Hướng dẫn cách  viết Email chuyên nghiệp thu hút khách hàng nhanh chóng
Hướng dẫn cách  viết Email chuyên nghiệp thu hút khách hàng nhanh chóng

Hướng dẫn cách viết Email chuyên nghiệp thu hút khách hàng nhanh chóng

5/11/2021 5:09:10 PM

Hiện nay các doanh nghiệp thường sử dụng các chiến dịch email trong việc tiếp cận khách hàng tăng nhận diện thương hiệu hay marketing sản phẩm dịch vụ. Vậy làm sao để viết được email chuyên nghiệp thu hút khách hàng nhanh chóng. Hãy cùng tôi tìm hiểu bài viết ngay dưới đây.

1. Xác định nội dung email xuyên suốt

Điều bạn cần chú ý trước khi bắt đầu viết một email hoàn chỉnh đó là xác định nội dung email xuyên suốt dựa trên một số tiêu chí sau:

+ Đối tượng khách hàng email muốn tiếp cận là ai

+ Mục đích email gửi đi là gì? Ví dụ: Nhằm marketing sản phẩm dịch vụ hay tiếp cận khách hàng gia tăng tỷ lệ chuyển đổi

+ Khách hàng nhận email của bạn ở đâu?Thời điểm vàng gửi email khách hàng là vào lúc nào?

+ Email của bạn cần truyền tải những nội dung gì để tiếp cận được nhóm khách hàng mục tiêu?

+ Email của bạn cần truyền tải những nội dung gì để tiếp cận được nhóm khách hàng mục tiêu?

+ Bạn cần biết cách viết email marketing như thế nào để thực hiện được toàn bộ kế hoạch đã nêu ra ở trên?
Điều này sẽ hạn chế tối đa những rủi ro trong quá trình triển khai kế hoạch Email Marketing. Bên cạnh đó  bạn sẽ xác định được chính xác đối tượng khách hàng, mục tiêu, thời điểm, cách thức trình bày cũng như thông điệp xuyên suốt trong một chiến dịch email marketing.

                            

 

2. Tiêu đề ngắn gọn xúc tích đánh trúng nhu cầu khách hàng

Đôi khi có rất nhiều người tập trung quá vào nội dung email mà không chú trọng đến tiêu đề. Tuy nhiên tiêu đề email lại là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng tới quyết định khách hàng có mở thư hay không? Chính vì vậy tiêu đề email nên ngắn gọn xúc tích mà đánh trúng vào tâm lý nhu cầu của khách hàng. Một tiêu đề Email cho phép người dùng sử dụng khoảng 6.8 từ. Bởi vì khách hàng ngày nay quá bận rộn và không đủ kiên nhẫn để đọc hết những gì bạn muốn nói.

Ngoài ra một số người thường xem tiêu đề mà đoán nội dung bên trong chính vì vậy tiêu đề cần đề cập đến vấn đề mà họ quan tâm để thu hút sự chú ý của khách hàng. 

3. Cá nhân hóa nội dung email

Cá nhân hóa nội dung email giúp tăng chất lượng trải nghiệm người dùng, điều này giúp chăm sóc khách hàng hiệu quả và nâng cao tỷ lệ chuyển đổi mua hàng. Không nên một lá thư gửi đi tất mọi người bạn cần phân loại khách hàng và cá nhân hoá tối đa nội dung email.

Một số cách cá nhân hoá nội dung email marketing

+ Sử dụng ngôn ngữ thân thiện để kết nối với mọi người dễ dàng hơn. Bạn có thể thay đổi cách tiếp cận xưng hô với khách hàng thay vì kính gửi khách hàng  bạn có sử dụng từ ngữ thân mật hơn như: xin chào anh chị, hay chào bằng tên khách hàng. Điều này giúp thu bớt khoảng cách giữa bạn và khách hàng.

+ Đừng ngại dùng tên thương hiệu của mình trong email. Điều này sẽ khiến những người đăng ký nhận email từ bạn dễ dàng nhận ra và không bỏ lỡ những thông điệp quý giá từ bạn. Bên cạnh giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng nhanh chóng và tăng khả năng  nhận diện thương hiệu.

+  không ngừng tương tác và thu hút phản hồi từ người nhận. Điều này không chỉ thúc đẩy mối quan hệ giữa khách hàng và doanh nghiệp trở nên thân thiện, gần gũi hơn mà còn là cơ hội để bạn lắng nghe, đánh giá nhu cầu từ chính khách hàng của mình.

4. Tránh từ ngữ hoặc các yếu tố email bị spam

Google thường xuyên bổ sung các tiêu chí khiến quy định email bị spam. Chính vì vậy email marketing nên hạn chế tối đa một số từ ngữ và yếu tố để hạn chế google đánh dấu spam.

Ví dụ: Không dùng quá nhiều dấu chấm than trong email, không sử dụng các cụm từ như “ Nhấn vào đây” hay mua ngay… Không viết hoa hoặc chứa quá nhiều ký tự. Sử dụng code HTML cẩu thả hoặc copy trong  word và xuất ra file HTML

                     

5. Lời giới thiệu ngắn gọn, súc tích

Lời giới thiệu không nên quá dài sẽ khiến khách hàng mất kiên nhẫn gây nhàm chán cho dù nội dung hay hấp dẫn họ cũng sẽ bỏ qua. Vì vậy bạn nên viết lời  giới thiệu thật rõ ràng, ngắn gọn đơn giản để khách hàng có thể dễ dàng tiếp nhận thông tin 

6. Email không chứa các link quảng cáo

Nếu bạn không muốn khách hàng nghĩ rằng đây là email quảng cáo rao vặt, không đem lại lợi ích hay giá trị họ và sẵn sàng bỏ qua nó một cách dễ dàng. Để giảm thiểu tình trạng trên, Bạn nên tập trung làm nổi bật được giá trị tính năng của sản phẩm. Bên cạnh đó bạn cần đưa ra một số giải pháp giải quyết vấn đề của khách hàng sẽ khiến họ cảm thấy thấy hài lòng hơn. 

7. Không nên chèn quá nhiều hình ảnh

Một số email quảng cáo giới thiệu sản phẩm dịch vụ việc chèn hình ảnh tạo được sự hấp dẫn và thu hút khách hàng dễ dàng hơn. Tuy nhiên bạn không nên để quá nhiều hình ảnh sẽ ảnh hưởng trực tiếp tiếp đến tốc độ load email và khiến khách không kiên nhẫn được mà rời đi. Trong 1 email bạn chỉ nên để 1-2 ảnh và nên đặt ở phần thân của email để nổi bật được chức năng của chúng. 

8. Sử dụng các nút kêu gọi hành động theo quy chuẩn

Việc sử dụng các nút kêu gọi hành động  ấn tượng, hấp dẫn sẽ thôi thúc khách hàng nhấp ngay khi nhìn thấy nó và kích thích tỉ lệ chuyển đổi sang bán hàng cao hơn.Với những bí quyết về cách viết email chuyên nghiệp ở trên hy vọng có thể giúp bạn trong việc tiếp cận khách hàng 

 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn