Làm như thế nào để viết content hiệu quả nhất???
Làm như thế nào để viết content hiệu quả nhất???

Làm như thế nào để viết content hiệu quả nhất???

9/11/2018 5:05:56 PM
LÀM NHƯ THẾ NÀO ĐỂ VIẾT CONTENT FACEBOOK HIỆU QUẢ NHẤT?
Content Marketingyếu tố quan trọng nhất quyết định đến mức độ hiệu quả của một chiến lược Marketing vì để viết được một bài content thu hút người đọc không phải là điều dễ dàng.
Dưới đây Plus24h sẽ giới thiệu tới các bạn cách để tạo ra một bài content marketing thu hút người đọc.
 
1.  Khi bạn học được một điều gì mới, thú vị - hãy chia sẻ nó!
Nhưng điều mới mẻ, thú vị mà bạn học được, đọc được,… hãy chia sẻ nó.
 • Khi học được một nội dung thú vị, chúng ta thường có xu hướng chia sẻ, kể lại với mọi người về nó. Vì vậy, bạn hãy làm điều đó. Hãy viết những thứ mà bạn cảm nhận được, những thứ khiến bạn thấy thú vị. Đây chính là cách để viết content marketing thu hút người đọc.
 • Khi bạn đọc được một cuốn sách mới hay tham gia một chuyến du lịch…tất cả bạn đều có thể xây dựng chia sẻ biến nó thành những bài content marketing.
 • ….
Điều quan trọng ở đây là bạn cần phải biến hóa nội dung. Nếu bạn đăng những kiến thức không liên quan tới nội dung mà bạn phát triển, bạn có thể biến hóa để nó trở thành kiến thức có ích cho người dùng.
 

2.  Nội dung gắn liền với nhu cầu khách hàng.
 • Hãy học cách lắng nghe nhu cầu của khách hàng:
Lắng nghe nhu cầu của khách hàng về sản phẩm dịch vụ của bạn và tiến hành xây dựng các bài content marketing dựa trên nhu cầu. Đưa ra cho khách hàng những lợi ích mà họ sẽ nhận được từ sản phẩm chứ không nên chỉ nói về sản phẩm như thế nào.
Đồng cảm với những vấn đề mà khách hàng gặp phải và đôi khi những điều họ chia sẻ về sản phẩm sẽ khiến bạn phải bất ngờ
 • Hãy cung cấp các giải pháp dành cho khách hàng của mình về vấn đề mà họ gặp phải. khách hàng sẽ quan tâm tới vấn đề mà mình đang gặp phải chứ không phải những chuyện khác, nên hãy tập trung vào những vấn đề này và đưa ra giải pháp cho họ.
 • Tạo ra cho khách hàng sự tin tưởng từ những bài content marketing: Bạn có thể đưa ra những ví dụ cho chất lượng sản phẩm của mình: sản phẩm được nhiều người sử dụng, kể cả bạn bè hay người thân của bạn cũng đều sử dụng.
 • Có thể cung cấp thêm cac thông tin về các chương trình khuyến mãi hay quà tặng cho các dịp khác nhau của doanh nghiệp, tạo mỗi quan hệ với khách hàn – tri ân khách hàng.
 • Cam kết bảo hành sản phẩm. hãy đưa ra cho khách hàng những chính sách bảo hành và những cam kết về sản phẩm cho khách hàng. Đây chính là bước đệm để khách hàng đặt niềm tin vào doanh nghiệp.
 

3.  Để bài content marketing thu hút: hay chuyển hóa cái cũ thành cái mới.
 • Không phải lúc nào bạn cũng có thể viết được một bài Content Marketing mới vì ý tưởng không phải lúc nào cũng có và dĩ nhiên ngoại trừ việc bạn là một thiên tài. Vì vậy, hãy biến hóa cái cũ thành cái mới, vừa giúp bạn tạo được sự thu hút cho người đọc, vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian.
 • Nhưng biến tấu nội dung cũ thành mới liệu có dễ??? đây chính là cả một nghệ thuật. bạn cần có những phân tích chính sang kết hợp với sự sáng tạo ý tưởng bài viết. Nếu bạn chỉ lặp lại những nội dung có sẵn thì thật vô nghĩa và mất thời gian.
 • Để có thể biến đổi một nội dung mới bạn cần nắm bắt được chính xác ý tưởng và nội dung mà bạn muốn chuyển đổi. ví dụ, cùng một bài phân tích, bạn có thể viết lại với góc nhìn khác nhau và hoàn cảnh kinh tế khác nhau.. Như vậy, bạn đã có được một bài content cùng ý tưởng nhưng nội dung góc nhìn khác nhau.
Nói chung tóm gọn lại: nếu muốn biến đổi thì hãy biến đổi thật tinh tế nhé!
Trên đây là những chia sẻ nhỏ mà Plus24h muốn chia sẻ tới các bạn. Hy vọng sẽ hữu ích cho các bạn. Hãy để lại những comment để cùng mọi người bàn luận sâu hơn nhé!

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn