Kinh doanh online - Bán gì bây giờ?
Kinh doanh online - Bán gì bây giờ?

Kinh doanh online - Bán gì bây giờ?

3/6/2019 3:05:29 PM
KINH DOANH ONLINE – BÁN GÌ BÂY GIỜ?
 
Bạn muốn bắt đầu kinh doanh online? Bạn định bán gì? Đâu là mặt hàng kinh doanh online bán chạy nhất? Năm 2018 vừa qua là một năm bùng nổ của kinh doanh online. Vậy 2019 bán gì cho hấp dẫn?
Nếu bạn bán một sản phẩm thiếu tiềm năng hay mở ngay một cửa hàng kinh doanh trong khi chưa có kinh nghiệm và khách hàng thì đây chắc chắn là một trong những lựa chọn thất bại của bạn.
Vậy nên trước khi bắt đầu kinh doanh:
  • Đừng vội tìm kiếm, thiết kế giao diện đẹp làm gì.
  • Tên shop? Để sau đi
  • Đặt hàng, ship hàng? quên đi!
Việc đầu tiên mà các bạn cần làm chính là tìm được ra sản phẩm phù hợp và có những chiến lược giá tốt nhất cho bạn và khách hàng.
 
Kết quả hình ảnh cho kinh doanh onl

1.    Tìm kiếm sản phẩm kinh doanh online ở đâu?
Có 2 dạng mặt hàng mà bạn có thể lựa chọn cho việc kinh doanh online của mình: sản phẩm phổ thông và sản phẩm ngách.
Sản phẩm phổ thông là sản phẩm mà mọi người đều cần, đều sử dụng được. Đây sẽ là mặt hàng bán online dễ nhất như: quần áo, thực phẩm, quần áo, đồ chơi…
Sản phẩm ngách là những loại mặt hàng, dịch vụ phục vụ những khách hàng cụ thể. Một số mặt hàng có thể là những mặt hàng thủ công, được làm hand made hay được đặt hàng riêng. Chẳng hạn như: vòng cổ đính cườm, ốp in ảnh…
Nếu bạn biết phối kết hợp cả 2 thị trường thì chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều thành công.  Bời vì, nếu bạn chỉ tập trung bán những sản phẩm phổ thông trên thị trường thì với một số hãng sẽ thực hiện cái chính sách khuyến mãi, giảm giá thì bạn sẽ rất khó để cạnh tranh và thu hút khách hàng của mình, nói chung là không có được lợi thế riêng cho mình.
 
2.     Vậy nên kinh doanh gì bây giờ?
Dưới đây là 6 tiêu chí để bạn tìm kiếm các sản phẩm để kinh doanh online.
 
Sản phẩm – Có giá trị, giải quyết được vấn đề của khách hàng
Trước khi giải quyêt vẫn đề bán gì, kinh doanh gì, bạn hãy thử đặt mình vào vị trí của khách hàng xem “Sản phẩm này có giá trị gì?”; “Sản phẩm này giải quyết những vấn đề gì của khách hàng?”.. Như vậy, từ chính việc giải quyết những câu hỏi này, bạn sẽ đưa được ra cho mình những ý tưởng kinh doanh tốt nhất; cho dù nó không phải là ý tưởng to lớn gì nhưng điều quan trọng là giá trị mà nó mang tới cho khách hàng.
 
Kết quả hình ảnh cho kinh doanh onl

Tìm kiếm đồng đội
Khi bạn mới kinh doanh và muốn kinh doanh lâu dài chắc chắn sẽ gặp không ít khó khăn. Như vậy, bạn có thể tìm kiếm những đồng đội cùng chung niềm đam mê với mình, họ sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn ngay trong giai đoạn bắt đầu của bạn.
Vậy nên, khi có bất kỳ một ý tưởng kinh doanh nào, hãy chia sẻ với những người xung quanh, đừng ngần ngại.
 
Tìm kiếm sản phẩm của thương hiệu tiềm năng
Thương hiệu – chính là điều sẽ lưu giữ lại trong tâm trí khách hàng và khi sử dụng, khách hàng có thể biết được rằng đây là sản phẩm của bạn. Tạo nên được một thương hiệu tức là bạn đã có đước sự cạnh tranh ban đầu trên thị trường. xây dựng một thường hiệu không chỉ là quảng bá tên tuổi trên mạng xã hội, nghĩ ra một cái tên bắt tai mà cái bạn cần là thời gian để nghiên cứu và tìm hiểu về khách hàng mục tiêu.
Một số mục tiêu mà bạn có thể dùng để nghiên cứu khách hàng của mình:
  • Tập khách hàng như thế nào?
  • Bạn muốn định vị sản phẩm của bạn ra sao?
  • Thiết kế web theo phong cách gì? Truyền thông ra sao? Thông điệp như thế nào?
 
Nắm bắt xu hướng
Nếu bạn đang định kinh doanh một mặt hàng nào đó, hãy chú ý tới trend hiện nay trên thị trường. hãy cố gắng đi tắt, đón đầu để tạo nhiều lợi thế trong kinh doanh.
 
Sản phẩm đáp ứng thú vui của khách hàng
Kinh doanh online chính là phục vụ những đam mê của khách hàng, đem tới niềm vui cho họ. đôi khi, khách hàng sẽ chi rất nhiều tiền chỉ vì niềm đam mê và thú vui của họ. giống như có rất nhiều những người sưu tập đồ công nghệ hay nhóm người thích chơi xe, những người sưu tập anime…
Đây là những đối tượng khách hàng mà bạn có thể phát triển lòng trung thành của họ với thương hiệu của họ.

 

Lựa chọn đúng phân đoạn khách hàng mục tiêu
Khi lựa chọn  được sản phẩm, hãy lựa chọn phân đoạn khách hàng mà bạn sẽ thành công trên thị trường.
Với một số mặt hàng kinh doanh online, bạn nên cân nhắc việc có thể phát triển sản phẩm đó trên một số thị trường ngách như: trang sức hand made, tinh dầu… Bạn có thể cải tạo và thêm một số mẫu mã mới. điều này sẽ khiến nâng cao giá trị cho sản phẩm của bạn.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn