Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Shopee từ A > Z
Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Shopee từ A > Z

Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Shopee từ A > Z

3/28/2019 5:19:51 PM
HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ BÁN HÀNG TRÊN SHOPEE TỪ A>Z
 
Để có thể bán hàng trên Shopee thì đâu tiên bạn cần có tài khoản Shopee (tài khoản nhà bán hàng hay một gian hàng để bán trên Shopee). Như vậy, bạn có thể bắt đầu kinh doanh trên Shopee.
Không chỉ những nhà kinh doanh lớn mà Shopee cỏn là cơ cội cho cả những cửa hàng nhỏ, những người coi kinh doanh như một nghề tày trái.
Dưới đây là những điều mà bạn cần chú ý khi đăng ký và bán hàng trên Shopee.
 
Hình ảnh có liên quan

1.    Những điều cần biết trước khi đăng ký bán hàng trên Shopee

Bán hàng trên Shopee không mất phí
Rất nhiều người thắc mắc rằng bán hàng trên Shopee có mất phí hay không và câu trả lời chính là không. Theo các chính sách và điều khoản hiện tại của Shopee thì người mua hàng và người bán sẽ không phải trả bất cứ kì một khoản chi phí nào. Tất cả những gì bạn cần là đăng ký tài khoản Shopee, đăng bán sản phẩm và chuẩn bị hàng trong kho để gửi khi có đơn hàng.
Ngoài ra, không chỉ không thu phí, Shopee còn hỗ trợ thêm 40.000đ cho mỗi đơn hàng có giá trị trên 200.00đ; số phí ship còn lại, người mua hàng sẽ thanh toán nốt. Do đó, khách hàng không cần phải trả bất kỳ một khoản phí nào khi gửi hàng hay Shopee đến lấy hàng tận nơi.
 
Ghi gì trên gói hàng của Shopee?
Những người lần đầu tiên bán hàng trên Shopee thường có một câu hỏi chung: ghi gì trên gói hàng khi gửi? Khi bạn gửi hàng đến cho đối tác vận chuyển của Shopee hay giao hàng cho các shipper của Shopee thì bạn chỉ cần ghi mã vận đơn trên gói hàng.
Những nhân viên nhận hàng gửi hay shipper chỉ cần nhập mã này lên hệ thống thì có sẽ có đầy đủ thông tin của người mua hàng mà không cần điền bất kỳ thông tin nào khác.
 
Shopee thanh toán cho người bán như thế nào?
Khi đã giao hàng thành công, người mua và shipper đã xác nhận thanh toán đơn hàng thành công thì tiền hàng sẽ được cộng vào ví Shopee của bạn; bạn có thể rút từ ví về ngân hàng bất cứ lúc nào bạn muốn.
Bạn có thể theo dõi các khoản mà Shopee đã thanh toán cho bạn trong trang quản trị dành cho người bán. Có 2 cách dành cho bạn:
  • Trên ứng dụng (điện thoại): Vào mục Tôi >Ví Shopee > Giao dịch. Trong mục Tất cả, nhấn chọn Tiền chuyển vào; trong mục Thời gian, chọn khoảng thời gian bạn muốn xem giao dịch Ví Shopee.
  • Trên máy tính: Kênh người bán > Ví Shopee > Xem lịch sử giao dịch > Chọn thời gian bạn muốn xem > Xuất các giao dịch vừa được lọc.
 
Bán hàng trên Shopee như thế nào?
Bán hàng trên Shopee như thế nào luôn là câu hỏi được nhiều nhà kinh doanh tự hỏi.
Chỉ mất 30s là bạn đã có thể đăng ký cho mình một tài khoản Shopee, dễ dàng đăng sản phẩm của mình, theo dõi đơn hàng, chat trực tuyến với người mua, … Đặc biệt, Shopee còn hỗ trợ cho người bán chi phí vận chuyển – Free, nên thu hút được rất nhiều các shop đăng ký tham gia bán hàng
 
2.    Cách đăng ký tài khoản bán hàng trên Shopee
 
Kết quả hình ảnh cho bán hàng shopee

Vào trang:  https://shopee.vn/
 
Click “Đăng ký” trên thanh công cụ; điền thông tin của mình để tạo tài khoản bán hàng trên Shopee.
Một số lưu ý khi đăng ký tài khoản:
  • Tên đăng nhập không được có dấu cách hay các ký tự đặc biệt.
  • Không trùng với tên đã đăng ký trước. nếu trùng thì cần đôi tên hoặc thêm số vào cuối tên đăng nhập.


Nên đặt các tên dễ nhớ vì bạn có thể sử dụng để làm đường dẫn cho bạn dưới định dạng: https://shopee.vn/<tên đăng nhập của bạn>/
  • Sau khi đã điền đầy đủ thông tin, bạn click “Đăng ký”. Nếu hiện thông báo thành công nghĩa là bạn đã đăng ký thành công.
Chỉ với vài bước đăng ký đơn giản như vậy, bạn đã có cho mình một tài khoản Shopee. Bạn có thể thỏa thích mua sắm, bán hàng dễ dàng.
Nếu bạn muốn bán hàng, hãy tiếp tục xây dựng gian hàng của mình bằng các bước trong phần 3.
 
3.    Thiết lập gian hàng trên Shopee
Nếu bạn muốn bán hàng trên Shopee thì bước đầu tiên, cần thiết lập cho mình đầy đủ các thông tin cần thiết của tài khoản Shopee.
Click “Kênh người bán” hoặc vào trang https://banhang.shopee.vn/ để setup tài khoản bán hàng của bạn.
Vào mục “Thiêt lập Shop”:
 
Hình ảnh có liên quan

Tại đây, bạn điền các thông tin để hoàn thành hồ sơ về shop của mình. Đầu tiên, bạn vào Hồ sơ Shop để cập nhật: Tên shop, Mô tả Shop, thay đổi ảnh đại diện, ảnh bìa… Đây là những thông tin cơ bản để khách hàng có thể hiểu thêm về shop của bạn: tên shop là gì, kinh doanh trong lĩnh vực, sản phẩm nào… Đồng thời đây cũng sẽ là những công cụ cơ bản giúp bạn xây dựng thương hiệu online.
 

Tiếp theo, trước khi thiết lập vận chuyển, hãy thêm địa chỉ để lấy hàng; như vậy bạn mới có thể bật được kênh vận chuyển. Click “Địa chỉ shop > Thêm địa chỉ mới”. 1 tab hiện lên, bạn điền tên, số điện thoại và địa chỉ mà Shipper có thể đến và lấy hàng, sau đó chọn hộp “Đặt làm địa chỉ lấy hàng”.
 

Bây giờ, bạn đi “Thiết lậpvận chuyển” để lựa chọn phương thức vận chuyển cho shop. Hiện nay có 3 phương thức vận chuyển: giao hàng tiết kiệm, giaohangnhanh và Viettel post. Bạn click để bật công tắc cho đơn vị giao hàng à bạn muốn tích hợp với shop. Đồng thời, bạn cũng có thể bật công tắc phía dưới để lựa chọn ưu tiên các đơn vị vận chuyển “Thiết lập làm đơn vị vận chuyển ưu tiên.
 

Tiếp theo, trong mục “Thiết lập thanh toán”, click “Tài khoản/Thẻ ngân hàng” để thêm Tài khoản ngân hàng. điền đầy đủ các thông tin cần thiết và click “Lưu”. Như vậy, doanh thu cho mỗi lần bán hàng của bạn, bạn có thể tự chuyển đổi tiền về tài khoản ngân hàng đó.
 
4.    Cách đăng sản phẩm
Sau khi đã đăng ký và thiết lập tài khoản thành công, tiếp theo bạn hãy đăng sản phẩm của bạn và bắt đầu bán hàng. đăng sản phẩm lên Shopee cũng rất dễ dàng.
Bạn quay lại giao diện của Shoppe, chọn Sản phẩm > Thêm 1 sản phẩm mới > tìm hình ảnh và chọn hình ảnh từ máy tính của bạn. Sau đó, hoàn thiện các thông tin của bạn về sản phẩm: tên sản phẩm, mô tả sản phẩm, dah mục, giá… Click “Lưu” để bắt đầu đăng các sản phẩm khác.
Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký bán hàng thông qua các chương trình của Shopee. Chọn các chương trình khuyến mãi phù hợp với bạn và click “Đăng ký ngay”.
Bạn có thể xem thêm tại: Cách tham gia Flash Sale.
Bởi vì bán hàng trên Shopee hoàn toàn miễn phí nên người mua – người bán không cần phải thanh toán bất kỳ một khoản nào. Thế nên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng trang web và cả ứng dụng của Shopee.
Trên đây là những hướng dẫn cơ bản để bạn có thể đăng ký và tham gia mua – bán hàng trên shopee.
 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn