Hướng dẫn cách đăng bài viết trên Zalo OA
Hướng dẫn cách đăng bài viết trên Zalo OA

Hướng dẫn cách đăng bài viết trên Zalo OA

4/15/2021 3:37:56 PM

Bạn là một nhà quản trị mới trên Zalo OA nên chưa biết cách đăng bài viết của mình trên nền tảng này. Vì thế bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho cách đăng bài viết trên Zalo OA với tài khoản dịch vụ nhằm phục vụ cho việc tiếp cận và quảng bá tới khách hàng.


1. Zalo OA là gì ?

Zalo OA ( Zalo Official Account) là trang kinh doanh chính thức của một doanh nghiệp, nhãn hàng, tổ chức và cộng đồng trên Zalo nhằm mục đích tương tác, kết nối, truyền tải thông tin, và mang lại giá trị cho người dùng Zalo

Zalo OA giúp doanh nghiệp kết nối với người tiêu dùng qua nhiều hình thức tương tác khác nhau mang lại nhiều giá trị to lớn, đặc biệt  Zalo OA còn được biết đến là một kênh bán hàng online vô cùng tiềm năng.


2. Tác dụng của Zalo OA


Zalo Broadcast

Zalo Broadcast là một tính năng cho phép chủ sở hữu tài khoản Zalo OA có thể gửi tin nhắn hàng loạt miễn phí tới những người quan tâm đến OA.

Với tài khoản OA Zalo doanh nghiệp, số lượng gửi Broadcast trong tháng sẽ bị giới hạn tùy thuộc vào từng loại hình Official Account và cũng tùy thuộc vào từng loại OA mà tin nhắn Broadcast gửi đến người nhận dưới các hình thức cũng khác nhau. 


Post bài tăng tương tác

Tương tự Fanpage, Zalo cũng cho phép bạn post bài thường xuyên. Điều này giúp bạn tương tác với người quan tâm. Tuy nhiên, bài đăng sẽ không được hiển thị trên Newsfeed của người dùng. Họ phải truy cập OA mới thấy được nội dung.


Chạy quảng cáo trên Zalo

Khi bạn muốn chạy quảng cáo trên Zalo bắt buộc bạn phải có Zalo OA. Quảng cáo trên Zalo sẽ giúp bạn tăng số lượt quan tâm đến trang Zalo OA, cũng như số lượt tương tác trên các bài viết để phục vụ cho các mục đích nhất định.


Đăng các sản phẩm miễn phí vào cửa hàng Zalo Shop

Nếu doanh nghiệp tạo Zalo OA, tài khoản Zalo OA dạng doanh nghiệp có thể kích hoạt tính năng Tạo Cửa Hàng, cho phép đăng bán các sản phẩm mà doanh nghiệp kinh doanh vào mục Zalo Shop. Từ đó vừa nâng cao lợi nhuận qua các đơn hàng, vừa quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp.


3. Cách đăng bài viết trên Zalo OA

Bạn cần nắm rõ các bước đăng bài trên Zalo OA dưới đây để có thể bán hàng online dễ dàng và tiếp cận được nhiều hơn với người dùng và các nhóm khách hàng.

Bước 1: Truy cập vào https://oa.zalo.me/ và đăng nhập Zalo Official Account. Để có thể đăng nhập vào Zalo OA bạn phải đăng nhập vào nick Zalo trước.

Bước 2: Chọn một trong 3 loại tài khoản gồm doanh nghiệp, nội dung hoặc cơ quan nhà nước. Sau đó nhập các thông tin sau:

 • Danh mục

 • Tên Official Account và mô tả

 • Chọn ảnh bìa và ảnh đại diện

 • Nhập địa chỉ

Hoàn tất các bước đăng ký Zalo OA. Bạn sẽ mất 1 tuần để Zalo xét duyệt cho bạn hoạt động. 

Bước 3: Sau khi đã được xét duyệt, bạn bắt đầu tạo bài viết mới. Để soạn bài viết mới có 2 cách bạn có thể áp dụng 

 • Chọn mục Quản lý nội dung => bài viết  => soạn bài viết mới.

 • Chọn Broadcast => gửi Broadcast =>  soạn bài viết mới

Bước 4: Trong bố cục và giao diện bài viết mới, bạn có thể có thể điền nội dung bài viết bao gồm:

 • Tiêu đề: Tên đề bài (giới hạn 150 từ)

 • Trích dẫn: Phần giới thiệu bài viết (giới hạn 300 từ)

 • Tác giả: Tên tác giả (giới hạn 50 từ)

 • Thời gian: Chọn thời gian xuất bản bài content.

 • Nội dung: Là phần nội dung chính mà người viết mong muốn truyền tải.

 • Ảnh đại diện: Phần ảnh hiển thị trên Zalo và biểu trưng cho mỗi bài content.

 • Tin liên quan: Kết nối với các tin bài đã đăng xoay quanh đến chủ đề của bài content (tối đa 6 bài).

Bước 5: Một khi hoàn tất mọi bước với bài content, nhấn “Xuất Bản” để lưu lại nội dung bài viết để xuất bản.

Bước 6: Chỉnh sửa hiện trạng bài viết

Ngay một khi tạo bài viết, người quản trị Zalo Official Account còn có thể chỉnh sửa trạng thái của bài viết như Hiện/Ẩn bài viết trên trang, tracking link khi có code hoặc Xóa bài content.


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn