Hướng dẫn xây dựng website thương mại điện tử chuyên nghiệp
Hướng dẫn xây dựng website thương mại điện tử chuyên nghiệp

Hướng dẫn xây dựng website thương mại điện tử chuyên nghiệp

3/18/2021 3:55:41 PM


                                  

Với nhu cầu mua bán hàng trên mạng Internet hiện nay ngày càng phổ biến. Người tiêu dùng ưa chuộng mua sắm trên các website thương mại điện tử bởi sự tiện lợi của nó. Không cần tốn quá nhiều thời gian họ xử lý xong việc thanh toán là lựa chọn những mặt hàng phù hợp. Vì vậy việc các cá nhân hay các doanh nghiệp nên xây dựng website thương mại điện tử chuyên nghiệp ngày từ đầu để tạo ấn tượng và thu hút khách hàng.
Nếu bạn chưa biết làm cách nào hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Tìm hiểu website thương mại điện tử là gì?

Website thương mại điện tử được hiểu là những trang website do các cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp thiết lập ra với mục đích chính là giới thiệu sản phẩm đến khách hàng. Một website được xem là chuyên nghiệp khi tạo được sự uy tín với khách hàng thông qua nhận biết logo xác nhận màu xanh của Bộ Công Thương. Có nghĩa là đã thông báo với Bộ Công Thương về việc thiết lập trang web bán hàng theo quy định

Lợi ích khi tạo website thương mại điện tử

Thời đại công nghệ 4.0 phát triển mạnh mẽ giúp việc marketing sản phẩm thương hiệu trở nên dễ dàng hơn. Việc lập kế hoạch thiết kế thương mại điện tử chuyên nghiệp. Từ đó cũng nâng cao sự uy tín của khách hàng vào chất lượng sản phẩm.
Một số lợi ích khi có m
ột website uy tín chuyên nghiệp đó là:


    Lợi nhuận kinh doanh tăng lên
  Bạn tung ra thị trường những mặt hàng chất lượng và phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Từ đó bạn sẽ chủ động tìm kiếm những nhóm khách hàng tiềm năng và thúc đẩy lợi nhuận kinh doanh tăng lên.

  Tiết kiệm chi phí tối đa
    Bạn không cần bỏ ra một khoản chi phí lớn mà vẫn thu được lợi nhuận cao. Bạn chỉ cần đầu tư sở hữu riêng cho mình một website thương mại điện tử để bán hàng. Bên cạnh đó kết hợp một số giải pháp marketing giúp tăng tương tác từ phía khách hàng.

  Tăng tương tác từ khách hàng
Một trang web chuyên nghiệp cũng thể hiện được chất lượng chăm sóc khách hàng tốt. Ngoài ra còn tạo được sự chú ý và ấn tượng tốt, cho dù đây là lần đầu tiên khách hàng ghé thăm trang web của bạn. Thể hiện sự nhiệt tình chu đáo bằng cách trả lời những câu hỏi thắc mắc của khách hàng trên web. Giúp tăng tương tác tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn.

 Nâng cao tính cạnh tranh trên thị trường
  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều website thương mại điện tử của các doanh nghiệp khác nhau. Vì vậy mức độ cạnh cạnh tranh thị trường để thu hút khách hàng về mình ngày càng khốc liệt. Chính vì thế, bạn cần phải xây dựng và tạo một website chuyên nghiệp và độc đáo mang dấu ấn riêng về thương hiệu của mình.

Thiết kế website thương mại điện tử với 5 quy tắc

  1.  Hiển thị sản phẩm cùng loại trên một trang

Để giúp khách dễ nhận biết và tìm kiếm so sánh những sản phẩm cùng loại trên trang web thương mại điện tử. Bạn cần phân loại theo nhiều hình thức đa dạng khác nhau nhưng phải trên một danh mục. (Bạn có thể phân loại theo giá cả hay theo mục yêu thích của sản phẩm) 

 

https://lh4.googleusercontent.com/jNsfIFqNF5p_djnhpapO1D-mViOiDIQ1KnrVsq7vHk5xPYB8eKTrWNFn9ZxBCttc-1XDQydjsFYVqo_skuC1QZ8QjoRQJHAD52Rnt80Kwfw9H7sD-4J6_SJ173iPbxCySauaOVj14GdLP6QrBg
 

   2. Chia sẻ những thông tin 

 Ngoài việc bạn cần cung cấp thông tin chi tiết về giá  hoặc mô tả giới thiệu sản phẩm. Thì bạn cũng nên chia sẻ những nội dung hữu ích xung quanh mặt hàng. Để gia tăng lượng truy cập người dùng trên website và thu hút lượng khách hàng tiềm năng nhiều hơn.

 

    3.   Hiển thị tối đa toàn bộ sản phẩm, dịch vụ

  Với tính năng tìm sản phẩm thông qua các từ khoá liên quan hay gợi ý mở rộng trên website. Điều này sẽ giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn với việc mua sắm và góp phần gia tăng doanh số bán hàng của doanh nghiệp.

 

   4.  Hình ảnh trực quan sinh động

  Ngoài các bức hình sinh động đẹp mắt được các bạn đăng tải lên trang web. Thì các bạn cũng nên đăng tải các hình ảnh thực tế từ người dùng. Thể hiện sự lắng nghe phản hồi nhận xét hay đánh giá sản phẩm của những khách hàng từng sử dụng sản phẩm trước đó. Để tăng thêm sự uy tín từ khách hàng vào sản phẩm 


 
 

  5.   Thiết lập thanh toán và vận chuyển dễ dàng
 
Trên website bạn nên đa dạng các phương thức thanh toán để hỗ trợ cho khách hàng một cách tốt nhất. Đặc biệt liên kết với các nhà vận chuyển tạo điều kiện trong quá trình giao nhận hay đổi trả sản phẩm sau khi hoàn tất việc mua hàng

 

  => Vì vậy để nhanh chóng sở hữu trang web thương mại điện tử chuyên nghiệp, mỗi doanh nghiệp hay cá nhân nên nghiêm túc đầu tư thiết kế một website chuyên nghiệp uy tín và chất lượng.
Bạn hãy đọc bài viết trên để có những thông tin hữu ích giúp việc xây dựng website riêng cho công ty hay cá nhân một cách dễ dàng và hiệu quả.

 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn