Hướng dẫn cách tạo tài khoản Instagram cho doanh nghiệp (Business)
Hướng dẫn cách tạo tài khoản Instagram cho doanh nghiệp (Business)

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Instagram cho doanh nghiệp (Business)

5/10/2021 4:47:51 PM

Bạn đang kinh doanh bán hàng online trên Instagram và bạn đang muốn chuyển đổi tài khoản cá nhân của mình sang tài khoản doanh nghiệp để có thể mở rộng và phát triển thương hiệu của mình mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên bạn lại không biết làm thế nào để thiết lập loại tài khoản này. Vậy thì bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn các bước để tạo tài khoản Instagram cho doanh nghiệp (Instagram Business) thật chi tiết. Hãy cùng theo dõi nhé. 


1. Tài khoản Instagram doanh nghiệp (Business) là gì?

Tài khoản doanh nghiệp (Instagram Business) là loại tài khoản dành cho các doanh nghiệp muốn phát triển thương hiệu và xây dựng content trên ứng dụng. Tài khoản doanh nghiệp rất thích hợp cho những ai đang kinh doanh online và cần mở rộng kênh bán hàng cho mình.


2. Lợi ích của việc tạo tài khoản Instagram Business

Tài khoản cá nhân và tài khoản doanh nghiệp đều là những tài khoản mà bạn có thể dùng để bán hàng trên Instagram. Nhưng tuy nhiên bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn khi bạn chuyển đổi sang tài khoản doanh nghiệp. 

  • Nhận thông tin chi tiết về hiệu quả của tin và quảng cáo trong suốt cả ngày.

  • Tìm hiểu thêm về người theo dõi cũng như cách họ tương tác với bài viết và tin của bạn.

  • Tạo điều kiện cho mọi người tìm hiểu thêm về doanh nghiệp và dễ dàng liên hệ với bạn khi với tài khoản kinh doanh bạn có thể thêm trường địa chỉ và các nút liên hệ vào trang của mình.

  • Sử dụng công cụ Quảng cáo để biến bài viết trên Instagram thành quảng cáo hỗ trợ phát triển doanh nghiệp.

  • Với tài khoản kinh doanh, bạn sẽ có quyền truy cập vào hộp thư đơn giản ( Instagram Direct) để quản lý tin nhắn nhận được trên Instagram. Bạn có thể gắn sao cuộc trò chuyện mà mình muốn quay lại và lọc ra tin nhắn của những người bạn muốn tiếp tục trò chuyện. Thêm nữa, bạn có thể tạo và sử dụng câu trả lời mẫu ( câu trả lời nhanh) để nhanh chóng trả lời các câu hỏi thường gặp.

  • Báo cáo đầy đủ chi tiết về chiến dịch quảng cáo trên Instagram


3. Các bước tạo tài khoản Instagram Business

Để có thể tạo được tài khoản Instagram Business, doanh nghiệp bạn nên thực hiện theo các bước sau


Bước 1: Tải ứng dụng Instagram và đăng ký tài khoản

  • Tải phần mềm Instagram cho hệ điều hành iOS trên App Store và hệ điều hành Android trên Google Play hoặc Windows Phone trên Windows Phone Store.

  • Nhấn vào “Sign Up – Đăng ký”. Sau đó chọn đăng nhập bằng Facebook để đăng ký Instagram bằng tài khoản Facebook của bạn.


Bước 2: Bạn nhấn vào tài khoản riêng của mình và chọn Cài đặt => lựa chọn tính năng Tài khoản (Account) => chọn mục “Chuyển sang tài khoản công việc”
 


 

Bước 3: Lựa chọn danh mục chính xác nhất với hoạt động doanh nghiệp của bạn. Và sau đó bạn sẽ có 2 lựa chọn tài khoản Instagram của mình là Người sáng tạo nội dung hay Doanh nghiệp. Lúc này bạn hãy chọn Doanh nghiệp.
 

 

Bước 4: Nhập những thông tin liên hệ của mình và liên kết với tài khoản Facebook. Ở bước này nếu không muốn thì bạn có thể bỏ qua.

 

Lưu ý: Một tài khoản hồ sơ doanh nghiệp chỉ kết nối được với một fanpage Facebook duy nhất mà thôi.


Bước 5: Nếu bạn nhận được thông báo từ Instagram là tài khoản của bạn đã chuyển thành tài khoản doanh nghiệp thành công. 

Sau khi bạn đã hoàn thành những bước này, bạn có thể đã thay đổi tài khoản Instagram của mình thành tài khoản doanh nghiệp. Bạn cũng có thể chuyển đổi qua lại giữa tài khoản cá nhân và tài khoản doanh nghiệp bằng các bước tương tự phía trên.

 

Hy vọng với bài viết trên bạn có thể nắm rõ các bước tạo được tài khoản doanh nghiệp trên Instagram để dễ dàng thực hiện chuyển đổi cho tài khoản của mình từ đó phát triển thương hiệu và tăng doanh thu bán hàng mạnh mẽ. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn