Khi nào thương hiệu cần đổi mới hình ảnh của mình?
Khi nào thương hiệu cần đổi mới hình ảnh của mình?

Khi nào thương hiệu cần đổi mới hình ảnh của mình?

7/5/2021 5:16:52 PM

Trước sự biến đổi phát triển không ngừng của các doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau cùng với đó là sự thay đổi của các xu hướng hiện nay buộc các doanh nghiệp phải đổi mới hình ảnh thương hiệu của mình dù đã gắn bó lâu dài để từ đó mở rộng và phát triển thương hiệu hơn nữa. Vậy thì hình ảnh thương hiệu nên được thay đổi vào thời điểm nào là hợp lý? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu nhé.


1. Thời điểm nào thương hiệu cần làm mới hình ảnh?  


Doanh nghiệp cần thích ứng với các thay đổi của thị trường

Trong thời đại ngày nay. các xu hướng về công nghệ hay những dịch chuyển trong hành vi tiêu dùng của khách hàng luôn có những sự thay đổi chóng mặt. Chính vì thế để không bị “lạc hậu và cũ kỹ” doanh nghiệp cần phải có sự điều chỉnh hình ảnh thương hiệu ngay lập tức.  

Không cần phải đổi mới hoàn toàn hình ảnh thương hiệu mà chỉ nên thay đổi những diện mạo nhỏ như logo, màu sắc, cách typo hay kiểu trình bày,…..để vẫn có thể giữ nguyên được những nét đặc trưng cơ bản và giữ nguyên giá trị nội hàm.

Bạn cần lưu ý một điều là trước khi quyết định thay đổi hình ảnh hãy chắc chắn là bạn đã kiểm tra kỹ lưỡng phản ứng thị trường để không rơi vào tình trạng thay đổi nhưng không sử dụng được lâu dài.


Hình ảnh hiện tại khó tiếp cận với đối tượng mục tiêu

Vào thời điểm mà hình ảnh thương hiệu của bạn đã không còn đủ sức để tiếp cận và thu hút được đối tượng khách hàng mục tiêu nữa thì đó cũng là thời điểm bạn cần phải làm mới hình ảnh thương hiệu của mình. 

Hầu hết đối tượng mục tiêu của các doanh nghiệp hiện nay thường nhắm đến là những người trẻ tuổi – những đối tượng khách hàng có nhu cầu mua sắm cao nhưng cũng rất khó tính trong việc lựa chọn.

Vì vậy nếu không thay đổi hình ảnh, sẽ rất khó để doanh nghiệp bạn tiếp cận được đối tượng này bởi:

  • Thương hiệu được người trẻ ngầm định lỗi thời

  • Những màu sắc, chi tiết trong quá khứ có thể trở nên “quê”, không phù hợp với bối cảnh hiện đại


Hình ảnh thương hiệu tương đồng với các đối thủ

Kinh doanh đồng nghĩa với việc doanh nghiệp của bạn phải cạnh tranh rất nhiều với hàng ngàn đối thủ khác trên thị trường.

Vì thế đôi khi, bạn sẽ bị những đối thủ chơi xấu bằng việc “copy” logo để chiếm lĩnh một phần thị phần khác biệt về sản phẩm và dịch vụ. 
Điều này khiến cho thương hiệu của bạn bị đánh giá là  không có dấu ấn, cá tính riêng, không nổi bật và trông “na ná” với các thương hiệu khác từ đó dần trở nên mờ nhạt trong mắt khách hàng và mất đi lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Nếu như bạn gặp phải tình trạng này thì đây sẽ là lúc bạn cần phải đổi mới hình ảnh thương hiệu của mình ngay lập tức.

VD: Logo của Miniso và Minigood

 


Bộ nhận diện hiện tại không thể hiện được đầy đủ giá trị của thương hiệu

Tùy vào từng giai đoạn phát triển của doanh nghiệp và phương châm hoạt động của từng giai đoạn đó sẽ có những lúc bạn buộc phải thay đổi giá trị cốt lõi của thương hiệu.

Lúc này sẽ là thời điểm bạn cần phải làm mới hình ảnh của mình mà cụ thể là bộ nhận diện thương hiệu để từ đó truyền tải được những tính cách mới của doanh nghiệp cho khách hàng.


2. Một số lưu ý khi làm mới hình ảnh thương hiệu

Dưới đây là một số lưu ý bạn cần phải ghi nhớ khi làm mới hình ảnh thương hiệu của mình:

  • Xác định mục tiêu khi thay đổi thương hiệu

  • Lựa chọn đối tác chuyên nghiệp để làm mới thương hiệu nếu doanh nghiệp không có đủ nhân lực hoặc trình độ chuyên môn

  • Thông báo với khách hàng về sự thay đổi này để họ không bị nhầm lẫn và không nhận ra được thương hiệu

  • Tránh thay đổi thương hiệu quá nhiều lần

 

Vì việc thay đổi hình ảnh thương hiệu có thể ảnh hưởng rất lớn toàn bộ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp nên việc làm mới cần phải được tính toán thật cẩn thận và kỹ lượng để tránh được những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn