Làm sao để tăng tỉ lệ chốt đơn hàng trên facebook???
Làm sao để tăng tỉ lệ chốt đơn hàng trên facebook???

Làm sao để tăng tỉ lệ chốt đơn hàng trên facebook???

9/5/2018 1:48:33 PM
LÀM SAO ĐỂ TĂNG TỈ LỆ CHỐT ĐƠN HÀNG TRÊN FACEBOOK 
Ở một xã hội với mạng internet phát triển như hiện nay, bán hàng online cũng theo đó phát triển mạnh mẽ.
Các bài đăng bán hàng hay sản phẩm của bạn luôn nhận được sự quan tâm lớn nhưng tỉ lệ chốt đơn hàng lại kém. Bạn muốn tăng tỉ lệ chốt đơn hàng trên facebook của mình?

Trong bài hôm nay, Plus24h sẽ hướng dẫn các bạn các quét số điện thoại của những khách hàng tiềm năng trên facebook của mình. Đây có thể là số điện thoại của những người like, comment, share các bài viết của bạn. Đó có thể là những comment hỏi về sản phẩm hay những comment dạo trên facebook. Hoặc có thể những khách hàng inbox cho page hay cho riêng bạn để hỏi về sả phẩm nhưng lại không để lại thông tin? Nhưng đây có thể là những khách hàng quan tâm, có nhu cầu đối với sản phẩm của bạn.
Vậy Plus24h sẽ hướng dẫn các bạn quét ra số điện thoại của những khách hàng này. Tỉ lệ số điện thoại hiện nay bạn có thể quét được lên tới khoảng 90%. Bạn có thể gọi điện thoại trực tiếp cho những khách hàng này, trao đổi tư vấn và chốt các đơn hàng. Như vậy, tỉ lệ chốt đơn của bạn sẽ tăng lên cao hơn so với trước đây. 

Kỹ năng cần thiết khi chốt đơn
Đối với những khách hàng chỉ hỏi han bình thường trên fanpage, họ thường hỏi về giá, chất liệu sản phẩm… Bạn có thể trả lời ngắn gọn và kèm theo câu “Anh/chị vui long để lại số điện thoại, nhân viên CSKH bên em sẽ gọi điện tư vấn kỹ hơn cho anh chị” và kèm theo câu “Cảm ơn!”.
Những khách hàng không để lại thông tin số điện thoại, bạn có thể quét số điện thoại và chốt đơn hàng.

Khi gọi điện chốt đơn hàng: Cuộc trao đổi sẽ diễn ra theo 3 bước – 3B “Bạn – Bàn –Bán”.
  • Đầu tiên, điều chỉnh âm thanh thật dễ nghe, cuốn hút, giúp duy trì cuộc nói chuyện thuận lợi.
  • Bạn cần giới thiệu ngắn gọn mục đích cuộc gọi trong 15-20s đầu tiên. Nếu khách hàng từ chối, thay vì nản long, hãy vui vẻ đưa ra thêm một số câu hỏi khác liên quan tới quyền lợi khách hàng. Nhân viên sales nên là người chủ động, tìm cach thu hút khách hàng.
  • Nếu khách hàng bận rộn, hãy xin một cái hẹn và gửi lời chào tới khách hàng của mình.
  • Tinh tế cảm nhận mức độ quan tâm của khách hàng, thông qua các câu trả lời và âm điệu của họ để sales điều chỉnh nội dung cuộc nói chuyện.
           Phân tích vấn đề khiến khách hàng yên tâm về sản phẩm của mình.
  • Khi khách hàng đã lắng nghe, hãy đưa ra những lợi ích của sản phẩm . đồng thời chuẩn bị trước những câu trả lời cho những câu hỏi mà khách hàng có thể hỏi bất ngờ.
  • Nên lưu ý thời gian gọi, tránh tạo cảm giác phiền cho khách hàng lúc nghỉ trưa, giờ ăn cơm hay lúc quá khuya.
  • Sau khi chốt đơn thành công, hãy ghi lại đầy đủ thông tin của khách hàng, số điện thoại và địa chỉ.

Lấy số điện thoại khách hàng
Bước 1:  Cài đặt Chrome extension Quangcaouidfb.com.
Bước 2 : Sử dụng extension quangcaouidfb.com để quét số điện thoại, email của khách hàng like, comment bài viết trên page, profile của bạn, hoặc những khách hàng inbox cho bạn.
 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn