Hướng dẫn cách tắt tính năng bán hàng trên Facebook để tăng tương tác cho bài viết
Hướng dẫn cách tắt tính năng bán hàng trên Facebook để tăng tương tác cho bài viết

Hướng dẫn cách tắt tính năng bán hàng trên Facebook để tăng tương tác cho bài viết

7/28/2021 4:40:56 PM                 


Facebook vẫn là nền mạng xã hội với chức năng chính là kết nối người dùng và truyền tải thông tin. Vì thế để hạn chế những nội dung bán hàng, quảng bá sản phẩm gây ảnh hưởng đến người dùng trên Facebook. Những bài viết có định dạng bán hàng sẽ có lượt tương tác thấp hơn và không có độ hiển thị cao trên NewFeed. Ngoài ra chỉ tiếp cận được khách hàng người dùng có nhu cầu tìm hiểu về bài viết. Vì vậy bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách tắt tính năng bán hàng trên Facebook để tăng tương tác cho bài viết nhanh chóng nhé.


Lý do bài viết bị chuyển sang định dạng bán hàng

Bài viết của bạn đăng tải lên Facebook  mang tính chất bán hàng. Tức là trong đó có chứa những nội dung liên quan đến buôn bán như kêu gọi mua hàng, giá sản phẩm số điện thoại liên lạc. Vì thế rất có thể công cụ trí tuệ nhân tạo của Facebook hiểu sai là bài viết bán hàng nên mặc định gắn thẻ bán hàng. Do đó Facebook cá nhân của bạn đang được cài mặc định ở chế độ bài viết bán hàng.


Cách tắt tính năng bán hàng trên Facebook

 

Bước 1: Mở app Facebook trên điện thoại và tìm đến bài đăng đang bị gán định dạng bán hàng. 

Lưu ý: Chỉ thực hiện được trên ứng dụng Facebook ở điện thoại. Bởi vì giao diện máy tính thì sẽ không thể thấy được nút “tắt định dạng bán hàng”.


Bước 2: Tiếp tục chạm vào biểu tượng dấu ba chấm nằm ngay góc phải của bài viết.Bước 3: Cuối cùng Một cửa sổ chọn mở ra, click vào ô “tắt định dạng bán hàng” hiện ra là xong.


Tắt tính năng bán hàng ở bài viết trong group

Bạn cũng làm tương tự như trên bài viết Facebook cá nhân. Một số trường hợp Facebook sẽ hỏi ý kiến bạn có muốn chuyển sang định dạng bán hàng cho bài viết không. Bạn chỉ cần nhận chọn không thì sẽ hoàn tất tắt tính năng bán hàng nhé.  Tuy nhiên nếu lỡ chuyển sang định dạng bán hàng rồi muốn chuyển về bình thường cũng không sao. Bạn chỉ cần tìm đúng bài viết -> chọn dấu 3 chấm -> tắt tính năng bán hàng.

Ngoài ra nếu bạn muốn tăng tương tác cho bài viết trên Facebook nhanh chóng có thể sử dụng phần mềm đăng tin quảng cáo Fplus. Mọi thao tác đều được tự động hoá trên phần mềm giúp bài viết của bạn tiếp cận khách hàng nhanh chóng. Từ đó tăng lượng truy cập và tương tác cho bài viết.
Mong rằng những cách tắt tính năng bán hàng trên Facebook được chia sẻ ở trên. Bạn có thể áp dụng hiệu quả, từ đó có thể đưa bài viết trên Facebook của mình  tiếp cận tối đa lượng khách hàng tiềm năng trên Facebook và thu hút lượng tương tác từ phía người dùng. 

 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn