Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Tiktok
Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Tiktok

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Tiktok

3/13/2021 8:36:28 AM

Quảng cáo tiktok ads trong những năm gần đây đã được các doanh nghiệp, công ty lựa chọn để quảng bá thương hiệu, tiếp cận và thu hút những khách hàng mới nhất là những khách hàng trẻ. Nếu bạn đang kinh doanh các sản phẩm phù hợp với số đông khách hàng này thì bạn nên sử dụng tik tok ads. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn về tiktok ads và cách chạy quảng cáo trên nền tảng này. 


1. Tiktok ads là gì? 

Tiktok ads là việc bạn sử dụng mạng xã hội tiktok để chạy quảng cáo bán hàng. Đây là hình thức quảng cáo thu hút khách hàng từ Tiktok về các trang bán hàng, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ hay hay các gian hàng thương mại điện tử của bạn. 


2. Các dạng quảng cáo tiktok

Hiện tại tik tok đang có 4 dạng quảng cáo bao gồm:  

Quảng cáo Brand takeover

Là quảng cáo hiển thị ngay lập tức khi người dùng mở ứng dụng tiktok. Khi ấn vào quảng cáo người dùng sẽ được chuyển đến 1 trang web, một ứng dụng hoặc một video khác trên tiktok. Hiện tại loại quảng cáo này đang được giới hạn cho một nhà quảng cáo mỗi ngày.

Quảng cáo In-feed ads

Quảng cáo In-feed ads là quảng cáo được hiển thị tự nhiên khi người dùng lướt video trên mục “Dành cho bạn” cho phép người dùng bỏ qua. Những quảng cáo này cũng chuyển hướng đến trang web hoặc ứng dụng.

Hashtag Challenges

Là hình thức quảng cáo tạo trào lưu với một chủ đề được đính kèm hashtag. Khác với các loại quảng cáo còn lại bất cứ ai cũng có thể tạo ra quảng cáo này, tạo ra một hashtag của chính bạn phù hợp với chiến dịch mà bạn đang quảng cáo. Các hashtag challenges được đội ngũ marketing tạo ra nhằm khuyến khích người dùng chia sẻ nội dung trên tiktok, tạo ra content để đẩy trend cho hashtag đó. Chiến dịch quảng cáo TikTok Hashtag Challenges thường kéo dài khoảng 6 ngày.

Branded lense

Quảng cáo này hoạt động giống như các hiệu ứng của Snapchat hoặc Instagram. Các thương hiệu sẽ thiết kế ra bộ lense mang dấu ấn của riêng họ, xuất hiện trong top trending, giúp người dùng có những bức ảnh thú vị và chia sẻ nó rộng rãi. Đây là hình thức quảng cáo TikTok nhằm thúc đẩy tương tác hai chiều giữa người dùng và thương hiệu.


3. Cách chạy quảng cáo tiktok ads

Bước 1: Mở trang quảng cáo của TikTok tại https://ads.tiktok.com/. Chọn “Bắt đầu” để tạo quảng cáo tiktok. 

Bước 2: Chuyển giao diện sang tiếng Việt và Đăng ký 

Bước 3: Tạo tài khoản

Sau khi điền đầy đủ các thông tin và nhấn đăng ký, bạn sẽ nhận được phản hồi từ TikTok trong địa chỉ email bạn đã chỉ định.

Sau khi tạo xong tài khoản tiktok ads, bạn sẽ ở ngay trang chủ để thiết lập quảng cáo. Về cơ bản có 3 cấp độ quảng cáo khác nhau mà bạn nên biết là chiến dịch, nhóm quảng cáo và quảng cáo.

Hiểu rõ về những hình thức hoạt động quảng cáo của 3 cấp độ này sẽ giúp bạn thiết lập đối tượng mục tiêu tốt hơn. Đồng thời, có thể phân bổ ngân sách quảng cáo và thiết kế quảng cáo hợp lý để tăng phạm vi tiếp cận đối tượng. 

Quảng cáo tiktok là một hình thức quảng cáo mới và có sự cạnh tranh ít hơn so với facebook và youtube, vì thế đây sẽ là cơ hội để bạn thực hiện các chiến dịch quảng cáo của mình thật hiệu quả.  

 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn