Khung giờ "Vàng" post bài để tỉ lệ tương tác cao
Khung giờ "Vàng" post bài để tỉ lệ tương tác cao

Khung giờ "Vàng" post bài để tỉ lệ tương tác cao

9/26/2018 1:53:40 PM
KHUNG “GIỜ VÀNG” POST BÀI ĐỂ TỈ LỆ TƯƠNG TÁC CAO
 
Thời gian đăng là một yếu tố nhấn giúp mang lại tỷ lệ Click Through Rate (tỷ lệ nhấp chuột) lớn hơn các thời gian và đem về cho bài viết của bạn lượng like, comment, share lớn nhất.
 

Đầu tiên: Xác định được đối tượng người đọc mà bạn hướng tới là ai? Những người đó có thói quen như thế nào?
Đơn cử như bài đăng của bạn hướng tới khách hàng ở lứa tuổi từ 25-30 hoặc từ 16-24 thì thời gian họ online Facebook lúc nào là nhiều nhất?
Hay đối tượng khách hàng của bạn là dân văn phòng thì họ đọc được thông tin của bạn khi nào?
Chắc hẳn bạn có thể trả lời dễ dàng khi vạch ra những câu hỏi như vậy. ví dụ đối tượng mình hướng tới là từ 16-24 tuổi thì có tới 70% sẽ online ngay khi vừa mở mắt dậy. Tức là khoảng thời gian từ 6-8h sáng. Tiếp theo, thời gian trên lớp thì 60% sẽ online facebook khi đang ngồi học và 98% là vào giờ giải lao giữa các tiết. Tiếp theo, vào khung giờ nghỉ trưa 12h-1h, buổi chiều là khỏng từ 5h-6h là lúc vừa tan học, và đa số sẽ cầm điện thoại để lướt FB trước khi đi ngủ.
Bên cạnh đó, bạn có thể nghiên cứu kỹ hơn nhóm đối tượng của mình để đăng tải những thông tin hữu ích, thu hút, phù hợp với nhóm đối tượng này.
 
Thứ hai: Sử dụng Facebook Insight và Google Analytic.
Đây là 2 nguồn thông tin đáng tin cậy nhất cập nhật chính xác về thời gian truy cập và sử dụng Internet của người dùng bình thường. Bạn có thể thông qua nguồn dữ liệu này và một số nguồn dữ liệu khác để đánh giá thói quen của người dùng một cách chính xác hơn.
Theo nhiều số liệu thống kê và nghiên cứu thực tế đã cho thấy : khoảng 12h trưa và 9h tối là khoảng thời gian có nhiều người online nhất.
 

Thứ ba: Loại thông tin mà bạn muốn chia sẻ.
Khi đăng bài chúng ta cũng cần quan tâm xem loại sản phẩm dịch vụ của chúng ta đăng vào thời gian nào thì phù họp và được nhiều người quan tâm, tương tác. Ví dụ bạn bán đồ ăn đêm mà lại đăng vào ban ngày thì dĩ nhiên sẽ không có ai quan tâm. Hay bạn bán cơm cho nhân viên văn phòng như pizza, spageti.. thì phải đăng vào giờ hành chính thì nhân viên công sở, nhân viên văn phòng mới có thể đọc và quan tâm.
Như vậy, tùy vào nhóm đối tượng sẽ có thời gian online facebook khác nhau và loại sản phẩm mà ta có thời gian đăng hợp lý. Chung quy sẽ có một số khung giờ vàng sau đây:
Sáng: Từ 6h00 – 8h00: Đây là khoảng thời gian mới thức dậy và ăn sáng, mọi người sẽ tranh thủ online để cập nhật tin tức trong ngày.
Trưa: Từ 11h00 – 12h00: Đây là khoảng thời gian nghỉ trưa của mọi người và cũng là khoảng thời gian có nhiều người online nhất.
Chiều: Từ 5h00 – 6h00 pm: Thời gian tan làm và tan học của hầu hết học sinh sinh viên và người đi làm.
Tối: Từ 8h00 - 9h00pm: Khoảng thời gian mọi người vừa ăn tối xong và nghỉ ngơi.
Đêm: Từ 10h00 - 11h00pm: Khoảng thời gian đi ngủ của mọi người và nhất là học sinh sinh viên sẽ cầm chặt điện thoại online trước khi đi ngủ và là thời gian cho những cú đêm như CEO, Quản lý, dân IT.. hoạt động.
Ngoài ra, khung giờ vàng mà các bạn nên đăng bài là thời gian mà bài đăng của các bạn có nhiều lượt quan tâm và tương tác nhất. Những khung giờ mà mình liệt kê ở trên là những khung giờ mà hầu hết mọi người không thể bỏ qua. Nếu bạn đăng bài vào những khung giờ khác thì bài của bạn rất dễ bị trôi và không có nhiều lượt quan tâm.
Bạn cũng cần chú ý phía trên là thời gian mà có nhiều người online nhưng cũng cần phụ thuộc vào nhóm đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng tới.
Bên cạnh đó, người dùng còn online nhiều hơn vào thời gian cuối tuần, bạn có thể xem xét và thay đổi tần suất đăng bài sao cho phù hợp và hiệu quả.
Chốt lại là khung giờ vàng là khung giờ mà bài đăng của bạn có nhiều người online, được nhiều lượt quan tâm, tương tác và có ít đối thủ cạnh tranh.
 

Dưới đây là những bí quyết giúp tăng tương tác cho các bài post:
  • Lựa chọn khung giờ mà khách hàng của bạn online nhiều nhất để post bài.
  • Sử dụng thêm hình ảnh (2 ảnh trở lên) trong bài post để giúp tăng reach cho page.
  • Tương tác với khách hàng của mình: like, reply comment khách hàng…
  • Đầu tư nhiều hơn về mặt hình ảnh và nội dung.
  • ……

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn