Hướng dẫn cách dùng tính năng Báo xấu trên Zalo
Hướng dẫn cách dùng tính năng Báo xấu trên Zalo

Hướng dẫn cách dùng tính năng Báo xấu trên Zalo

11/26/2021 5:12:58 PM

Nhằm giúp người dùng zalo có thể tránh được những trường hợp như lừa đảo, quảng cáo hoặc các tin nhắn spam liên tục,... zalo đã bổ sung một tính năng mới mang tên tính năng báo xấu. Vậy khi gặp phải trường hợp như trên bạn phải sử dụng tính năng này như thế nào? 


1. Tính năng báo xấu trên Zalo là gì?

Với mục đích nhằm giúp người dùng có những phút giây trải nghiệm ứng dụng một cách tốt và lành mạnh nhất. Báo xấu trên Zalo là tính năng cho phép người dùng báo cáo các vấn đề như các tin nhắn từ người lạ, tin nhắn spam, quảng cáo, lừa đảo,... với nhà phát triển Zalo để có những biện pháp xử lý kịp thời.


2. Công dụng của tính năng Báo xấu trên zalo

Các trường hợp vi phạm dưới đây bạn có thể dùng tính năng Báo xấu để thông báo đến nhà phát hành xem xét và xử lý. 

  • Sử dụng tài khoản Zalo để chia sẻ các nội dung đồi trụy, ảnh nóng, các nội dung vi phạm thuần phong mỹ tục của dân tộc.

  • Sử dụng tài khoản Zalo để chia sẻ các link lừa đảo, phát tán các chương trình độc hại, virus, các hành động nhằm gây hại hoặc phá hủy hệ thống mạng.

  • Phân phối các dịch vụ vi phạm bản quyền tác giả, tác phẩm, vi phạm quyền sở hữu sở hữu trí tuệ.


3. Hướng dẫn cách dùng chức năng Báo xấu trên Zalo

- Báo xấu tài khoản

Nếu bạn phát hiện một tài khoản vi phạm chính sách của nhà phát hành hoặc có các hành vi gây hại, bạn có thể sử dụng tính năng Báo xấu như sau: Truy cập vào trang cá nhân của tài khoản đó => Chọn Menu có hình dấu 3 chấm => Chọn Báo xấu.

- Báo xấu hoạt động

Vẫn ở tài khoản vi phạm đó, tại mục Nhật ký của họ, bạn chọn vào hoạt động mà bạn muốn Báo xấu => Chọn Menu dấu 3 chấm => Chọn Báo xấu.

 

Trên đây là tất cả các bước để sử dụng chức năng báo xấu trên Zalo khi bạn gặp phải các các nội dung hoặc tài khoản không lành mạnh, lừa đảo, vi phạm,...


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn