Kinh nghiệm chạy quảng cáo Zalo Form tiết kiệm ngân sách hiệu quả
Kinh nghiệm chạy quảng cáo Zalo Form tiết kiệm ngân sách hiệu quả

Kinh nghiệm chạy quảng cáo Zalo Form tiết kiệm ngân sách hiệu quả

7/8/2021 5:07:44 PM

Zalo Form là một định dạng quảng cáo mới trên nền tảng Zalo cho phép doanh nghiệp sử dụng form đăng ký để thu thập thông tin khách hàng tiềm năng nhằm mục đích tiếp cận khách hàng dễ dàng cũng như nâng cao chất lượng chuyển đổi. Tuy nhiên vấn đề của các doanh nghiệp hiện nay là làm thế nào để chạy quảng cáo Zalo Form tối ưu chi phí hiệu quả nhất. Dưới đây là một số kinh nghiệm mà bài viết chia sẻ cho bạn.


1. Nhắm mục tiêu khi chạy quảng cáo Zalo Form


Lựa chọn địa điểm

Hiện nay khi tạo Zalo Form, Zalo sẽ cho chúng ta hai lựa chọn địa điểm chính đó là theo tỉnh thành và theo vị trí cụ thể. 

Trong đó, nếu chọn theo tỉnh thành, bạn sẽ tiếp cận được một lượng khách hàng lớn nhưng địa điểm này lại có tỷ lệ cạnh tranh quảng cáo sẽ cao hơn so với việc bạn đặt một vị trí cụ thể. Trong trường hợp độ cạnh tranh cao, bạn cần đẩy giá click lên thì mới có thể hiển thị được quảng cáo. Điều này đồng nghĩa với việc chi phí cũng sẽ tăng theo.

Nhưng nhìn chung, việc lựa chọn địa điểm quảng cáo vẫn phải dựa vào sản phẩm, lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh và nhóm khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp bạn. Có một mẹo nhỏ là bạn có thể thay đổi linh hoạt cách chọn địa điểm để tối ưu được giá click và tiết kiệm ngân sách nhất có thể.


Chọn giới tính và độ tuổi

Sẽ rất lãng phí chi phí để quảng cáo cho những nhóm khách hàng không có nhu cầu và khả năng mua hàng không cao. Vì vậy khi tạo Zalo Form, bạn cần chọn giới tính và độ tuổi sao cho phù hợp nhất.

Tuy nhiên, sẽ rất khó để bạn xác định chính xác độ tuổi quảng cáo ngay từ đầu. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên chia quảng cáo thành các nhóm nhỏ khác nhau để chạy thử. Sau đó đánh giá xem quảng cáo nào có tỷ lệ chuyển đổi cao nhất và tăng ngân sách cũng như chú trọng cho nhóm đó hơn.


Lựa chọn nền tảng quảng cáo

Zalo cho phép người dùng quyết định các nền tảng mà quảng cáo có thể xuất hiện. Có 3 nền tảng mà doanh nghiệp có thể lựa chọn bao gồm Android, IOS, PC. Zalo sẽ không giới hạn lựa chọn của bạn mà có thể sử dụng cả 3 nền tảng cùng lúc. 

Nhưng tuy nhiên bạn vẫn phải dựa vào sản phẩm, lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh và nhóm khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp bạn để đưa ra quyết định phù hợp nhất, tránh tốn kém chi phí. 


2. Kinh nghiệm đặt ngân sách khi chạy quảng cáo Zalo Form

Hiện tại, với chính sách của Zalo thì mức giá tối thiểu bạn có thể đặt là 3000đ cho mỗi lượt nhấp. Ngoài ra, hệ thống Zalo chưa thể phân phối đồng đều trong ngày, thế nên tốt nhất bạn hãy chia nhỏ ngân sách cho mỗi quảng cáo.

Trên thực tế, Zalo sẽ ưu ái hơn đối với những quảng cáo đặt số lượng click cao và đặt giá cao để phân phối. Dựa vào đó, bạn có thể căn chỉnh sao cho số lượt click và giá đặt là tối đa. Hai chỉ số này đặc biệt quan trọng trong việc quyết định hiệu quả phân phối quảng cáo.

 

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ áp dụng thật tốt những cách trên để tối ưu quảng cáo Zalo Form của mình tiết kiệm ngân sách hiệu quả nhất. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn