Làm sao để thúc đẩy khách hàng chủ động share bài của bạn trên Facebook?
Làm sao để thúc đẩy khách hàng chủ động share bài của bạn trên Facebook?

Làm sao để thúc đẩy khách hàng chủ động share bài của bạn trên Facebook?

1/10/2022 5:15:03 PM

Chỉ với một nút share “quyền lực” của khách hàng bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để tiếp cận với nhiều người và thu hút thêm nhiều khách hàng mới hơn nữa bởi nó có thể chứng minh được rằng bài viết của bạn hữu ích, sản phẩm chất lượng và có độ uy tín cao. Với vô vàn những lợi ích như vậy thì làm thế nào để thúc đẩy được khách hàng share bài của bạn trên Facebook. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé.


1. Kêu gọi người dùng chia sẻ

Theo một nghiên cứu gần đây, việc kêu gọi người dùng chia sẻ trong bài post kéo tỉ lệ share bài tốt thêm 27%. Vì thế, ở cuối mỗi bài đăng của bạn đừng quên “nhắc khéo” khách hàng share cho bạn, nếu bạn chạy quảng cáo Facebook thì có thể sử dụng nút CTA.


2. Truyền tải cảm xúc đến khách hàng

Cảm xúc là một trong những yếu tố quan trọng nhất để khách hàng đưa ra quyết định trong đó có việc share hay không share bài viết vì đương nhiên chẳng ai có hứng thú và muốn chia sẻ một nội dung nhàm chán và không thực sự chạm đến cảm xúc cả. 

Chính vì thế, khi tạo nội dung và đăng tải chúng lên Facebook, bạn cần phải chắc chắn là nội dung đó phải thực sự “chạm” đến cảm xúc của khách hàng và khơi gợi trong họ bất cứ tâm trạng nào kể cả vui, buồn, sợ hãi hay lo lắng. 


3. Tận dụng tối đa hình ảnh và video

Người dùng mạng xã hội Facebook thường có thói quen đọc “lướt” rất nhanh nên họ thường không thích những nội dung chỉ toàn chữ là chữ. 

Vậy làm sao để khiến họ “dừng lại” đây? Câu trả lời cho bạn là hãy tận dụng sức mạnh của hình ảnh và video trong bài viết của mình, giảm lược đi nội dung dạng text. Có như vậy, content trên facebook mới dễ viral hơn và nhận được nhiều lượt share hơn.


4. Tổ chức mini game, give away

Tổ chức mini game, give away cũng là một cách để kêu gọi người dùng chia sẻ bài viết của bạn nhưng hiệu quả mà nó mang lại lại lớn hơn rất nhiều so với các cách kêu gọi như trên bởi nó đánh được vào tâm lý của khách hàng rất yêu thích việc được tặng quà miễn phí từ đó gia tăng lượt tương tác và lượt share mạnh mẽ. 

Hình thức này sẽ được tổ chức rất đơn giản như sau: người bán sẽ yêu cầu khách hàng của mình share bài viết và mỗi lượt share đáp ứng đủ điều kiện sẽ tặng quà kèm theo. 


5. Bắt kịp xu hướng

Facebook là nền tảng thông tin real-time, vì vậy người dùng có thể bàn luận về những thông tin “nóng” nhất. Vậy nên bạn đừng bỏ qua những sự kiện hot như vậy để tạo cho khách hàng chủ đề bàn luận bằng cách lồng ghép câu chuyện của mình với sự kiện đó thật khéo léo để thu hút lượt share tốt hơn.

Các công cụ như Google Trends,  Google Consumer Surveys, Google Correlate sẽ cho bạn những gợi ý về những xu hướng thịnh hành trên toàn cầu hay từng quốc gia như ở Việt Nam. 

 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn