Làm sao để khách hàng tin tưởng vào sản phẩm của bạn trên website ?
Làm sao để khách hàng tin tưởng vào sản phẩm của bạn trên website ?

Làm sao để khách hàng tin tưởng vào sản phẩm của bạn trên website ?

4/24/2021 9:46:51 AM

Để có được một website thành công và bền vững thì điều quan trọng nhất bạn phải xây dựng được đó chính là niềm tin của khách hàng mà trước hết là niềm tin về sản phẩm của bạn. Vậy làm sao để khách hàng tin tưởng sản phẩm của bạn trên website? Hãy tham khảo bài viết dưới đây.


1. Website thật sự chuyên nghiệp

Để khách hàng tin tưởng vào sản phẩm của bạn trên website thì trước hết bạn phải tạo được lòng tin của khách hàng về chính website của mình bằng cách biến nó trở thành một website thật sự chuyên nghiệp sẽ khiến cho khách hàng có cảm tình với website hơn từ đó làm cơ sở niềm tin của khách hàng.

Một website chuyên nghiệp phải là những web có đầy đủ những tiêu chí như 

  • Có tốc độ tải trang nhanh

  • Có giao diện bắt mắt, ấn tượng

  • Có bố cục, trình bày thông tin đầy đủ, hợp lý, không quá rườm ra và dư thừa.

  • Các thông tin sản phẩm, dịch vụ, giới thiệu doanh nghiệp cần phải đầy đủ và rõ ràng

  • Các chức năng của website phải dễ dàng sử dụng, tập trung vào những nhu cầu cần thiết và tránh các thủ tục rườm rà

  • Website không được có lỗi

  • Có sự tương tác cao, giữ chân được người dùng ở lâu hơn trên trang web


2. Chính sách dùng thử

Đây là phương pháp hiệu quả nhất để bạn tạo dựng được niềm tin của khách hàng về sản phẩm của mình. Như chúng ta đã biết, khi mua hàng online khách hàng thường sẽ có tâm lý lo lắng, hoài nghi và phân vân về sản phẩm vì vậy chính sách miễn phí hoàn toàn hoặc chỉ mất 1 phần rất nhỏ so với giá trị thực của sản phẩm khi dùng thử sẽ giúp bạn “đập tan” những tâm lý đó của khách hàng từ đó gia tăng niềm tin của họ về chất lượng sản phẩm hơn. 

Thậm chí, do tính cấp bách của việc mua sản phẩm, việc bạn cho khách hàng dùng thử sản phẩm sẽ khiến khách hàng tin tưởng vào chất lượng sản phẩm mà bỏ qua giai đoạn dùng thử này.


3. Cung cấp giải thưởng, chứng nhận chất lượng (nếu có)

Giải thưởng, chứng nhận chính là những bằng chứng chứng thực nhất về chất lượng sản phẩm do các tổ chức, cơ quan chức năng trao tặng hoặc từ những người tiêu dùng bình chọn. Chính vì thế nếu những sản phẩm của bạn đạt được những giải thưởng, chứng nhận thì đừng ngại ngần mà “show” cho khách hàng xem bằng cách đặt chúng ở những vị trí dễ nhìn nhất trên website của bạn điều này sẽ giúp khách hàng tin tưởng hơn về sản phẩm của bạn từ đó quyết định chọn mua sản phẩm dịch vụ của bạn cung cấp.


4. Cho phép đổi trả hàng trong thời gian lâu hơn đối thủ cạnh tranh

Đổi trả hàng là chính sách cực kỳ quan trọng mà bạn bắt buộc phải có khi kinh doanh bán hàng online. Bởi việc cho phép đổi trả hàng sẽ giúp bạn khẳng định được sản phẩm của mình thực sự tốt và đúng như những gì đã mô tả trên website. Thời gian đổi trả của bạn càng lâu hơn đối thủ cạnh tranh thì bạn càng chứng minh được chất lượng sản phẩm của mình cho khách hàng để họ có thể đặt niềm tin về an tâm hơn khi mua hàng. 

Điều bạn cần lưu ý là chính sách đổi trả hàng phải được thực hiện dễ dàng, đơn giản nhưng vẫn đảm bảo hàng trả là sản phẩm mới, chưa qua sử dụng và kèm hóa đơn mua hàng. Ngoài ra, hãy nêu rõ chính sách đổi trả hàng của mình, trường hợp nào được đổi trả hàng, trường hợp nào không để giúp khách hàng nắm bắt rõ thông tin tránh những trường hợp không mong muốn xảy ra.


5. Kéo dài thời gian bảo hành sản phẩm

Bên cạnh chính sách đổi trả hàng thì việc kéo dài thời gian bảo hành cũng là cách để bạn khẳng định chất lượng sản phẩm của mình, thời gian bảo hành của 1 sản phẩm càng lâu thì cơ hội khách hàng lựa chọn sản phẩm của bạn sẽ càng cao.


6. Đưa ý kiến phản hồi của khách hàng lên website

Khách hàng tin tưởng vào sản phẩm của bạn một phần là do bạn quảng cáo mạnh mẽ nhưng 9 phần còn lại thì lại đến từ những phản hồi của khách hàng đã mua hàng từ trước. Những phản hồi này sẽ là cách thuyết phục khách hàng hiệu quả nhất và tạo được uy tín cho sản phẩm của bạn vì thế khi bạn sở hữu những phản hồi tích cực từ khách hàng cũ thì hãy đưa những ý kiến đó lên website của bạn. 

 

Để có thể kinh doanh online thành công thì chắc chắn bạn phải khiến cho khách hàng tin tưởng vào mình, vào chất lượng sản phẩm mà bạn cung cấp cho họ. Hy vọng với bài viết trên, bạn sẽ có được những cách tốt nhất để xây dựng được hệ thống khách hàng tin tưởng chất lượng sản phẩm hiệu quả hơn.


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn