Khách hàng tiềm năng là gì và cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng
Khách hàng tiềm năng là gì và cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Khách hàng tiềm năng là gì và cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng

4/2/2021 9:57:09 AM

Khách hàng tiềm năng là nguồn khách hàng vô cùng quý báu của bất cứ một doanh nghiệp nào vì thế việc tìm kiếm khách hàng là một việc được các doanh nghiệp vô cùng chú trọng để mở rộng thị trường cũng như kinh doanh tốt. Vậy khách hàng tiềm năng là gì và làm thế nào tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Hãy theo dõi bài viết dưới đây. 


1. Khách hàng tiềm năng là gì ?

Khách hàng tiềm năng là những cá nhân, nhóm người chưa trả tiền để mua sản phẩm của bạn nhưng lại có nhu cầu quan tâm và muốn sở hữu sản phẩm đó. Quan trọng hơn cả là họ có khả năng tài chính đủ để quyết định mua hàng của bạn.

Dựa Theo mô hình phễu marketing, Khách hàng tiềm năng có thể là:

  • Những người chưa biết đến bạn hoặc sản phẩm / dịch vụ bạn cung cấp

  • Những người có vấn đề và đang tìm kiếm giải pháp liên quan đến sản phẩm / dịch vụ của bạn

  • Những người đang phân vân lựa chọn giữa sản phẩm / dịch vụ của bạn và của đối thủ

  • Những người đã mua và sử dụng sản phẩm / dịch vụ của đối thủ

Những người này là khách hàng tiềm năng vì 2 yếu tố:

  • Phù hợp với chân dung khách hàng mục tiêu mà bạn phục vụ

  • Bạn có khả năng thuyết phục họ trả tiền để sử dụng sản phẩm / dịch vụ của bạn, biến họ thành khách hàng thực sự


2. Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Để có thể tìm kiếm những khách hàng tiềm năng cho mình thì hãy tận dụng hết tất cả phương tiện hỗ trợ để công việc tìm khách hàng tiềm năng trở nên hiệu quả hơn.


Tận dụng mối quan hệ cá nhân

Cách nhanh nhất và đơn giản nhất để có thể tìm kiếm khách hàng tiềm năng là việc bạn tìm kiếm thông qua các mối quan hệ cá nhân. Hãy giới thiệu sản phẩm của mình cho người thân, bạn bè và những người bạn quen biết và họ sẽ giúp bạn quảng cáo về các sản phẩm, dịch vụ của bạn đến với những những người họ quen biết và đang có nhu cầu sử dụng sản phẩm và dịch vụ đó. 


Tìm kiếm qua mạng xã hội

Trong thời đại 4.0 bùng nổ như hiện nay thì mạng xã hội đã trở thành một phần không thể thiếu của con người. Chính vì thế hãy tận dụng độ “hot” đó để tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho mình.

Đầu tiên thì hầu hết các trang mạng xã hội hiện nay đều cho phép người dùng có thể kết nối với nhau bao gồm những người quan tâm về cùng một chủ đề để tham gia vào một diễn đàn chung gọi là hội nhóm. Việc của bạn là chỉ cần tìm kiếm những group liên quan đến sản phẩm và dịch vụ sau đó bạn có thể hoạt động trong hội nhóm đó dễ dàng như đăng bài, chia sẻ, bình luận,…là đã có thể tìm kiếm khách hàng tiềm năng dễ dàng mà không mất bất kỳ một chi phí nào. 

Ngoài ra, mạng xã hội còn là nơi quảng cáo vô cùng thành công cho các doanh nghiệp, những hình thức quảng cáo như facebook ads, zalo ads, tiktok ads,…đã không còn quá xa lạ gì. Chỉ cần bỏ ra một mức phí là bạn có thể chạy quảng cáo của mình trên các nền tảng mạng xã hội qua đó có thể thu thập được những số liệu về người dùng quan tâm đến sản phẩm của bạn.


Báo chí

Ngoài mạng xã hội thì báo chí cũng là một kênh thông tin có độ phủ sóng vô cùng lớn và đương nhiên là bạn đừng bỏ qua nó để có thể tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả. Báo chí thường có rất nhiều những chuyên mục khác nhau với nhiều thông tin liên quan, bạn chỉ cần thu thập những thông tin hữu ích mà họ cung cấp cho bạn, Sau đó, lựa chọn tệp khách hàng hướng đến, lựa chọn trang tin, báo mạng có đối tượng khách hàng phù hợp để đăng tải thông tin sẽ giúp bạn vừa tăng tính tương tác, vừa tìm kiếm được khách hàng tiềm năng.


Tìm kiếm qua các sự kiện xã hội như hội chợ, triển lãm,…

Hằng năm có hàng ngàn sự kiện xã hội được diễn ra trên cả nước, đây sẽ là một địa điểm lý tưởng để bạn giới thiệu sản phẩm của mình giúp tìm kiếm và thu hút khách hàng tiềm năng. Với các sự kiện xã hội, không chỉ giúp bạn có thể thoải mái bày biện, trang trí gian hàng của mình thật đẹp mắt để thu hút khách hàng, mà còn là cơ hội giúp bạn được tiếp xúc trực tiếp với khách hàng qua đó vừa có thể thu thập những thông tin chính xác nhất từ họ, vừa có thể hiểu họ, hiểu về những nhu cầu, sở thích, hành vi, mong muốn của họ với sản phẩm của bạn để từ đó sẽ đưa ra được các chiến lược tiếp thị phù hợp để thu hút họ. 


Nghiên cứu và học hỏi đối thủ

Nghiên cứu về đối thủ ở đây không phải là việc bạn sao chép cách làm họ mà là học hỏi từ họ. Để biết họ đã làm gì, họ đã sử dụng những cách thức nào, họ quảng cáo, tiếp thị ở đâu hay họ tạo được mối quan hệ như thế nào để tiếp cận được khách hàng tiềm năng. Từ đó, bạn sẽ có thể đưa ra được những nhận định, xem xét, chọn lựa và ứng dụng những cách thức phù hợp với mô hình kinh doanh của mình.


Telesale

Chắc hẳn không có quá nhiều người thấy xa lạ với telesale – một hình thức bán hàng qua điện thoại. Telesale sẽ giúp bạn xác định nhanh chóng một đối tượng có thể trở thành khách hàng tiềm năng của bạn hay không chỉ bằng một cuộc điện thoại. Để làm được điều đó thì bạn cần phải chuẩn bị trước những thông tin của khách hàng mà bạn thu thập được như tên, tuổi, số điện thoại, nghệ nghiệp,…..và sau đó nhân viên sale sẽ chủ động gọi điện tư vấn và thuyết phục khách hàng quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ của mình.


Tìm kiếm qua hội thảo

Bên cạnh việc tham gia các sự kiện xã hội thì bạn cũng nên thường xuyên tham gia các buổi hội thảo liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của mình. Vì hội thảo luôn là nơi thu hút được số lượng người tham gia rất lớn, có thể là hàng trăm thậm chí lên đến hàng ngàn người nên bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được khách hàng tiềm năng của mình.


Tiếp thị liên kết ( Affiliate Marketing)

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) là hình thức quảng bá sản phẩm vô cùng hiệu quả giúp thu hút khách hàng tiềm năng. Việc này sẽ tăng tính nhận diện thương hiệu của công ty bạn. Hãy để sản phẩm của bạn được quảng cáo theo mô hình PPC hoặc PPA bởi những người nổi tiếng (publisher) phù hợp.

 

Trên đây là một số thông tin về khách hàng tiềm năng và cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Mong rằng với bài viết trên sẽ giúp bạn lựa chọn được những phương pháp tìm kiếm tốt nhất để có được những khách hàng tiềm năng cho riêng mình.

 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn