Instagram stories nhanh chóng trở nên thu hút với 6 cách biến hoá
Instagram stories nhanh chóng trở nên thu hút với 6 cách biến hoá

Instagram stories nhanh chóng trở nên thu hút với 6 cách biến hoá

4/1/2021 4:08:54 PM              

Nắm bắt xu hướng và nhu cầu của người tiêu dùng, Instagram đã bổ sung những tính năng Instagram story để bạn có thể thoả sức sáng tạo chia sẻ những hình ảnh video độc đáo và thú vị đến mọi người. Nhưng bạn đã biết cách tận dụng Instagram stories để biến nó trở nên thu hút chưa???? Hãy cùng tôi tìm hiểu và khám phá ngay sau đây.  

1. Chạy quảng cáo trên Instagram Story

Nền tảng xã hội Instagram phát triển thu hút người dùng với số lượng khủng. Tận dụng thế mạnh này các công ty thương hiệu đều đang đầu tư chạy quảng cáo hoặc tài trợ để sản phẩm của mình lên Instagram stories. Đặc biệt là các trang cá nhân của các KOL, influencer và các ngôi sao hàng đầu. Cách này không chỉ tăng độ tiếp cận sản phẩm đến với khách hàng tiềm năng mà còn tăng độ nhận diện thương hiệu. 


 

2. Tạo ấn tượng hình ảnh và video

Ứng dụng Instagram thường xuyên bổ sung và cập nhật những tính năng mới cho story. Trong đó các hiệu ứng quay phim để cho bạn lựa chọn sáng tạo stories theo phong cách mà bạn muốn. Với hình ảnh đẹp và video ấn tượng sẽ thu hút lượt tương tác từ với người xem.

Cách để tạo story mới

+ Từ màn hình chính hãy trượt sang phải hoặc nhấn vào biểu tượng máy ảnh ở góc trên cùng bên trái hoặc bạn có thể kick vào vòng tròn của ảnh đại diện của bạn.

+ Sau khi đến mục tạo story, bạn có thể chụp và quay ngay lập tức hoặc bạn có thể chọn ảnh hoặc video có sẵn bằng cách chọn biểu tượng hình vuông ở phía dưới bên trái.

+ Sau khi đã đến Camera của Instagram, bạn có rất nhiều sự lựa chọn nếu bạn muốn chụp hình hoặc quay một thước phim mới:

Aa: Tạo một đoạn văn bản
Live: Livestream trực tiếp lên đến 60 phút
Boomerang: Chụp một loạt ảnh để tạo video lặp lại
Superzoom: Tạo video phóng to một đối tượng với âm thanh ấn tượng (chạm để chọn một khu vực để phóng to, sau đó giữ để quay)
Layout: Chụp nhiều bức hình khác nhau với bộ khung được thiết kế sẵn
Hand-free: Quay video chỉ bằng cách chạm một lần

3. Livestream trên Instagram

Việc bán hàng online không còn quá xa lạ trọng thời đại 4.0, chính vì vậy các doanh nghiệp, KOL thường đặt lịch để livestream hàng tuần trên Instagram. Điều này giúp doanh nghiệp bán hàng hiệu quả hơn và tiếp cận người dùng nhanh chóng. Bạn nên đầu tư về mặt hình ảnh để nâng cao chất lượng video. Ngoài ra bạn nên đầu tư nội dung ý tưởng và chuẩn bị  những thứ cần thiết trước khi đến ra buổi livestream.

                  6.13 Instagram Livestream | Taylor swift 13, Live streaming, Instagram

 

4.  Thêm sticker độc đáo vào trong stories

Sau khi bạn đã hoàn thành xong một tấm ảnh hay video hoàn chỉnh. Bạn có thể biến hóa ảnh/video cùng mình thêm độc đáo bằng cách thêm một số các sticker đủ mọi cảm xúc để tạo điểm nhấn và thu hút cho video và bức ảnh của bạn. 
Bạn có vô vàn sự lựa chọn để thêm sticker vào Story như: 

Location: Check-in (gắn thẻ) địa điểm mà bạn đã chụp/quay
Mention: Tag một người bất kì vào Story của bạn
#Hashtag: Tạo một hashtag
Music: Thêm nhạc nền vào Story
Poll: Tạo một câu hỏi với hai đáp án trả lời
Questions: Tạo câu hỏi để người theo dõi gửi câu trả lời

 

                                                      How to upload an audio story in Instagram - Quora
 

5. Cẩn trọng với độ dài thông điệp của Story

Khi đưa thông điệp vào story bạn nên chú ý vào độ dài của nó. Bạn nên nói ngắn gọn đi thẳng vào vấn đề, nhắm đúng vào nhu cầu và giá trị bạn muốn đem đến cho khách hàng là gì? Chính vì vậy thông điệp phải xúc tích, đi thẳng vào vấn đề và chú ý sự nổi bật của màu chữ để thu hút ánh nhìn của mọi người.

Free Vector | Food instagram stories template collection

Một story đầy đủ 16 giây chỉ phát huy tác dụng khi đó là một TVC quảng cáo hoặc một clip ngắn để truyền tải thông điệp một cách đầy đủ mà hình ảnh không thể nào truyền tải được. Tuy nhiên, nó không nên chiếm quá 2-3 Story bởi nếu quá dài thì sẽ không có ai thực sự đủ kiên nhẫn để xem ngần ấy Story của bạn trừ phi có thật sự đặc biệt. 

6. Biến hoá nhiều chủ đề với Story

Story luôn được Instagram cập nhật thường xuyên, chính vì thế xu hướng cả bài đăng và Story rất dễ bị lỗi thời khi bạn không thường xuyên cập nhật xu hướng. Chính vì thế, hãy vận động chất xám sẵn có trong bộ não của bạn để tạo những ý tưởng độc đáo phù hợp trend hiện nay… Một chủ đề mới, độc và lạ sẽ thu hút một lượng lớn những người theo dõi mới.

Bạn có thể kết hợp cả việc chụp ảnh, video, selfie, Hãy kết hợp chúng lên để đưa ra bức tranh hoàn hảo. Việc này giúp bạn xây dựng thương hiệu một cách hiệu quả. Và đem lại giá trị và lợi ích cho người dùng

Trên đây là 6 cách biến hoá giúp stories trên Instagram của bạn trở độc đáo thú vị thu hút người dùng. Bạn có thể thử áp dụng và xem hiệu quả của nó thế nào, Chúc bạn thành công!!!


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn