Hướng dẫn cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo để bán hàng hiệu quả
Hướng dẫn cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo để bán hàng hiệu quả

Hướng dẫn cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo để bán hàng hiệu quả

5/11/2021 5:06:27 PM

Để thu được con số hơn 80 triệu người sử dụng mà Zalo ngày càng được nâng cấp cao với nhiều tính năng hữu ích đáp ứng nhu cầu của người dùng mà tính năng gửi tin nhắn hàng loạt chính là một trong số đó. Nó không chỉ hữu ích với người dùng mà còn giúp cho các doanh nghiệp, cá nhân bán hàng trên Zalo tiếp cận khách hàng, triển khai các chương trình ưu đãi và chăm sóc khách hàng vô cùng hiệu quả. Vậy làm thế nào để bạn có thể thiết lập gửi tin nhắn hàng loạt? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây. 


1. Tại sao các cá nhân, doanh nghiệp bán hàng trên Zalo nên sử dụng tính năng gửi tin nhắn hàng loạt ? 

Tính năng gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo có thể mang đến cho doanh nghiệp vô vàn những lợi ích sau: 

- Zalo có thể tiếp cận trực tiếp đến khách hàng vô cùng hiệu quả bởi khi doanh nghiệp gửi tin nhắn thì sẽ gửi trực tiếp đến điện thoại di động của khách hàng. 

- Không sợ bị checkpoint khi gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo. Khi với Facebook nếu bạn không sử dụng phần mềm hỗ trợ gửi tin nhắn hàng loạt, rất có thể Facebook sẽ nhận ra điều bất thường và khóa tính năng gửi tin nhắn của bạn.

- Có thể thỏa sức sáng tạo thông điệp khi khác với hình thức SMS từ các nhà mạng, gửi tin nhắn trên mạng xã hội nói chung và Zalo nói riêng sẽ giúp bạn gửi đi những tin nhắn đầy đủ dấu, giới hạn trong 1000 kí tự.

- Dễ dàng theo dõi hiệu quả chiến dịch khi hiện tại Zalo hỗ trợ tính năng phân nhóm khách hàng, theo dõi tình trạng đang gửi tin, đã gửi thành công, đã xem, nhận phản hồi,...giúp doanh nghiệp đánh giá được hiệu quả công việc.

- Tiết kiệm chi phí với việc gửi tin nhắn hàng loạt từ Zalo mà không tiêu tốn nhiều chi phí như các phần mềm SMS Brandname khác.

- Cải thiện mối quan hệ với khách hàng khi gửi tin nhắn hàng loạt zalo sẽ giúp doanh nghiệp gửi thông điệp phù hợp cho từng nhóm khách hàng, thậm chí là chăm sóc từng cá nhân cụ thể.


2. Cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo


Gửi tin nhắn Zalo hàng loạt trên điện thoại

Bước 1: Bạn giữ vào tin nhắn bạn muốn gửi đi => lựa chọn nút “Chuyển tiếp”

Bước 2: Chọn danh sách bạn bè mong muốn gửi tin nhắn đi bằng cách nhấn tích vào ô tròn và nhấn “Gửi”.


Gửi tin nhắn hàng loạt đến ứng dụng khác

Bước 1: Bạn cũng giữ vào tin nhắn bạn muốn gửi đi => lựa chọn nút “Chuyển tiếp”

Bước 2: Tại các lựa chọn để gửi, ấn chọn “App khác”.

Bước 3: Zalo cung cấp cho bạn các app khác như: tin nhắn, gmail, tiktok, facebook,… Bạn chỉ việc nhấn vào logo của từng ứng dụng lag đã có thể gửi được tin nhắn.Gửi tin nhắn hàng loạt trên máy tính

Trước khi gửi tin nhắn hàng loạt trên máy tinh thì bạn cần phân loại khách hàng của mình để dễ dàng quản lý các tin nhắn trên Zalo cũng như dễ liên lạc và gửi các chương trình của doanh nghiệp đến đúng nhóm đối tượng khách hàng. Đây là tính năng được Zalo cung cấp ngay trên ứng dụng Zalo PC, bạn chỉ cần nhấp vào phần tin nhắn => chọn Phân loại => tạo thẻ phân loại =>  tạo nhóm là đã có thể phân nhóm khách hàng dễ dàng. 

Bước 1: Sau khi đã phân loại khách hàng, bạn nhấn vào nhóm và chọn thao tác “Gửi tin đồng thời”.

Bước 2: Chọn đối tượng cụ thể bạn muốn gửi tin: Danh sách thành viên trong nhóm sẽ hiện lên. Tại bước này, bạn có thể chọn từng người hoặc chọn “Tất cả”, ấn nút “Bắt đầu” để gửi tin nhắn.

Hãy lưu ý khi sử dụng tính năng gửi tin nhắn hàng loạt vì bạn có thể bị xem là spam và bị báo xấu từ người dùng nếu gửi quá nhiều hoặc nội dung tin nhắn không phù hợp.

 

Trên đây bài viết đã hướng dẫn cho bạn chi tiết các bước để thiết lập tính năng gửi tin nhắn hàng loạt trên Zalo. Mong rằng với những thông tin trên bạn có thể dễ dàng thực hiện các bước này và đem lại được hiệu quả cao khi kinh doanh bán hàng trên Zalo cho doanh nghiệp, cửa hàng của mình. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn