Hướng dẫn sử dụng tính năng Instagram Reels để tạo video mới nhất
Hướng dẫn sử dụng tính năng Instagram Reels để tạo video mới nhất

Hướng dẫn sử dụng tính năng Instagram Reels để tạo video mới nhất

10/15/2021 5:18:30 PM

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của Tiktok, Instagram cũng đã  nhanh chóng bắt kịp xu hướng này khi cho ra đời một tính năng tương tự mang tên Instagram Reels. Vậy Instagram reels cụ thể là gì? Và cách sử dụng Instagram Reels như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.


1. Instagram reels là gì?

Instagram Reels ra mắt lần đầu tiên tại Brazil vào cuối năm 2019 và hiện đã có sẵn trên 50 quốc gia khác nhau như Mỹ, Anh, Canada, Úc, Nhật Bản và trong đó có Việt Nam trên cả hệ điều hành iOS và Android.

Instagram Reels là tính năng cho phép bạn khởi tạo cho phép người dùng tạo ra video ngắn 15s hoặc 30s, kết hợp với những công cụ như text, nhạc nền, hiệu ứng, sticker, countdown, timer,…

Với hơn 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng của Instagram, Instagram Reels đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của người dùng. Không chỉ đơn giản là một công cụ để giải trí mà hơn hết nó còn trở thành một công cụ tiếp thị khác cho các thương hiệu. Đồng thời cũng lên hàng đối thủ xứng tầm của TikTok.


2. Hướng dẫn sử dụng Instagram Reels

Để tạo video ngắn trên Instagram Reels, bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây nhé: 

Bước 1: Tại giao diện Instagram bạn nhấn vào biểu tượng Instagram Reels. Sau đó bạn sẽ nhìn thấy một biểu tượng máy ảnh nằm ở trên cùng góc bên phải màn hình, nhấp vào đó để để tiến hành tạo video. 


Bước 2: Sử dụng các công cụ để chuẩn bị cho việc ghi hình của bạn

- Chạm vào Âm thanh để chọn âm thanh từ thư viện và thêm vào video của bạn. Tại đây, bạn có thể xem các đề xuất và bạn cũng có thể chuyển sang chạm duyệt và tìm kiếm một thể loại, nghệ sĩ hoặc bài hát cụ thể. Vì vậy, sau khi bạn chọn bài hát, sau đó bạn có thể quay lại và chọn phần nào của bài hát bạn muốn sử dụng cho reel của mình.

- Chạm vào Tốc độ để thay đổi tốc độ video của bạn

- Chạm vào Hiệu ứng để áp dụng các filter đặc biệt

- Chạm vào Hẹn giờ để xác định thời lượng video của bạn

- Chạm vào Chỉnh sửa để chỉnh độ tự động làm đẹp


Bước 3: Khi bạn đã sẵn sàng, hãy chạm và giữ nút ghi để quay clip. Nếu bạn đặt hẹn giờ, sẽ có bộ đếm ngược trước khi quá trình ghi bắt đầu.


Bước 4: Sau khi quay xong, bạn sẽ nhìn thấy video hiển thị ở bên dưới, nhấn vào nút mũi tên. Nhấn biểu tượng cây kéo để chọn đoạn video mà bạn muốn cắt để sử dụng. Nhấn biểu tượng thùng rác nếu bạn muốn xóa.


Bước 5: Nhấn vào Xem trước. Tại đây bạn có thể chỉnh sửa một chút tùy ý mình. Cuối cùng, bạn nhấn Tiếp để đăng video.


Bước 6: Video Reels được đăng tải lên Instagram và cũng hiện trong kho video Reels

 

Trên đây, bài viết đã giới thiệu cho bạn về tính năng  Instagram Reels cực hot trên Instagram và hướng dẫn bạn cách quay video Instagram Reels với các bước đơn giản và nhanh chóng nhất. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn