Kinh nghiệm kinh doanh bán hàng trên Zalo hiệu quả nhất
Kinh nghiệm kinh doanh bán hàng trên Zalo hiệu quả nhất

Kinh nghiệm kinh doanh bán hàng trên Zalo hiệu quả nhất

7/21/2021 5:04:52 PM

Bán hàng trên Zalo dần trở thành một trong những hình thức kinh doanh online được nhiều cá nhân, công ty, doanh nghiệp vô cùng được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên để bán hàng thành công trên nền tảng này là một điều không dễ chút nào. Do đó trong bài viết dưới đây, bài viết sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm kinh doanh bán hàng trên Zalo hiệu quả nhất. Hãy cùng theo dõi nhé.


1. Tận dụng tối đa các giao diện kinh doanh trên Zalo

Trên Facebook hiện nay, phổ biến 2 nền tảng có thể kinh doanh bán hàng cực kỳ hiệu quả đó là trang cá nhân và các Fanpage thì Zalo cũng không “kém cạnh” khi sở hữu 2 nền tảng tương tự là Zalo profile và Zalo page. 

- Với Zalo profile: Việc tạo account trên Zalo khá dễ dàng, và không dễ bị khoá như Facebook, do đó người làm kinh doanh dễ dàng tạo 5-10 tài khoản để kinh doanh, mỗi tài khoản sẽ có tối đa 2000 bạn bè. Ngoài ra bạn có thể dễ dàng tìm kiếm khách hàng nhờ công cụ tìm kiếm bạn bè gần đây, nên nhớ là hãy chọn lọc độ tuổi, giới tính tìm kiếm để gia tăng hiệu quả hơn. Và điều đặc biệt quan trọng với những người kinh doanh trên mạng mà facebook không có là nhật ký của bạn được hiển thị trên 100% bạn bè và không giới hạn số bài viết. 

- Với zalo page: Là một kênh quảng bá không giới hạn thành viên, bạn có thể gửi tin nhắn tới toàn bộ thành viên mỗi tuần và mời mọi người theo dõi page (mỗi ngày tối đa 20 thành viên). Bài viết đầu tiên trong ngày được hiển thị 100% đến các thành viên với chi phí phát triển thấp nên việc quản lý zalo page không cần quá nhiều công sức chăm sóc fanpage như facebook.

 

2. Chú ý đến thời gian khi kinh doanh trên Zalo

Kinh doanh trên Zalo bạn cần chú ý đến thời gian khi đưa sản phẩm mình, vì tùy từng khung giờ sẽ có số lượng người sử dụng khác nhau nên nếu chọn được đúng khung giờ, bạn sẽ có khả năng tiếp cận và tương tác với khách hàng của mình một cách hiệu quả nhất. 

Một số khung giờ bạn cần chú ý: 

  • Từ 7h đến 7 rưỡi sáng:  80% người dùng thường có thói quen lướt mạng xã hội vào buổi sáng sau khi thức dậy và lúc họ rảnh rỗi để dành cho việc ăn sáng

  • Từ 11h đến 1h: Đây sẽ là khoảng thời gian bạn có thể tiếp cận với khách hàng mạnh mẽ nhất vì là thời gian được nghỉ trưa và nghỉ ngơi rất nhiều. 

  • Từ 8h đến 10h: Đây sẽ là khoảng thời gian rảnh sau khi kết thúc một ngày làm việc, học tập và bắt đầu nghỉ ngơi của hầu hết mọi người

Bạn cần chú ý khung giờ để thông tin cập nhật đến khách hàng là nhanh nhất và hiệu quả nhất. Nếu bạn đưa thông tin của mình quá sớm thì bài viết của bạn dễ bị trôi đi trên new feed, chậm quá lượng tiếp cận không cao.


3. Cách đăng bài kinh doanh trên Zalo

Để có thể quảng bá thương hiệu sản phẩm của mình đến với người tiêu dùng dễ dàng nhất thì cách đăng bài là một trong những yếu tố bạn cần phải quan tâm nhất. 

- Hình ảnh trên Zalo là hình vuông và chất lượng càng cao càng tốt. Bạn có thể chèn thêm tên shop vào ảnh hoặc những ký hiệu riêng thay vì để ảnh trống, điều này sẽ tránh copy từ những cửa hàng kinh doanh khác. Tránh việc sử dụng những hình ảnh có thể gây nhầm lẫn với các thương hiệu khác. Và nếu sử dụng hình ảnh thương hiệu hay hình ảnh của cá nhân của bên khác bạn cần phải có sự đồng ý bằng văn bản từ phía họ.

- Nên đặt tên shop tên của thương hiệu, doanh nghiệp hoặc cá nhân kinh doanh vừa tạo được sự khác biệt lại vừa khiến khách hàng dễ dàng nhận ra.

- Nội dung sản phẩm cần cung cấp đầy đủ mọi thông tin, không nói quá, phô trương quá nhiều so với sản phẩm thực tế.

- Sử dụng triệt để tính năng QR code.

- Tận dụng khả năng nhắn tin và gọi miễn phí trên Zalo để tiết kiệm hơn cho công việc kinh doanh.

 

Trên đây là một số kinh nghiệm kinh doanh bán hàng trên Zalo mà bạn có thể áp dụng cho mình rất tốt. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn