Làm sao để target đối tượng facebook hiệu quả?
Làm sao để target đối tượng facebook hiệu quả?

Làm sao để target đối tượng facebook hiệu quả?

3/7/2019 2:54:14 PM
LÀM SAO ĐỂ TARGET ĐỐI TƯỢNG FACEBOOK HIỆU QUẢ?
 
Hiện nay, để target trên Facebook, bạn có thể dựa trên nhiều điều kiện: sở thích, nghề nghiệp, độ tuổi …. Bạn có thể tham khảo một số cách target quảng cáo Facebook dưới đây.
 
1.     Target theo tâm lý của từng độ tuổi
Tùy theo từng độ tuổi mà từng khách hàng sẽ có cho mình những hành vi mua hàng khác nhau. Để có thể target được khách hàng đạt yêu cầu thì bạn cần tìm hiểu được đặc điểm tâm lý của từng tập khách hàng mục tiêu.
Vậy nên, dưới đây là những nhóm độ tuổi của khách hàng mà bạn có thể tham khảo để phân tích tâm lý của khách hàng của bạn:
 
Target: 18-22 tuổi
Nhóm tuổi này chủ yếu là sinh viên, đang đi học và chưa có thu nhập nhiều hay chưa ổn định; thu nhập chỉ đủ để trang trải một phần cho chi phí sinh hoạt. Nhóm tuổi này thường chỉ thích lên mạng, like, comment hay share dạo… Khả năng tương tác với các bài đăng, bài quảng cáo rất cao nhưng tỉ lệ mua hàng thì lại thấp.
 
Target: 23-25 tuổi
Đây là tập khách hàng mới tốt nghiệp đại học, bắt đầu chuyển sang giai đoạn tự laajo, kiếm tiền… Mức thu nhập trung bình của nhóm khách hàng này trong khoảng từ 4-6 triệu. Đây là mức thu nhập chưa cao và không ổn định. Ngoài ra, có nhiều bạn nữ trong độ tuổi này đã kết hôn và có con. Thế nên, những mặt hàng dành cho mẹ và bé hay đồ ăn vặt, phụ kiện sẽ là những mặt hàng có nhu cầu và sức tiêu thụ cao với độ tuổi này.
 
Target: 26-30 tuổi
Nhóm khách hàng này đã trải qua nhiều giai đoạn khó khăn và đang trong giai đoạn ổn định cả về công việc, thu nhập và cuộc sống. Với độ tuổi này, họ có mức sống và nhu cầu cao về cuộc sống, với một số bạn đã có địa vị tốt trong công việc và xã hội. Nữ giới phần lớn đã ổn định gia đình, còn nam giới thì bắt đầu chuẩn bị lập gia đình.
Nhu cầu mua sắm trong giai đoạn này thường không nhiều nhưng giá trị sản phẩm lại cao. Ví dụ, một bộ đồ công sở sẽ khoảng từ 500k – 2 triệu VNĐ. Ngoài ra, bạn có thể tập trung vào những sản phẩm mẹ và bé, dành cho tập khách hàng là nữ giới.
 
Target: 31-40 tuổi
Tập khách hàng này thường có mức sống cao, cuộc sống dư dả nên yêu cầu đối với mua sẵm thường cao. Sản phẩm của những đối tượng này thường là những sản phẩm chất lượng cao và dĩ nhiên, giá cả không phải là vẫn đề mà họ quan tâm.
 

Target: Trên 40 tuổi
Nhóm khách hàng này không chỉ có thu nhập ổn định, mức sống khá mà họ còn có cho mình một khoản tiết kiệm và con cái cũng đã trưởng thành nên họ không còn phải lo lắng nhiều. có thể họ sẽ không tương tác nhiều trên facebook nhưng không có nghĩa là họ không mua hàng trên mạng xã hội.
 
2.     Target theo khu vực địa lý
Bên cạnh độ tuổi thì khu vực địa lý cũng là một tiêu chí để phân loại khách hàng. với từng khu vực thị trường khác nhau, khách hàng sẽ có những hành vi, thói quen mua hàng khác nhau.
Đơn cử: Người miền Nam mua hàng thường khá thoải mái.. Người miên Bắc thường lựa chọn kĩ lưỡng, cẩn thận…
 
3.     Target khách hàng theo tâm lý khách hàng
Đầu tiên, hãy tìm hiểu xem khách hàng mà sản phẩm bạn đang kinh doanh hướng tới là ai? Có những đặc điểm như thế nào: độ tuổi, giới tính, công việc, thu nhập, thói quen, mong muốn, tâm lý… Từ những đặc điểm này, bạn sẽ hiểu thêm về khách hàng của mình để đưa ra những chiến lược phù hợp để tiếp cận và mở rộng hơn tệp khách hàng này.
Ngoài ra, nếu muốn terget đối tượng khách hàng của bạn trên facebook hiệu quả hơn, bạn có thể chia nhỏ các chiến dịch quảng cáo của bạn.
Bạn có thể chia nhỏ từng chiến dịch, từng nhóm, từng chiến dịch khác nhau; càng phân loại khách hàng theo đặc điểm tâm lý và hành vi, bạn sẽ thu được kết quả chính xác hơn. Hãy thử nhiều lần để đưa ra cho mình những nhóm quảng cáo tối ưu nhất cho khách hàng của mình.
  
 
 
 
 
 
 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn