Làm cách nào để thương hiệu luôn đáp ứng được kỳ vọng của khách hàng?
Làm cách nào để thương hiệu luôn đáp ứng được kỳ vọng của khách hàng?

Làm cách nào để thương hiệu luôn đáp ứng được kỳ vọng của khách hàng?

9/23/2021 5:24:23 PM

Kỳ vọng của khách hàng chính là những gì khách hàng mong muốn khi sử dụng một sản phẩm hay dịch vụ nào đó. Và đương nhiên đã là mong muốn của khách hàng thì doanh nghiệp chắc chắn phải đáp ứng được nó. Nếu không làm cho họ cảm thấy hài lòng, họ sẽ sẵn sàng quay lưng tìm kiếm phương án khác. Thậm chí,còn có thể lên mạng xã hội đánh giá không tốt về sản phẩm dịch vụ. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp có thể đáp ứng được kỳ vọng của khách hàng? 


1. Cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng

Theo một báo cáo thống kê, có đến 64% khách hàng hài lòng với những thông tin mua sắm mang tính chất cá nhân hóa từ doanh nghiệp. Ngoài ra, theo một báo cáo, trên 69% khách hàng sẽ sẵn sàng cung cấp thông tin cá nhân của họ để nhận được gợi ý sản phẩm, ưu đãi hoặc dịch vụ phù hợp nhất. Từ đó, ta có thể thấy rằng cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng chính là một trong những chiến lược giúp doanh nghiệp có thể đáp ứng được nhu cầu mong muốn từ khách hàng và tăng mức độ hài lòng từ họ.

Một số cách để bạn có thể cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng khi mua sắm hiệu quả nhất cần phải kể đến như:

  • Gợi ý những sản phẩm phù hợp với sở thích và nhu cầu của khách hàng 

  • Cá nhân hóa email marketing theo các dạng tin như lời nhắc về giỏ hàng đang bị bỏ quên, email có nội dung nhắc khách hàng nhớ về thương hiệu, email theo dõi trạng thái đơn hàng cùng một vài đề xuất sản phẩm được cá nhân hóa,….

  • Cá nhân hóa nội dung có thể là nội dung bài viết hoặc giao diện cửa hàng theo sở thích của khách hàng

  • Hỗ trợ đổi trả sản phẩm

…….


2. Cung cấp một trải nghiệm mua hàng liền mạch

Khách hàng ngày càng thông minh, họ không còn thụ động ngồi đợi những mẩu tin quảng cáo do chính doanh nghiệp phát đi mà chủ động tìm kiếm thông tin về sản phẩm mà mình muốn sử dụng.

Do đó, trải nghiệm mua sắm liền mạch mà doanh nghiệp cần phải cung cấp ở đây chính là trải nghiệm đồng nhất trên tất cả các kênh mua sắm. Có nghĩa là dù khách hàng đến cửa hàng hay mua sắm online, họ vẫn nhận diện được thương hiệu và mua được sản phẩm, dịch vụ với chất lượng và giá cả như nhau. 


3. Khai thác triệt để xu hướng video Marketing

Ngày này, hầu hết mọi người đều không còn hứng thú với việc đọc một bài quảng cáo hay bất cứ bài viết nào khác mà chỉ có những hình ảnh vô động và những dòng chữ dài dòng, nhàm chán. Thay vào đó, họ ngày càng ưa chuộng và yêu thích video. Và đó là lý do vì sao, doanh nghiệp nên bỏ túi cho mình chiến lược Video marketing để tăng tương tác với khách hàng cũng như gia tăng sự hài lòng của họ với thương hiệu.

Hãy tạo ra những video quảng cáo về sản phẩm thật ấn tượng và thu hút. Hay những video review với sự tham gia của những khách hàng đã từng mua sản phẩm hay các Influencer hot hit là dạng video mà khách hàng cực kỳ yêu thích. 

 

Khách hàng chính là yếu tố cốt lõi của doanh nghiệp, chính vì thế việc làm hài lòng họ cũng chính là cách để bạn mở ra cơ hội phát triển mạnh mẽ cho mình. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thể nắm rõ được cách trên và áp dụng thật hiệu quả để thương hiệu của mình luôn đáp ứng được kỳ vọng của khách hàng.


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn