Làm cách nào xác định và phân tích thị trường mục tiêu?
Làm cách nào xác định và phân tích thị trường mục tiêu?

Làm cách nào xác định và phân tích thị trường mục tiêu?

2/10/2020 4:55:13 PM
Có rất nhiều để bạn xác định cũng như phân tích thị trường mục tiêu, từ đó đề ra phương án kinh doanh hiệu quả. Dưới đây là một số cách để bạn tham khảo.

1. Xác định tệp khách hàng

Đầu tiên bạn phải xác định được tệp khách hàng để căn cứ xác định thị trường tiềm năng có đủ lớn không, sản phẩm của bạn có cần thay đổi gì để thu hút sự quan tâm của khách hàng hay không. Nhắm thị trường thế nào để tối ưu hóa khả năng tiếp cận với khách hàng tiềm năng.
Bên cạnh đó bạn nên tạo hồ sơ của khách hàng và xác định phân khúc thị trường. Hồ sơ bao gồm những thông tin cơ bản như tên, tuổi, số điện thoại, nghề nghiệp, hành vi mua sắm.
Khi mới bắt đầu xác định khách hàng tiềm năng là ai, hãy cố gắng càng cụ thể, càng tốt. Bằng cách quản lý hồ sơ khách hàng chi tiết, bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn, và sử dụng chúng tùy chỉnh cho phù hợp từng chiến dịch khuyến mãi. Đừng ngần ngại việc chi tiết hóa khách hàng sẽ thu hẹp phân khúc mục tiêu bán sản phẩm kinh doanh. Việc này sẽ giúp cho bạn nhanh chóng có những khách hàng đầu tiên hơn.

2. Tận dụng tài nguyên hiện có

Tài nguyên ở đây là gì, tài nguyên nào giúp bạn phân tích thị trường mục tiêu. Tài nguyên mà chúng tôi muốn nhắc đến ở đây là Google. Tại đây bạn sẽ tìm được các thông tin liên quan đến sản phẩm kinh doanh, phân khúc thị trường, đối thủ cạnh tranh của bạn.
Một số công cụ khác để bạn sử dụng:
- Quantcast: cung cấp thông tin chính xác và đáng tin cậy về insight của khách hàng qua 100 triệu website và điện thoại di động.
- Alexa: cải thiện Seo và chiến lược PPC – (Pay – per – click).
- Ahrefs: công cụ hỗ trợ phân tích website đối thủ.

3. Nghiên cứu khách hàng của đối thủ cạnh tranh

Đối thủ của bạn hướng đến khách hàng nào, định vị thị trường của họ là gì, dịch vụ chăm sóc của họ như thế nào. Kênh truyền thông nào của đối thủ tiếp cận khách hàng nhiều nhất, phản hồi của khách hàng như thế nào. Mặt khác, khi khách hàng đang bất mãn với sản phẩm hoặc dịch vụ đối thủ, bạn có thể nhảy vào tham chiến dành lấy thị trường.
Từ đó bạn có thể nghiên cứu khách hàng của chính mình bằng cách gửi email, tạo câu hỏi khảo sát, tiến hành phỏng vấn để hiểu rõ khách hàng hơn.
Việc xác định và phân tích thị trường mục tiêu là một trong những bước cơ bản giúp bạn hiểu rõ khách hàng, mang đến những thông tin hữu ích cho chiến lược kinh doanh sắp tới.

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn