Làm gì khi Fanpage Facebook bị giả mạo thương hiệu?
Làm gì khi Fanpage Facebook bị giả mạo thương hiệu?

Làm gì khi Fanpage Facebook bị giả mạo thương hiệu?

7/23/2021 5:16:24 PM

Trang fanpage bán hàng của bạn đang bị những đối tượng sử dụng hình ảnh, logo, sản phẩm, thương hiệu của mình để hoạt động kinh doanh với mục đích xấu một cách công khai gây tổn hại rất lớn đến hình ảnh thương hiệu của bạn cũng như niềm tin từ khách hàng. Trong trường hợp này bạn bắt buộc phải report những trang giả mạo này ngay lập tức. Vậy bạn đã biết cách report Fanpage Facebook giả mạo chưa? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn hãy cùng theo dõi nhé.


1. Report facebook là gì?

Report Fanpage Facebook là  hành động của người dùng báo cáo các bài viết, hình ảnh Status vi phạm quy tắc cộng đồng, quy tắc chung của Facebook. Hoặc đơn giản là bài viết đó xuất hiện quá nhiều trên newsfeed của bạn nên bạn muốn báo cáo lên Facebook để nó không xuất hiện nữa.

Đối với những ai đang bán hàng online trên Facebook, việc report Fanpage Facebook là cách giúp bạn loại bỏ được những trang Fanpage ăn cắp thương hiệu, bài viết và hình ảnh của bạn.


2. Cách Report Fanpage facebook giả mạo

Hiện nay, Facebook có một đội ngũ nhân viên chuyên làm các công việc check report để đảm bảo quyền sở hữu trí tuệ cho người dùng. 

Nhưng trước khi report Fanpage Facebook giả mạo bạn cần phải chứng minh được Fanpage của bạn là chính thức, đã được đăng ký bản quyền  nhãn hiệu thương mại.

Ngoài ra bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau để có thể report Fanpage Facebook giả mạo: Giấy đăng ký nhãn hiệu thương mại/đăng ký bản quyền thương hiệu, danh sách các fanpage giả mạo có sử dụng tên, logo, hình ảnh của bạn. 

Sau đó thực hiện những bước sau để report Fanpage Facebook giả mạo:

Bước 1: Truy cập vào link báo cáo tại địa chỉ Trademark report Form.

Bước 2: Tích chọn mục: Tôi đã tìm thấy nội dung mà tôi cho rằng vi phạm nhãn hiệu hàng hóa của mình

Bước 3: Tích tiếp vào mục: Tiếp tục với báo cáo nhãn hiệu hàng hóa của tôi. Sau đó mô tả mối quan hệ của bạn với chủ sở hữu


Bước 4: Cung cấp thông tin của bạn để Facebook liên hệ khi cần thông báo


Bước 5: Cung cấp thông tin của chủ sở hữu


Bước 6: Điền đầy đủ thông tin nhãn hiệu hàng hóa. Trong phần chọn tệp đính kèm, bạn nhớ up lên file mềm các giấy tờ liên quan đến đăng ký nhãn hiệu đã được Cục sở hữu trí tuệ cấp phép trước đó.


Bước 7: Report các page vi phạm bản quyền. Bước này khá quan trọng, cần rà soát triệt để tất cả các page đang giả mạo trang chính thức của bạn để xử lý nhanh gọn nhất.

Bước 8: Xác nhận thông tin và nhấn Gửi

 

Sau khi nhấn gửi thành công, bạn sẽ nhận được thông báo. Đồng thời Facebook sẽ ghi nhận và gửi 1 email chứa toàn bộ thông tin mà bạn đã điền trong form này.


3. Lưu ý 

Sau khi người dùng báo cáo bản quyền Facebook, máy chủ của Facebook sẽ tiến hành ghi nhận thông tin, trước hết là sẽ không hiển thị các bài đăng tương tự lên newsfeed của bạn nữa.

  • Nếu lượng người dùng báo cáo vi phạm bản quyền Facebook quá nhiều với cùng một hình ảnh, video hoặc 1 status, trang cá nhân thì thông tin sẽ được chuyển cho bộ phận kiểm soát chất lượng của Facebook.

  • Nếu bộ phận hỗ trợ của Facebook thấy báo cáo bản quyền Facebook là đúng thì sẽ tiến hành gỡ thông tin đó khỏi Facebook, nhẹ hơn thì là thông báo cho người chủ của các post, fanpage,..

Còn nếu sau khi kiểm tra, bộ phận hỗ trợ không phát hiện thấy có vấn đề vi phạm gì thì cũng sẽ có một thư gửi cho người report để họ nắm được thông tin là Facebook đã ghi nhận và đã tiến hành xử lí thông tin.


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn