Hiệu quả quảng cáo không ngờ nhờ tính năng reviews trên Facebook.
Hiệu quả quảng cáo không ngờ nhờ tính năng reviews trên Facebook.

Hiệu quả quảng cáo không ngờ nhờ tính năng reviews trên Facebook.

3/28/2018 4:03:29 PM
Bất kỳ người bán hàng nào đều rất quan tâm đến cảm nhận của khách hàng khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ của mình. Phản hồi của họ ảnh hưởng rất lớn đến thương hiệu của bạn. Đặc biệt, đối với những ai làm kinh doanh trên fanpage không thể bỏ qua tính năng đánh giá-reviews cho fanpage trên facebook.
Để hiểu hơn về tính năng này, bạn cần chú ý những điều sau:

1.Bản chất của tính năng đánh giá- reviews cho fanpage trên facebook.
Một trong những tính năng ứng dụng tuyệt vời nhất mà facebook thêm vào nhằm phát triển hình ảnh, thương hiệu, cải thiện vị trí xuât hiện của fanpage trên trang kết quả tìm kiếm của khách hàng là tính năng đánh giá-reviews cho fanpage facebook. Trong phần đánh giá đó bao gồm: : đánh giá điểm bằng sao (từ 1 sao đến 5 sao) kèm theo bình luận về dịch vụ, chất lượng mà người dùng dành cho fanpage đó.Tính năng này giúp các doanh nghiệp nhìn nhận một cách khách quan nhất về những nhận xét của khách hàng về sản phẩm, thái độ làm việc của mình.Và đó cũng là cách để kiểm chứng không gì có thể tốt hơn cho công ty, nếu nhận được đánh giá tích cực từ phía khách hàng.

2.Cách thêm đánh giá-reviews cho fanpage facebook.
Tính năng này sử dụng cho fanpage của các doanh nghiệp địa phương, địa điểm, công ty tổ chức hoặc học viện, thương hiệu sản phẩm.Vậy làm thế nào để thêm đánh giá cho fanpage?
Bước 1. Trên fanpage bạn có thể thêm tính năng đánh giá – reviews cho fanpgae. Tại mục Thông tin trang, bạn sửa đổi Page thành Doanh nghiệp địa phương. Sau đó, bạn chọn 1 loại hình kinh doanh hay hoạt động của bạn dựa trên những tuỳ chọn sẵn có. Vì chỉ có doanh nghiệp địa phương mới có tính năng đánh giá. Bạn nên chọn loại hình nào nó liên quan đến dịch vụ để có thể tối ưu Page của bạn hơn.
Bước 2. Sau khi chỉnh sửa xong thông tin trang thì page bạn vẫn chưa có tính năng đánh giá luôn và công việc bây giờ là thêm địa điểm cho Fanpage của bạn để có thể kích hoạt chức năng Đánh giá – reivews của Page. Ở mục nhập thông tin thì bạn phải nhập đúng cái mã bưu chính với thành phố ghi ở trên.
Bước 3. Bấm lưu lại là sử dụng được tính năng đó nhé, bây giờ bạn để ý bên các thẻ tab trong Fanpage sẽ có thêm một Tab là đánh giá thay cho thẻ thích.
Bạn có thể tạo được ấn tượng tốt bằng cách nhờ bạn bè và người thân gì vào Reviews – đánh giá cho những ý kiến tốt về doanh nghiệp bạn. Những điều tốt đẹp đó sẽ khiến người xem sau đọc được cảm thấy an tâm và có cái nhìn thiện cảm với doanh nghiệp bạn.

3.Những lợi ích nhận được từ đánh giá-reviews tích cực cho fanpage facebook.
Tính năng đánh giá không phải là mới mẻ như google,youtube, TripAdvisor và Foursquare cũng đã sử dụng khá nhiều trước đó. Nhưng khi facebook ngày càng phát triển hơn, người dùng có xu hướng thích đánh giá về sản phẩm, dịch vụ trên facebook hơn.Vì thế, muốn kinh doanh tốt trên facebook bạn phải biết lắng nghe nhiều hơn về những phản hồi từ mạng xã hội facebook.Việc tương tác và biết nhìn nhận vấn đề cần phải khắc phục sẽ gây được thiện cảm với khách hàng.
Những lợi ích có thể điểm mặt chỉ tên về tính năng này.


Nhận xét trên Facebook như là một công cụ cho marketing chứng thực. Bạn có biết, 1.000 câu khen ngợi từ chính đội ngũ Pr – Marketing của bạn về công năng của sản phẩm không thể bằng 1 đánh giá – reviews của khách hàng kể cho mọi người biết sự hài lòng của họ với dịch vụ bạn cung cấp, một nhân viên bán hàng dễ mến nào đó hỗ trợ họ.
Không những thế, cách đánh giá ở page còn thúc đẩy khả năng chốt sale, đi đến quyết định mua hàng nhanh hơn. Fanpage của bạn càng nhận được nhiều phản hồi, càng chứng minh được sự quan tâm của khách hàng rất đông.
Tiếp cận được khách hàng mục tiêu:trang của bạn sẽ có lợi thế trên công cụ tìm kiếm khi page nhận được nhiều lượt đánh giá 5 sao, nhờ đó mà nhiều khách hàng tiềm năng biết đến doanh nghiệp của bạn.Khi fanpage được đánh giá 5 sao, cũng sẽ cải thiện thứ hạng của shop trên facebook. 

Hậu quả của những đánh giá thấp.
Tính năng nào cũng có 2 mặt của nó.Khi một page nhận lại quá nhiều đánh giá thấp sẽ kéo đánh giá trung bình của page xuống và ảnh hưởng rất nhiều đến cảm nhận của khách hàng về thương hiệu và sản phẩm của công ty.Hãy hình dung rằng sẽ chẳng mấy ai lại muốn sử dụng sản phẩm, dịch vụ của một doanh nghiệp nào kém chất lượng, nhận nhiều ý kiến phê bình như vậy. Đồng thời, gây tốn kém công sức của đội ngũ pr và chăm sóc khách hàng. Vì sao ư? Khi xảy ra một cuộc khủng hoảng truyền thông, chắc hẳn shop, công ty sẽ phải nhanh tay xử lý đúng không nào? Bạn cần có chủ động với tính năng đánh giá này của facebook nhé. 
Hơn nữa, có những trường hợp bị đối thủ cạnh tranh chơi xấu bằng cách đánh giá 1 sao, giả mạo là khách hàng vào phàn nàn về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn. Doanh nghiệp chịu ảnh hưởng của các hành vi xấu từ các đối thủ cũng sẽ khiến fanpage của các shop, doanh nghiệp bị ảnh hưởng vô cùng lớn làm giảm tối đa số lượng khách hàng.
 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn