Kích thước ảnh sản phẩm chuẩn để đăng bán trên Instagram, bạn nên biết
Kích thước ảnh sản phẩm chuẩn để đăng bán trên Instagram, bạn nên biết

Kích thước ảnh sản phẩm chuẩn để đăng bán trên Instagram, bạn nên biết

1/6/2022 5:21:54 PM

Người dùng bình thường và ngay cả người bán đều có thói quen chia sẻ ngay những hình ảnh gốc lên Instagram mà không quan tâm đến kích thước khiến ảnh bị cắt xén, mờ, nhòe. Điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm mua sắm của khách hàng. Chính vì thế, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về kích thước ảnh trên Instagram chuẩn. Hãy cùng theo dõi nhé.


1. Tỉ lệ khung hình chuẩn trên Instagram

Tỷ lệ khung hình trên Instagram là tỷ lệ theo nguyên tắc của nền tảng này. Vì thế, nếu như các ảnh và video không đăng theo khung tỷ lệ đều sẽ bị thu gọn lại để phù hợp. Lúc này hình ảnh của bạn sẽ bị vỡ hoặc không được hiển thị hết tất cả các phần. 

Instagram thường có hai tỷ lệ khung hình chuẩn tương ứng với chiều rộng và chiều dài: 

  • Tỷ lệ 4:5 (đối với ảnh dọc). 

  • Tỷ lệ 16:9 (đối với ảnh ngang). 


2. Kích thước ảnh đăng trên Instagram 


Kích thước ảnh vuông

Kích thước ảnh vuông trên Instagram còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng của bạn. Nếu bạn muốn:

- Lựa chọn ảnh vuông để làm ảnh đại diện thì kích cỡ tiêu chuẩn là 180x180 pixels. Tuy nhiên, khi hiển thị sẽ lại giảm về còn 110x110 pixels. 

- Lựa chọn ảnh để đăng lên Instagram thì kích thước chuẩn của ảnh là 1080x1080 pixels. Kích thước này cho phép ảnh của bạn không bị che hay khuất ở phần nào cả. 

 

Kích thước ảnh ngang

Những bức ảnh ngang được đăng tải hoặc chụp trên instagram đều phải có một kích thước chuẩn là 1088 x 566 pixel.


Kích thước ảnh dọc

Hiện tại, kích thước 1080 x 1350 pixels sẽ là kích thước cho ảnh dọc (ảnh chân dung) trên Instagram. Kích thước này dùng chung cho cả phiên bản web máy tính và phiên bản dùng trên điện thoại.

Lưu ý là để ảnh dọc của bạn đẹp nhất thì nên có tỷ lệ khung hình 4:5.


3. Kích thước trên Instagram Story

Kích thước ảnh trên Instagram Story so với kích thước ảnh đăng và video thì có sự linh hoạt hơn khi không có nhiều nguyên tắc. Bạn có thể tùy ý lựa chọn kích thước ảnh mà bạn ưa thích, miễn sao vẫn nằm trong khung tỷ lệ từ 1,91:1 đến 9:16 là được.


4. Kích thước video đăng tải trên instagram

Cũng như hình ảnh, video đăng tải trên instagram cũng có quy chuẩn kích thước riêng để đảm bảo khi đăng tải sẽ hiển thị một cách tốt nhất và không bị cắt xén. 


Video vuông

Với video vuông trên instagram bạn nên để tỷ lệ khung hình là 1: 1 và tốt nhất là đi với kích thước càng gần 1080px x 1080px càng tốt.


Video ngang 

Video ngang tốt nhất bạn nên dùng tỷ lệ khung hình là 16: 9. Về kích thước, khi tỉ lệ là 16.9 thì video của bạn nên ở kích thước trong khoảng 1080px x 607 px.


Video dọc 

Các video dọc của Instagram có thể đạt tỷ lệ khung hình tối đa là 4: 5, nếu không chúng sẽ bị cắt. Về kích thước, nó tốt nhất là gần với 1080px x 1350px càng tốt.

 

Với những thông tin mà bài viết trên chia sẻ, hy vọng bạn có thể nắm rõ và chỉnh kích thước ảnh về tỷ lệ chuẩn nhất để có được một bức ảnh sản phẩm chất lượng tốt nhất đăng bán lên Instagram.  


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn