Kỹ năng cơ bản có khi viết content marketing (Phần 2)
Kỹ năng cơ bản có khi viết content marketing (Phần 2)

Kỹ năng cơ bản có khi viết content marketing (Phần 2)

10/31/2019 4:24:47 PM
KỸ NĂNG CƠ BẢN CẦN CÓ KHI VIẾT CONTENT MARKETING
 
Để thành công được trong một thị trường như hiện nay, một content marketer không phải chỉ cần có hiểu biết, kinh nghiệm, mà điều đầu tiên mà bạn cần là: đảm bảo được các yếu tố cơ bản nhất khi xây dựng nội dung. Bởi đây là yếu tố nền tảng nhất, là cơ sở để xây dựng và phát triển nội dung thu hút khách hàng.

Hãy cùng nghiên cứu thêm các kỹ năng cơ bản khác mà bạn nên làm để nâng cao hơn “tay nghề” nhé.

 
Kết quả hình ảnh cho content marketing


1.     Kỹ năng viết Content Marketing –Hình ảnh hóa nội dung 

Hiện nay, con người ngày càng trở nên bận rộn, việc ngồi đọc và xử lý các thông tin và dữ liệu dài của bạn là điều khó khăn.
Chính vì vậy, những nội dung với hình thức ngắn gọn, dễ đọc, dễ nhớ ngày càng trở nên thịnh hành.
 
Nội dung qua tin nhắn:

Dù mục đích và thiết bị sử dụng thiết bị di động là khác nhau; nhưng cuối cùng họ vẫn kết nối với nhau qua hình thức tin nhắn truyền thống.
 
Làm sao để nội dung siêu ngắn?

Một số kỹ năng viết content marketing siêu ngắn thôi miên người đọc mà bạn có thể sử dụng:
  • Sản xuất nội dung dạng bỏ túi: Có thể thấy, mạng xã hội là một công cụ hiệu quả để hỗ trợ khâu phân phối nội dung cho bạn. Vì vậy, những nội dung dễ chia sẻ sẽ dễ dàng được phân phối hơn và gia tăng phạm vi tương tác cho thương hiệu của bạn.
  • Đồng thời, những nội dung dạng cập nhật “hot”, mới mẻ sẽ giúp thu hút khách hàng đến với thương hiệu của bạn nhiều hơn.
  • Nội dung độc đáo:  Với nội dung mới mẻ, ngắn gọn, độc đáo sẽ khiến người đọc cảm thấy thú vị hơn.
  • Dễ đọc: Độc giả của bạn dành hầu hết thời gian để lướt trên mobile, nên hãy giúp họ tiết kiệm thời gian thông qua các nội dung ngắn gọn và dễ nhớ nhé.
 
2.     Kỹ thuật thử nghiệm trong content marketing 

Bạn có biết, để thành công sẽ cần trải qua rất nhiều giai đoạn thử nghiệm và nhiều thất bại khác nhau. Từ đây, bạn cần tìm ra những điều tối thiểu nhất để thuyết phục khách hàng.

Khi thực hiện kế hoạch content marketing cũng vậy, để đạt tới thành công tốt nhất, đừng ngại thử nghiệm. Từ đây, bạn sẽ xác minh được tính khả thi và độ phù hợp của ý tưởng nội dung. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng xác định có hay không nên triển khai và mở rộng những ý tưởng trên.
 

3.    Kỹ năng phân tích 

Bên cạnh các kỹ năng trên, một kỹ năng cần thiết nữa là phân tích dữ liệu và thông tin.
Trong phân tích, việc đưa ra những câu hỏi thích hợp và liên quan tới dữ liệu…là kỹ năng cần thiết, có giá trị cực kỳ lớn với bất kỳ doanh nghiệp.
Bạn có thể sử dụng mô hình Crawl – Walk – Run để có những phân tích hiệu quả nhất cho doanh nghiệp.
 

4.     Kỹ năng học hỏi 

Để trở thành một Marketer giỏi thì học hỏi là điều không thể thiếu. Tất cả các kinh nghiệm không phải 1 sớm 1 chiều là có ngay được, bạn cần phải thu thập, học hỏi, rèn luyện và đúc kết từ bản thân và từ nhiều người khác.
Thất bại là không thể tránh khỏi, thế nên, hãy tiếp tục cố gắng học hỏi để nâng cao bản thân hơn nữa.

 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn