Hướng dẫn cách quản lý tin nhắn Fanpage hiệu quả
Hướng dẫn cách quản lý tin nhắn Fanpage hiệu quả

Hướng dẫn cách quản lý tin nhắn Fanpage hiệu quả

5/19/2021 5:20:05 PM

 

Với số lượng khách hàng tiềm năng lớn trên Fanpage. Bạn không quan tâm chăm sóc gửi tin nhắn tới từng người. Điều này sẽ rất dễ bỏ xót hay bỏ lỡ tin nhắn của khách hàng. Chính vì vậy bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách quản lý tin nhắn Fanpage hiệu quả giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng. 

 Tại sao nên quản lý tin nhắn fanpage?

+ Quản lý tin nhắn Fanpage giúp bạn nhanh chóng tiếp cận khách hàng. Từ đó đó dễ dàng trong việc tư vấn giới thiệu sản phẩm

+ Tìm hiểu và nắm bắt được nhu cầu của khách hàng. Từ đó đưa ra  chiến lược marketing phù hợp gia tăng doanh số

+ Ngoài ra quản lý tin nhắn sẽ giúp tiếp cận khách hàng mới và remarketing khách hàng cũ một cách hiệu quả. 


 Cách quản lý tin nhắn Fanpage hiệu quả

1. Cài đặt và quản lý tin nhắn fanpage

+ Đầu tiên bạn cần truy cập vào Fanpage, sau đó chọn mục “ Hộp thư” ở cột bên trái màn hình. Nó sẽ hiện lên giao diện quản lý tin nhắn, trong đó sẽ hiện tất cả các tin nhắn được tổng hợp của cả Facebook và Instagram. Bên cạnh là danh sách khách hàng inbox cho Fanpage.+ Tiếp theo bạn có thể nhấp vào tin nhắn của khách hàng bất kỳ. Ở cột bên phải màn hình, bạn sẽ thấy phần trò chuyện của khách hàng với page và những tính năng hỗ trợ bạn quản lý dễ dàng như: Chuyển đến thư mục xong, xóa cuộc trò chuyện, chuyển cuộc trò chuyện tới thư mục Spam, đánh dấu chưa đọc và đánh dấu theo dõi.

Những tính năng được kể ở trên sẽ giúp bạn phân loại tin nhắn dễ dàng và không bị bỏ lỡ bất kì tin nhắn nào.

2. Tin nhắn tự động trên fanpage

Với số lượng khách hàng đông đảo trên Fanpage bạn không thể giải đáp thắc mắc cho khách hàng ngay lập tức. Vì vậy bạn cần phải sử dụng đến tính năng “Hỗ trợ phản hồi”. Các tin nhắn sẽ được soạn sẵn câu trả lời khi bất kỳ ai nhắn tính cho Fanpage.  Bạn có thể chỉnh sửa tùy ý để phù hợp với câu hỏi của khách hàng.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng phần mềm Fplus tự động gửi tin nhắn marketing sản phẩm dịch vụ tới khách hàng. Từ đó giúp các nhà kinh doanh tăng tỉ lệ chuyển đổi đơn hàng thu lợi nhuận nhanh chóng.


3. Hiển thị thời gian trả lời

Bạn có thể hiển thị thông báo này với khách hàng qua chức năng “Hiển thị thời gian trả lời”. Khi bật tính năng này, khách hàng inbox sẽ nhận được dòng thông báo và có thể thông cảm hơn với sự chậm trễ của bạn. 

Các chủ shop hay admin/ người trực page không thể lúc nào 24/24 cũng có thể trả lời khách hàng ngay lập tức. Chính vì Bạn có thể hiển thị thông báo “ Shop sẽ trả lời trong vài phút”. Khi bật tính năng này, khách hàng inbox sẽ nhận được dòng thông báo và có thể hiểu được với sự chậm trễ của bạn. 


 

4. Hiển thị lời chào

Nếu bạn muốn kết nối nhanh với khách hàng và phá bỏ rào cản khi lần đầu tiên nói chuyện với họ. Bạn có thể gửi lời chào bằng tính năng “Hiển thị lời chào” với nội dung tùy thuộc với mục đích bạn muốn tiếp cận khách hàng.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về cách quản lý tin nhắn khách hàng hiệu quả. Chúc các bạn thành công 

 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn