Kinh nghiệm để chào hàng thành công qua điện thoại
Kinh nghiệm để chào hàng thành công qua điện thoại

Kinh nghiệm để chào hàng thành công qua điện thoại

7/27/2021 5:12:29 PM

Trong những năm qua, với sự bùng nổ mạnh mẽ của công nghệ, một hình thức bán hàng xuất hiện đã mở ra một cánh cửa mới cho các công ty, doanh nghiệp trong việc kinh doanh bán hàng đó là chào hàng qua điện thoại. Tuy hình thức này cũng mang đến không ít thách thức cho doanh nghiệp nhưng nếu biết cách thực hiện thì những cuộc chào hàng qua điện thoại chắc chắn sẽ thành công. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm để chào hàng qua điện thoại thật hiệu quả. Hãy cùng theo dõi nhé.


1. Chuẩn bị thật kỹ nội dung cuộc gọi

Trong bất cứ hình thức bán hàng nào kể cả là bán hàng qua điện thoại, bạn không bao giờ được phép bỏ qua bước chuẩn bị mà cụ thể ở đây là chuẩn bị thật kỹ nội dung cuộc gọi. 

Không giống như việc chào hàng qua sms, email hay messenger,…bạn sẽ có những khoảng thời gian “tĩnh” để suy nghĩ xem mình cần nói gì với khách hàng, thì khi gọi điện đồng nghĩa với việc bạn phải thực hiện những cuộc trao đổi trực tiếp với họ, nếu lúc này bạn không có sự chuẩn bị từ trước, sẽ rất dễ dẫn đến việc bị “bí, vấp” và điều này thực sự không tốt một chút nào. 

Do đó, trước mỗi cuộc gọi hãy cố gắng dành thời gian chuẩn bị trước nội dung cuộc gọi có thể là những thông tin bạn sẽ trao đổi, những câu trả lời cho những tình huống có thể xảy ra, những chủ đề mà khách hàng yêu thích, thứ tự những điều cần nói,…... Chuẩn bị càng kỹ lưỡng bao nhiêu thì cơ hội thành công trong cuộc điện thoại chào hàng của bạn sẽ cao bấy nhiêu.


2. Hãy để cơ thể bạn thư giãn

Khách hàng rất thông minh, họ có thể nhận ra ngay những biểu hiện của bạn chỉ cần thông qua giọng nói rằng bạn có tự tin hay không, thoải mái hay không, vui vẻ hay không?..... Nếu họ không thấy được điều này, chắc chắn họ sẽ nhanh chóng kết thúc cuộc gọi ngay lập tức.

Vì thế để làm được điều này, bạn hãy cho cơ thể của mình thật thư giãn, hãy hít thở thật sâu, tự thưởng cho mình một nụ cười vui vẻ và hãy ngồi với và cầm điện thoại với tư thế thoải mái nhất.


3. Vượt qua thư ký thông minh

Thư ký thông minh ở đây là nói đến những người có nhiệm vụ ngăn chặn các cuộc điện thoại không cần thiết và chọn lọc ra những cuộc gọi quan trọng trong số hàng trăm cuộc gọi đến công ty hàng ngày. Vì thế mà đã có rất nhiều telesales không thể vượt qua “cửa” đầu tiên này.

Cách tốt nhất lúc này là bạn cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng và làm sao cho những cô thư ký thông minh hiểu vấn đề bạn đang trình bày rất quan trọng. Cách chào hàng qua điện thoại để “đánh lừa” sự cảnh giác của khách hàng là hãy cố gắng làm cho vấn đề của bạn trở nên cấp bách vượt quá tầm giải quyết của họ.


4. Ngay lập tức thu hút sự chú ý của khách hàng

Khách hàng đa số ghét những cuộc điện thoại chào hàng và họ thường sẽ kết thúc cuộc gọi điện chỉ trong vòng vài giây ngắn ngủi. Vì thế hãy biết cách tận dụng khoảng thời gian vài giây đó để thu hút khách hàng mạnh mẽ nhất. Tránh việc dài dòng mà hãy đi thẳng vào vấn đề. Giọng nói cần gây ấn tượng ngay lập tức vừa thể hiện được sự chuyên nghiệp, ấm áp lại vừa thể hiện được sự tôn trọng. Đừng trình bày quá nhiều về thông tin sản phẩm mà hãy nói thật nhiều về giá trị và lợi ích cho khách hàng. 

Ngoài ra, có một cách hay mà bạn có thể áp dụng hiệu quả đó là hãy để khách hàng thấy rằng bạn không làm mất nhiều thời gian của họ bằng đề nghị một cuộc hẹn 5-10 phút. 


5. Đừng biến cuộc gọi thành một chiều

Có lẽ vì thời gian cho mỗi cuộc gọi chào hàng là khá ngắn nên telesale nào cũng muốn đưa thật nhiều thông tin đến khách hàng. Nhưng đây lại chính là sai lầm khiến bạn thất bại, nó biến cuộc gọi thành một chiều, không hề có sự tương tác. Điều này khiến khách hàng cảm thấy nhàm chán và cũng sẽ nhanh chóng kết thúc cuộc gọi mà không đọng lại được gì. Thế nên cách hiệu quả nhất là xen kẽ vào những đoạn giới thiệu hãy hỏi ý kiến khách hàng hoặc đưa ra lời đề nghị nào đó.


6. Tổng kết bài học sau mỗi cuộc gọi

Việc cuối cùng mà bạn cần phải thực hiện đó là tổng kết được những bài học sau mỗi cuộc gọi chào hàng. Việc này sẽ giúp bạn biết được những điểm mình đã làm tốt và quan trọng là những điểm chưa tốt để từ đó phát huy những điểm mạnh và sửa chữa những điểm yếu cho những cuộc gọi lần sau tốt hơn.

 

Chào hàng qua điện thoại và thuyết phục được khách hàng là một điều khá khó khăn. Vì thế hy vọng với bài viết trên sẽ giúp bạn có thể áp dụng được những cách tốt nhất để được một hiệu quả công việc cao. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn