Hướng dẫn bán hàng trên tính năng Marketplace của Facebook
Hướng dẫn bán hàng trên tính năng Marketplace của Facebook

Hướng dẫn bán hàng trên tính năng Marketplace của Facebook

3/20/2021 5:14:56 PM

Hiện nay, facebook không chỉ là một mạng xã hội đơn thuần nữa mà còn là một nơi bán hàng vô cùng lý tưởng. Chính vì điều này facebook đã cho ra đời một tính năng gọi là marketplace – một hình thức kinh doanh online mới nhưng đã nhanh chóng được yêu thích vì những tính năng vô cùng đơn giản và hiệu quả. Vậy bạn đã biết facebook marketplace là gì chưa? Và cách bán hàng trên đây. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp và hướng dẫn cho bạn về bán hàng facebook marketplace. 


Facebook Marketplace là gì? 

Facebook marketplace là một gian chợ trên facebook nơi bạn có thể đăng bất kỳ sản phẩm nào muốn bán một cách dễ dàng lên facebook. Đây là một thị trường tự do mà facebook tạo ra cho tất cả mọi người để mua hàng và bán hàng từ đồ mới đến đồ cũ, từ thuê trọ, bán nhà, bán xe,…..tất cả đều có thể bán trên facebook marketplace.

Nếu trước kia khi bạn đăng bán sản phẩm trên facebook thì chỉ những người kết bạn với bạn hoặc những người có trong group bán hàng mới có thể nhìn thấy bài viết của bạn thì bây giờ với Marketplace bạn chỉ cần đăng bài và người mua chỉ cần lướt “chợ” là có thể thấy được.


Tại sao nên bán hàng trên facebook marketplace?

Tuy đây mới chỉ là một tính năng mới trên facebook nhưng lại được rất nhiều người bán hàng tin tưởng sử dụng với những lý do sau: 

1. Có tiềm năng phát triển vì hoạt động bán hàng trên facebook là hoạt động được người bán hàng lẫn người mua vô cùng ưa chuộng.

2. Tăng nhận thức và sự khám phá về shop của bạn: sử dụng facebook marketplace giúp khách hàng rất nhanh tìm ra shop của bạn, họ vừa có thể tìm kiếm từ khóa, vừa có thể tìm kiếm bằng hạng mục từ đó tăng độ nhận diện thương hiệu của bạn với khách hàng.

3. Kiểm tra nhu cầu sản phẩm mới: Bạn có một sản phẩm mới và muốn khảo sát xem sản phẩm này có bao nhiêu người quan tâm, yêu thích thì facebook marketplace là một nơi lý tưởng để đăng bài lên vừa không tốn phí, vừa không ảnh hưởng đến đánh giá và thứ hạng shop bạn.


Hướng dẫn bán hàng trên facebook marketplace

1. Cách bán hàng trên máy tính

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Marketplace ở trên màn hình và chọn “Tạo bài niêm yết mới ”

Bước 2: Chọn loại bài niêm yết để chọn loại hàng bạn muốn đăng bán

Bước 3: Điền các thông tin liên quan bao gồm: ảnh, tiêu đề, giá, hạng mục, tình trạng, vị trí, mô tả, gắn thẻ, tình trạng hàng, có giao hàng, quảng cáo bài niêm yết khi đăng và cài đặt quyền riêng tư 

Bước 4: Chọn nơi mà bạn muốn bán và “Đăng”


2. Cách bán hàng trên điện thoại

Cũng tương tự như bán hàng trên máy tính, bán hàng marketplace trên điện thoại chỉ khác những bước đầu.

Bước 1: Vào biểu tượng ba dấu gạch ở góc phải màn hình điện thoại và chọn “Marketplace”

Bước 2: Chọn “Bán”

Bước 3: Cũng điền các thông tin tương tự như thao tác trên máy tính 

Bước 4: Chọn nơi bán và “Đăng”

Facebook sẽ xem xét yêu cầu của bạn, và nếu sản phẩm bạn phù hợp và phù hợp các tiêu chí của Facebook thì sẽ được đăng bán chỉ trong vòng 1 tiếng.

Facebook Marketplace được ra đời vào 10/2016 và đã được nhiều người tin dùng và buôn bán trên nền tảng mới này. Mong rằng với những chia sẻ trên bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm được một nơi bán hàng hiệu quả. 

 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn