Làm sao để khách hàng tiếp cận sản phẩm trên facebook?
Làm sao để khách hàng tiếp cận sản phẩm trên facebook?

Làm sao để khách hàng tiếp cận sản phẩm trên facebook?

10/25/2018 3:09:44 PM
LÀM SAO ĐỂ KHÁCH HÀNG TIẾP CẬN SẢN PHẨM TRÊN FACEBOOK?
 
Hiện nay, bán hàng online, đăc biệt là bán hàng trên facebook đã đang và sẽ trở thành một xu hướng kinh doanh qua mạng đơn giản và tiết kiệm. Bạn không cần bỏ ra nhiều tiền để thuê mặt bằng, nhân viên….như bán hàng theo truyền thông. Với bán hàng online, bán hàng trên facebook, bạn chỉ cần có sản phẩm trong tay; bất kể là nhân viên văn phòng, nội trợ, sinh viên đều có thể dễ dàng tự xây dựng cho mình một shop bán hàng trên facebook.
 

Chọn fanpage hay group để kinh doanh?
Hiện nay các shop bán hàng trên mạng xã hội (zalo, facebook, Instagram…) đều chỉ bán hàng cho những khách hàng quen, bạn bè mà không mở rộng quy mô bán hàng, quảng bá sản phẩm, mở rộng kinh doanh ra rộng hơn, tới khách hàng có nhu cầu trong cộng đồng facebook. Chính vì vậy mà những khách hàng có nhu cầu cũng khó tiếp cận được tới người bán một cách thuận tiện.
Xem thêm: Bán hàng online trên Facebook cá nhân hay Fanpage?
 
Vậy làm thế nào để những khách hàng có nhu cầu có thể tiếp cận và mua sản phẩm của bạn?
Đầu tiên, nếu bạn bán hàng thông qua facebook cá nhân, hãy đầu tư để xây dựng cho mình một thương hiệu cá nhân để làm nổi bật lên sản phẩm/ dịch vụ mà bạn muốn bán: hình ảnh sản phẩm, chất lượng sản phẩm.. đồng thời mời bạn bè follow, like, tương tác bài của bạn.
Xem thêm: Gửi tin nhắn mời bạn bè like page.
                   3 Bước đơn giản để tăng like fanpage.
 
Tuy nhiên, nếu bạn muốn bán hàng qua fanpage, hãy hoạch định cho mình thật rõ ràng: bạn muốn bán sản phẩm gì? Khách hàng bạn muốn hướng tới là ai? Lịch post bài và nội dung post bài như thế nào? Kế hoạch phát triển khách hàng mới và giữ chân, chăm sóc khách hàng cũ như thế nào???
Đồng thời, hãy chăm chỉ chạy quảng cáo cho facebook của bạn để duy trì phát triển fanpage. Dĩ nhiên điều này sẽ cần bạn đầu tư chi phí khoảng vài triệu đồng mỗi tháng. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ các chuyên gia tư vấn hoặc thuê các công ty có kinh nghiệm quản lý việc xây dựng fanpage cho bạn.
 
Tiếp cận hàng triệu khách hàng với chi phí rẻ bằng Group
Group sẽ là một phương tiện giúp bạn phát triển công việc kinh doanh của mình một cách nhanh chóng mà chính bạn không ngờ tới.
Group là công cụ được facebook xây dựng và phát triển để phục vụ cho các cộng đồng, nhóm bán hàng trên mạng nên nó sẽ có các tính năng ưu việt, hoàn toàn thuận lợi cho việc rao vặt bán hàng.
 

Hiện nay, facebook có rất nhiều group với số lượng thành viên trong group phát triển nhiều, có thể từ vài nghìn tới vài chục nghìn thành viên. Nhưng không đồng nghĩa vơi việc bạn có thể tham gia quá nhiều group. Nếu bạn tham gia quá nhiều group, bạn có thể spam ngay lập tức. Chính vì vậy, hãy lựa chọn, chắt lọc các group chất lượng, phù hợp để tham gia.
Trên facebook có rất nhiều group bán hàng có hơn nửa triệu thành viên tham gia. Như vậy, thay vì việc đăng bài vào các group nhỏ với lượng thành viên ít, bạn post bài lên trên các group lớn sẽ nhận được lượng tiếp cận và quan tâm gấp nhiều lần so với các trang khác.
Thậm trí, nếu bạn không bán hàng online mà muốn mua hàng, chuyên săn giá sỉ thì khi tham gia vào các group này, bạn cũng có thể dễ dàng tìm được những sản phẩm mà mình mong muốn với giá gốc.
Tuy nhiên, hãy chú ý vào chất lượng hàng hóa khi mua hàng để không gặp phải những tình huống không may mắn nhé.
Bán hàng online không khó nhưng cũng không hề dễ dàng. Điều quan trọng, hãy biết cách sử dụng những kênh bán hàng đúng đắn để tăng được hiệu quả kinh doanh của mình.
 
 
 
 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn