Kỹ năng giới thiệu sản phẩm khiến khách hàng không thể chối từ
Kỹ năng giới thiệu sản phẩm khiến khách hàng không thể chối từ

Kỹ năng giới thiệu sản phẩm khiến khách hàng không thể chối từ

7/1/2021 5:24:12 PM

Muốn khách hàng lựa chọn sản phẩm của mình và sẵn sàng bỏ tiền ra để mua đòi hỏi người bán hàng cần phải có kỹ năng giới thiệu sản phẩm thật tốt. Điều này nhằm mục đích thu hút được khách hàng và để lại được một ấn tượng mạnh mẽ trong lòng họ về sản phẩm của bạn. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn nắm rõ các cách để giới thiệu sản phẩm hiệu quả nhất. Hãy cùng theo dõi nhé. 


1. Chọn đúng đối tượng để giới thiệu

Giới thiệu sản phẩm cho những đối tượng không có nhu cầu là một sai lầm rất lớn của doanh nghiệp, vừa tốn thời gian lại vừa không đem lại được bất kỳ hiệu quả bán hàng nào cả. 

Chính vì thế việc bạn cần làm lúc này là phải xác định được chính xác nhóm khách hàng tiềm năng của mình là những người có nhu cầu và có khả năng chi trả để đáp ứng được nhu cầu đó. Sau đó hãy chỉ tập trung vào việc bán hàng cho họ thì mới đem lại hiệu quả tốt nhất khi giới thiệu sản phẩm.


2. Quảng bá lợi ích thay vì tính năng

Bạn nên nhớ rằng khi khách hàng mua một sản phẩm nào đó điều họ quan tâm nhiều nhất không phải là tính năng của nó mà là lợi ích họ sẽ nhận được khi sử dụng sản phẩm này là gì. Do đó, lợi ích mới là điều bạn cần tập trung giới thiệu nhiều nhất khi tiếp thị cho khách hàng. 


3. Sáng tạo trong cách giới thiệu

Nếu như bạn vẫn cứ giữ nguyên một cách giới thiệu sản phẩm sẽ rất dễ khiến khách hàng cảm thấy rất nhàm chán, thậm chí là khó chịu và không muốn tiếp tục nghe bạn nói nữa. Để giải quyết vấn đề này đòi hỏi người bán hàng phải có được sự sáng tạo trong cách giới thiệu để có thể thu hút được khách hàng.

Bạn có thể cập nhật các xu hướng, xu thế được yêu thích hiện nay để lồng ghép vào cách giới thiệu của mình. Tặng kèm các quà tặng. Tổ chức các trò chơi, bốc thăm may mắn.


4. Đặt câu hỏi tương tác với khách hàng

Đừng để cho khách hàng luôn là người hỏi còn bạn thì chỉ trả lời. Điều này sẽ khiến cho cuộc đối thoại trở nên rất nhàm chán và không đem lại kết quả cao. Thay vào đó bạn cần chủ động đặt câu hỏi cho khách hàng.

Hãy đặt những câu mang tính gợi mở sẽ khiến họ phải suy nghĩ để đưa ra câu trả lời chứ không chỉ nghe một cách thụ động. Sau đó quan sát xem khách hàng có hứng thú với câu hỏi không. Nếu họ tỏ ra quan tâm hãy giới thiệu thêm về lợi ích, giá cả, dịch vụ liên quan tới sản phẩm.


5. Tận dụng mọi kênh truyền thông

Cách mạng 4.0 ra đời cho chúng ta rất nhiều các nền tảng truyền thông khác nhau để tiếp cận khách hàng như email, website, mạng xã hội, blog,…..Vậy tại sao bạn không tận dụng nó để giới thiệu về sản phẩm của mình? 

Bạn cần lưu ý một điều khi lựa chọn kênh truyền thông là phải có sự phù hợp với sản phẩm và đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến khi đó mới đạt được hiệu quả cao.


6. Soạn thảo nội dung trước khi gặp khách hàng

Công việc soạn thảo nội dung tưởng chừng như không cần đến nhưng thực tế nó lại rất quan trọng trong giới thiệu sản phẩm. 

Việc chuẩn bị trước kịch bản sẽ giúp bạn biết được những gì mình cần giới thiệu cho khách hàng, đảm bảo không bỏ sót bất cứ chi tiết nào và khiến bạn trở nên rất chuyên nghiệp trong mắt khách hàng. 

 

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã tích lũy được những kỹ năng giới thiệu sản phẩm tốt nhất từ đó áp dụng nó trong cách giới thiệu của mình để thu hút được khách hàng và bán được nhiều sản phẩm nhất.


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn