tố nào quyết định tới hiệu quả của marketing facebook nhé.
hieu-qua-marketing-facebook-la-do-nhung-yeu-to-nay-quyet-dinh

1. Hình ảnh và video

Hình ảnh chính là điểm mạnh trên Facebook. Thấy hình ảnh đẹp, lạ thì người ta sẽ chú ý: nhấp chuột vào hoặc tương tác, nhờ vậy bài post tiếp tục hiển thị với những người khác. Vì vậy nếu làm Facebook Marketing thì hình ảnh ‘chất’ chính là điều bắt buộc. Xu hướng hiện nay người ta thích ảnh thật, ảnh trông càng tự nhiên càng tốt. Thiết kế màu mè, nhiều chữ thường làm giảm hiệu quả.
Bên cạnh hình ảnh thì Video cũng là xu hướng của facebook hiện nay. Facebook ưu tiên cho video. Khi bạn chạy video thì sẽ có CPM rẻ hơn, và thường chi phí tương tác cũng rẻ hơn. Video không chỉ đóng vai trò thu hút sự chú ý ( như của hình ảnh) mà còn có thể chốt đơn bán hàng. Nhưng làm video như vậy thì tốn nhiều công sức tiền của hơn.
hieu-qua-marketing-facebook-la-do-nhung-yeu-to-nay-quyet-dinh

2. Target khách hàng

Đối tượng chuẩn ( gọi là core audience): target bằng giới tính, độ tuổi, sở thích, hành vi… Khi lần đầu tiên bạn chạy ads thì bạn sẽ dùng đối tượng này. Đối tượng này rộng lớn hơn 2 đối tượng còn lại, nhưng facebook có khả năng tối ưu target dựa vào thông tin trước đó như những người đã tương tác trước với bài post, với fanpage thì facebook cũng nắm luôn hành vi và sở thích của mọi người trên Facebook. Bạn cũng là đối tượng để nó tối ưu cho những quảng cáo khác.
Điều cần làm là bạn phải đưa ra chỉ thị đúng để nó tối ưu. Và để đưa ra chỉ thị đúng cho FB bạn cần hiểu sản phẩm, đối tượng khách hàng mục tiêu, thói quen hành vi của họ trên Facebook.
Đối tượng tùy chỉnh ( custome audiences): đây là đối tượng đã từng tương tác với fanpage, từng xem video, từng vào website, từng mua hàng của bạn. Facebook cung cấp đối tượng này cho bạn để làm gì? Để bạn remarketing: những người đã từng mua hàng thì có nhiều khả năng sẽ mua hàng tiếp của bạn, những người từng tương tác thì sẽ tương tác tiếp trên fanpage của bạn. Đối tượng này ít hơn core audience nhưng lại chất hơn. Bạn có thể tiếp tục bán món hàng khác cho họ (cross sale/upsale) với chi phí ads rẻ hơn nhiều so với target core audience.
Đối tượng tương tự ( lookalike audience): FB giúp bạn tìm thêm đối tượng mới dựa trên tệp khách hàng sẵn có. Như vậy giúp bạn nhắm đúng đối tượng mà không phải mò mẫm trong biển rộng lớn core audience. Bạn có thể mở rộng tập khách hàng dùng đối tượng này. Bạn có thể ‘lookalike’ đối tượng từng inbox, từng tương tác, từng xem video, từng vào website. Việc của bạn là suy nghĩ cách để khách hàng tương tác hoặc inbox vào page để bạn có thể ‘lookalike’.
hieu-qua-marketing-facebook-la-do-nhung-yeu-to-nay-quyet-dinh

3. Sản phẩm của bạn

Sản phẩm tốt, giá cả hợp lý, ít đối thủ cạnh tranh thì dễ bán thì việc làm FB marketing dễ dàng hiệu quả.
Sản phẩm phổ biến: nghĩa là nhu cầu nhiều thì dễ target và chi phí tương tác sẽ thấp, sản phẩm không phổ biến, ít người có nhu cầu thì khó target và chi phí tương tác sẽ cao.
Sản phẩm cạnh tranh cao thì CPM cao, tỉ lệ chốt đơn thấp.
Sản phẩm khác biệt thì dễ nhận biết, gây được ấn tượng cho khách hàng và.. dễ bán hàng.
3 yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả của marketing facebook, vậy bạn đã sử dụng thành thục 3 yếu tố trên chưa.

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn