Kinh doanh online với số vốn ít bằng cách nào?
Kinh doanh online với số vốn ít bằng cách nào?

Kinh doanh online với số vốn ít bằng cách nào?

12/6/2021 5:18:17 PM

“Vốn ít thì có thể kinh doanh online được không” luôn là thắc mắc, là lỗi đắn đo sâu sắc đối với những người đang có ý định bắt đầu công việc kinh doanh online bởi vì không phải ai cũng có nhiều tiền và đủ điều kiện để kinh doanh. Vậy với số vốn ít thì kinh doanh online như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời. Hãy cùng theo dõi nhé. 


1. Lựa chọn phương pháp bán hàng phù hợp

Với số vốn ít ỏi mà bạn có được thì sẽ không thể bắt đầu kinh doanh online với việc nhập một đống hàng hóa và mở một website bán hàng được. Thay vào đó bạn hãy lựa chọn 2 hình thức bán hàng online sau:

- Bán hàng order: Với hình thức này thì bạn không cần phải bỏ vốn ra mua quần áo trước mà đến khi khách đặt hàng bạn mới cần đặt hàng từ nhà cung cấp và sau đó đợi lấy hàng rồi gửi lại cho khách.

- Đầu tư khoảng 5 - 10 triệu: Với số tiền này sẽ đủ để bạn nhập hàng từ đó có thể thực hiện vòng luân chuyển vốn, bán thêm nhập thêm.


2. Tìm nguồn hàng bán online giá rẻ, chất lượng cao

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nơi có thể cung cấp những nguồn hàng chất lượng mà giá lại rẻ vì thế với số vốn ít ỏi của mình bạn vẫn có thể nhập được hàng thành công.

Một số nơi bạn có thể tìm kiếm được nguồn hàng tốt nhất cho mình:

- Tìm kiếm tại facebook bằng cách search ở thanh công cụ tìm kiếm với từ khóa "mặt hàng + sỉ/giá sỉ" là nền tảng này đã trả về cho bạn rất nhiều kết quả về nguồn hàng trên các fanpage, fb cá nhân, group.

- Nhập hàng từ các nguồn cung cấp như các đại lý, công ty

- Tìm kiếm tại các chợ đầu mối vì đây là nơi có số lượng mặt hàng khổng lồ, hàng hóa lại đa dạng về mặt hàng, kiểu dáng, mẫu mã, chủng loại và nhiều mức giá khác nhau.

- Tìm kiếm trên các sàn TMĐT cả trong và ngoài nước như shopee, lazada, sendo, Taobao, Alibaba, 1688, Tmall,.....


3. Chọn các kênh bán hàng miễn phí

Lựa chọn kênh bán hàng online phù hợp là một bước vô cùng quan trọng bởi đây sẽ là nơi sản phẩm của bạn được trưng bày để từ đó tiếp cận được với khách hàng và quảng bá sản phẩm hiệu quả. 

Với sự phát triển của internet hiện nay, vốn số vốn ít của mình bạn sẽ không phải mất quá nhiều tiền để mở cửa hàng trực tiếp nữa mà có thể bán trên các kênh bán hàng miễn phí như:

- Bán hàng trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram,...

- Bán hàng trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki, Sendo,...

- Bán hàng trên trang rao vặt như raovat, vatgia, 5giay, muare,....


4. Kiến thức 

Khoản đầu tư quan trọng nhất khi bạn bắt đầu bán hàng online không phải là bao nhiêu vốn, mà đó là đầu tư về mặt kiến thức. Hãy học hỏi tất cả những người đã có kinh nghiệm bán quần áo online mà bạn quen biết. Tìm hiểu về thị trường, về cách làm của đối thủ, về tâm lý và thị hiếu của khách hàng. Nghiên cứu các công cụ marketing như SEO, mạng xã hội, quảng cáo trả tiền…

 

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã có thể tự tin bắt đầu công việc kinh doanh online của mình dù có số vốn ít ỏi. Bạn nên nhớ rằng, vốn có thể là mối quan ngại lớn nhưng nó không phải là tất cả, mà điều quan trọng nhất ở đây là sự cố gắng của bạn, cố gắng phát triển các hoạt động kinh doanh của mình hơn nữa để gặt hái được thành công. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn