Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Zalo Shop
Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Zalo Shop

Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Zalo Shop

3/11/2021 4:03:38 PM

 

 

Zalo là một ứng dụng dùng để liên lạc – nhắn tin hàng đầu tại Việt Nam với tính năng bảo mật cao được rất nhiều người tin dùng. Ngoài ra Zalo cũng là nền tảng tuyệt vời cho hoạt động kinh doanh online. Nhìn thấy được niềm năng từ thị trường Zalo đã chính thức cho phép các tài khoản cá nhân  được mở cửa hàng shop qua Official Account. Các bạn hãy cùng tôi  làm sao để đăng ký  bán hàng trên zalo shop nhé!!!!

                        Đầu tiên tìm hiểu, Zalo Shop là gì?
 Zalo đã có nhiều cải tiến cập nhật tính năng mới để có thể cạnh tranh với các ứng dụng mạng xã hội lớn khác trên Thế giới. Một trong những cập nhật đáng chú ý, đó chính là việc ra mắt Official Account, và cho phép người dùng cá nhân được lập tài khoản bán hàng Zalo Shop.
Trong Official Account, Bạn có thể tạo tài khoản phát triển nội dung và quảng bá thương hiệu, Ngoài ra bạn còn có thể tạo Zalo Shop với mục đích bán hàng online. Điểm đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể đăng ký bán hàng, tạo gian hàng trên Zalo hoàn toàn miễn phí.


Cách đăng ký bán hàng trên zalo shop

Bước 1: Tạo Zalo Official Account
Đầu tiên, để lập Official Account, bạn cần đăng ký tài khoản trên website: https://oa.zaloapp.com/manage, click vào mục đăng ký ngay.

Tại cửa sổ mới yêu cầu đăng ký Zalo OA hiện ra:

                                   

Khi đăng nhập lần đầu tiên, bạn phải trải qua quy trình 3 bước đó là Nhập số điện thoại cá nhân, nhấp hình Capcha, và chọn 3 người tương tác gần nhất.Bước 2: Đăng ký tài khoản Zalo Shop

Click vào nút Tạo Official Account mới ở góc phải cùng của màn hình:


Cửa sổ đăng ký tài khoản mới với 3 lựa chọn như sau:

+ Đăng ký tài khoản Nội dung, phù hợp với các trang phát triển nội dung, giao lưu và tương tác trực tuyến với người dùng (như Báo Mới, VTV Go,…).

+ Đăng ký tài khoản Cửa hàng (Zalo Shop), phù hợp cho hoạt động bán hàng, dịch vụ.

+ Đăng ký tài khoản khác: Dành cho nhãn hàng, thương hiệu muốn phát triển Brand Awareness.

Với mục bán hàng trên zalo, bạn chọn đăng ký tài khoản cửa hàng

Bước 3: Chọn danh mục bán hàng
Tiếp theo bạn lựa chọn danh mục bán hàng phù hợpBước 4: Nhập thông tin và chọn ảnh đại diện
Bạn cần nhập đầy đủ thông tin về gian hàng của mình trên Zalo, gồm tên cửa hàng, thông tin mô tả, họ tên và điện thoại chủ cửa hàng.Tiếp đó, bạn lựa chọn ảnh đại diện cho gian hàng. Lưu ý:

+ Ảnh đại diện có kích thước 150 x 150 px, dung lượng không vượt quá 1MB, có định dạng png hoặc jpeg.
 

+ Ảnh bìa không quá 320 x 350 px, dung lượng phải nhỏ hơn 1MB, định dạng png hoặc jpeg


Bước cuối cùng
Bạn nhập địa chỉ cửa hàng và hoàn tất thủ tục đăng ký tài khoản Zalo Shop. Hệ thống Zalo sẽ tự động duyệt tài khoản Zalo Shop của bạn. Thông thường thì tài khoản sẽ được duyệt nhanh chóng và bạn có thể sử dụng ngay lập tức. Tuy nhiên, sẽ có một số trường xảy ra, Zalo sẽ xử lý vấn đề tối đa trong vòng 7 ngày làm việc (kể từ ngày tiếp nhận yêu cầu từ người dùng). Bạn có thể liên lạc trực tiếp qua hotline của Zalo: 1900 561 558Tại sao nên sử dụng Zalo Official Account “ Zalo OA”  so với Zalo cá nhân?

Như  đã nói ở trên thì Zalo Official Account giống với một cửa hàng hay fanpage của bạn. Khi bạn sử dụng Zalo OA để bán hàng, độ uy tín và chuyên nghiệp của bạn sẽ được tăng lên gấp nhiều lần.
So với Zalo cá nhân, khách hàng thường phải quen biết bạn, hoặc họ kết bạn với shop mới được tương tác cùng nhau. Bên cạnh đó, Zalo OA hỗ trợ các công cụ marketing, gửi tin nhắn đến nhiều khách hàng, giúp họ tương tác với shop bạn một cách chuyên nghiệp và hệ thống hơn.

 

Ngoài ra bạn cũng có thể thêm nhiều tài khoản Zalo nhân viên để hỗ trợ bạn quản lý gian hàng trên Zalo OA. Chắc hẳn bạn không muốn đưa Zalo cá nhân của mình cho nhân viên đăng nhập vào rồi đúng không nào?
Mặt khác, bạn cũng có thể phát triển 2 tài khoản song song. Hoặc nếu bạn đang bán hàng trên Zalo cá nhân, có thể tạo Zalo OA và mời bạn bè/khách hàng cũ vào like trang OA của bạn.

Bài viết trên đã cung cấp thông tin hữu ích chia sẻ cho bạn cách đăng ký bán hàng trên zalo shop cũng thấy được ưu điểm khi sử dụng Zalo OA trong việc kinh doanh online như thế nào. Hy vọng nó có thể giúp gì cho bạn

 

 

 


 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn