Kinh nghiệm tổ chức Minigame trên Facebook thu hút khách hàng nhanh chóng
Kinh nghiệm tổ chức Minigame trên Facebook thu hút khách hàng nhanh chóng

Kinh nghiệm tổ chức Minigame trên Facebook thu hút khách hàng nhanh chóng

5/3/2021 4:49:42 PM

        


Với mục đích thu hút được lượng khách hàng tiềm năng đông đảo trên Facebook. Để tạo được sự hấp dẫn hào hứng của khách hàng, các doanh nghiệp đã thành đổi hình thức tiếp cận khách hàng. Đó là tổ chức các minigame trên Facebook. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về chương trình Minigame và chia sẻ những kinh nghiệm để có thể tổ chức chương trình minigame đạt được hiệu quả cao. Hãy cùng mình tham khảo bài viết dưới đây. thu hút được lượt tương tác đáng kể.

Lợi ích của Minigame đem lại cho các doanh nghiệp

+ Tăng lượt like trên Fanpage và Facebook cá nhân

Minigame sẽ giúp các bài viết trên Facebook tăng lượt like và tương tác đáng kể không cần chi quá nhiều ngân sách cho quảng cáo

+ Tăng nhận diện thương hiệu, sản phẩm

Mini game luôn được thiết kế theo phong cách, màu sắc của thương hiệu cũng như những chi tiết để giữ được sự đồng bộ. Và thông qua đó cũng giúp tăng nhận diện của thương hiệu với khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tặng  những món quà từ sản phẩm dịch vụ của công ty để marketing cho sản phẩm của mình.

+ Tăng tương tác nhanh chóng

Thay vì cứ mãi chăm chú vào những bài đăng hình ảnh/video sản phẩm thông thường khiến người xem cảm thấy nhàm chán doanh nghiệp có thể dùng mini game để tăng  tương tác từ khách hàng. Điều này sẽ làm họ hào hứng vừa được giải trí và có cơ hội nhận quà. Bên cạnh đó còn tăng tương tác cho tài  khoản.

Các bước  xây dựng tổ chức Minigame trên Facebook

Bước 1: Xác định phần thưởng minigame

Tạo nên sự hấp dẫn cho các chương trình minigame, bạn nên xác định phần thưởng để tăng sự thu hút khách hàng nhanh chóng. Ngoài ra phần thường cần phải phù thuộc vào mục đích của doanh nghiệp đặt ra. Chính vì vậy bạn cần nên chia các nhóm phần thường cụ thể để dễ dàng trong việc chọn lựa phần thưởng.

                                        

Một số nhóm phần thưởng bạn có thể tham khảo

+ Nhóm phần thưởng thu hút

Đây là nhóm phần thưởng có giá trị, đem đến nhiều lợi ích cho khách hàng. Điều này khách hàng có hứng thú hơn và muốn tham gia chương trình.
Ví dụ: Bạn có thể tặng  các voucher có giá trị cao hoặc tặng những sản phẩm dịch vụ của công ty.

+ Nhóm phần thưởng mua hàng

Phần thưởng sẽ áp dụng khi khách hàng mua sản phẩm. Nó phụ thuộc vào giá trị bill hay các chương trình khuyến mãi hay tri ân khách hàng.
Ví dụ: Mua 2 tặng 1 hay các mã giảm giá cho các đơn hàng có giá trị từ 200k.+ Nhóm phần thưởng tăng tỷ lệ mua hàng

Nắm được tâm lý khách hàng muốn đạt được phần thưởng ở những lần tiếp theo. Chính vì vậy các sản phẩm luôn luôn có thẻ cào trúng thưởng hấp dẫn. Điều này kích thích và tăng tỷ lệ mua hàng từ phía khách hàng. Tuy nhiên bạn cần Feedback những khách hàng may mắn trúng thưởng để tăng sự uy tín chứ không phải là lừa đảo.

 

Bước 2: Xây dựng kịch bản minigame

Để minigame diễn ra thành công thì bạn cần phải xây dựng kịch bạn thật chi tiết. Xác định mục đích mục tiêu bạn muốn đạt được trước và sau minigame diễn ra.
Ví dụ: Trước khi tham gia minigame và tăng khả năng trở thành khách hàng may mắn nhận được phần thưởng. Khách hàng cần share bài thông tin minigame lên các trang mạng xã hội hội các nhóm để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng tham gia chương trình.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý một số điều sau để tránh gặp phải những sự cố

+ Hạn chế can thiệp tới quyền riêng tư của khách hàng và quyền riêng tư của Facebook.

+ Để không bị Facebook chú ý và nghi ngờ tài khoản ảo sử dụng vào mục đích không tốt. Bạn cần những lượt like và share của khách hàng để tăng tương tác cho bài viết. Để chứng tỏ tài khoản uy tín và bạn đang hoạt động trong vào mục đích chính đáng.

 

Bước 3: Thu hút khách hàng bằng phần mềm tự động

Tương tác từ phía khách là yếu tố quan trọng trong minigame. Giúp các doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng. Chính vì vậy bạn nên tối ưu khâu vận hành hỗ trợ minigame tăng hiệu quả mà tiết kiệm chi phí. Phần mềm Fplus sẽ là giải pháp tuyệt vời, Với một số tính tăng tự động như:  đăng tin quảng cáo chương trình minigame của bạn lên các page mà bạn muốn chia sẻ hoặc gửi tin nhắn cho những khách hàng tiềm năng thông qua việc tìm kiếm và UID… và một số tính năng khác có thể hỗ trợ bạn trong việc marketing cho chương trình minigame của mình.Bước 4: Cung cấp thể lệ chương trình

Tăng sự tin tưởng từ phía khách hàng, bạn cần cung cấp thông tin thể lệ chương trình rõ ràng. Bên cạnh đó là các yêu cầu khi tham gia cuộc thi hoặc phương thức nhận phần thưởng.
Ví dụ: Khách hàng cần cung cấp đầy đủ thông tin và làm theo yêu cầu của chương trình minigame. Bạn cũng cần nói rõ để khách hàng hiểu rằng: Điều năng có thể tăng khả năng may mắn và được doanh nghiệp lựa chọn để nhận được phần thưởng hấp dẫn từ chương trình.

 

Bước 5: Remarketing sau khi chương trình kết thúc

Bước cuối cùng bạn phải làm sau khi chương trình marketing kết thúc. Đó là tương tác liên lạc lại với khách hàng. Bạn cần chú tập vào những khách hàng trúng thưởng nhưng chưa mua hàng của sản phẩm để có thể biến họ trở thành khách hàng mục tiêu. Khi có thông tin của khách hàng trúng thưởng bạn có thể marketing sản phẩm của mình cho lần sau. Điều này sẽ tăng tỉ lệ chuyển đổi khách hàng nhanh chóng.

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp bạn có thể tiếp cận khách hàng nhanh chóng hiệu quả thông qua việc tổ chức các chương trình Minigame trên nền tảng Facebook. Chúc các bạn thành công!!!

 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn