Làm sao để sử dụng “tag” hiệu quả khi bán hàng trên Facebook
Làm sao để sử dụng “tag” hiệu quả khi bán hàng trên Facebook

Làm sao để sử dụng “tag” hiệu quả khi bán hàng trên Facebook

7/14/2021 5:07:31 PM

Nhiều người thường xuyên chơi facebook thì chắc hẳn đã từng nghe qua cụm từ “tag bạn bè”. Nhưng lại có rất ít người biết rằng nút “tag” ấy có thể trở thành một công cụ bán hàng vô cùng hiệu quả tại thời điểm hiện tại. Vậy làm sao để có thể sử dụng “tag” hiệu quả khi kinh doanh online trên Facebook? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu nhé.


1. Tag Facebook là gì?

Tag là gì trên Facebook? Tag (Gắn thẻ) là một tính năng trên Facebook, nó sẽ giúp tạo đường link đến người nhận đồng thời gửi thông báo đến họ. Mọi người có thể tag bạn bè trên hình ảnh, bài đăng, story, bình luận, v.v nhờ vậy mà họ có thể biết được nhanh nội dung đã được gắn thẻ.


2. Tag được dùng ở đâu?

Nút Tag của facebook được sử dụng trong 3 trường hợp khi bạn post một cái gì đó trên facebook như sau:

  • Khi bạn post Status (dòng trạng thái) hoặc link (đường dẫn): Dùng cú pháp @ + Tên người bạn muốn tag trong ô status.(facebook sẽ có chế độ tự động gợi ý cho bạn)

  • Photo: Tag thẳng vào mặt đối tượng trong ảnh bằng cách chọn tag, click vào hình và gõ tên người bạn muốn tag.

  • Video: Tag bằng chế độ gợi ý người dùng (Suggest username) của Facebook.


3. Vai trò của Tag khi bán hàng trên Facebook

Việc sử dụng thẻ tag khi bán hàng trên facebook sẽ  giúp cửa hàng của bạn dễ dàng tiếp cận được rất nhiều đối tượng tiềm năng, từ đó có thêm nhiều lượt khách hàng ghé đến thăm và mua hàng của bạn hơn.

Đầu tiên, khi bạn gắn thẻ tag một người trên bài đăng của mình thì không chỉ người đó mà ngay cả bạn bè của họ - những người không có trong danh sách bạn bè của bạn vẫn có thể thấy được bài viết đó trên dòng thời gian, từ đó bạn sẽ dễ dàng sở hữu được một lượng khách hàng “hùng hậu” và gia tăng nhận thức thương hiệu. Chưa kể, nếu nội dung của bạn hay, họ sẽ là những “nhà tiếp thị” hiệu quả để bài viết cứ thế lan truyền đi khắp nơi. 

Bên cạnh đó việc sử dụng thẻ tag trên facebook sẽ khiến cho người được tag nhận thông báo khi bạn đăng tải bài viết. Như vậy, bạn sẽ không phải lo lắng việc bị trôi bài hay không xuất hiện trên dòng thời gian của những khách hàng bạn nhắm đến.


4. Vậy Tag thế nào cho đắt hàng?

Để có thể tag cho đúng mà không làm phiền đến khách hàng của bạn, hãy bỏ thời gian để tìm hiểu tất tần tật từ tính cánh, sở thích, nhu cầu,…..về những người có trong list friend của bạn. Từ đó với mỗi bài đăng của mình bạn sẽ biết được mình nên tag ai để đạt hiệu quả cao nhất.

Bởi lẽ, chỉ khi đáp ứng được nhu cầu của họ thì những người bị tag mới cảm thấy yêu thích với sản phẩm hay bài post của bạn, khi đó họ sẽ kéo theo hàng loạt những người bạn khác của mình vào xem một cách nhanh chóng.

Ngoài ra bạn cũng nên tận dụng những bài post mà bạn đã tag và xem những ai đã like, share, comment cho bài viết sau đó hãy đánh giá xem ai là người có sức ảnh hưởng nhất, ai là “khách hàng thân thiết” từ đó có thể tag họ trong những bài viết sau.
 

 

Trên đây là cách sử dụng “tag” hiệu quả khi bán hàng trên Facebook.


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn