Làm sao giảm tỉ lệ report khi gửi báo thông báo ZNS  trên Zalo
Làm sao giảm tỉ lệ report khi gửi báo thông báo ZNS  trên Zalo

Làm sao giảm tỉ lệ report khi gửi báo thông báo ZNS trên Zalo

4/14/2023 4:54:26 PMVới dịch vụ tin nhắn ZNS tiện ích trên Official Account (OA) của Zalo giúp Doanh nghiệp tăng cường khả năng cung cấp thông tin tới khách hàng. Tuy nhiên khi gửi tin nhắn thông báo doanh nghiệp lại thu về tỷ lệ báo cáo xấu hay còn được gọi là “report” làm ảnh hưởng đến doanh nghiệp và khiến mẫu thông báo này bị vô hiệu hoá. Vậy làm sao để giảm tỉ lệ report khi gửi thông báo ZNS trên tài khoản Zalo OA? Hãy cùng mình tìm hiểu bài viết ngay dưới đây nhé.

 


 

Tại sao mẫu tin nhắn thông báo ZNS lại có tỉ lệ report cao 

 

1. Nội dung thông báo tin nhắn không phù hợp 
 

Các nội dung không mang lại những thông tin mà người nhận quan tâm thường sẽ được người nhận liệt kê vào mục “làm phiền” và được đánh giá là spam.  Đồng thời, mẫu thông báo ZNS của doanh nghiệp cũng sẽ bị đánh giá là làm phiền nếu thời gian gửi không hợp lý. 

 

2. Người dùng không có giao dịch với doanh nghiệp/Không đúng người nhận 
 

Trường hợp này xảy ra có thể là do dữ liệu từ tệp danh sách đối tượng nhận ZNS (file data) truyền sai số điện thoại người nhận. Đồng thời, nguyên nhân còn có thể là do sai sót đối với dữ liệu truyền vào tham số định danh khách hàng khiến cho khách hàng chưa định hình được các thông tin liên quan đến giao dịch vừa xảy ra.
 

Lưu ý: Doanh nghiệp cần tránh sử dụng dữ liệu khách hàng đã không có quan hệ giao dịch sau 06 tháng để gửi các thông báo khuyến mãi, ưu đãi, quảng cáo liên tục vì sẽ gây khó chịu cho người nhận. 
 

3. Nội dung không hiển thị hoặc hiển thị lỗi 
 

Để tránh hiển thị lỗi khi gửi mẫu thông báo ZNS tới người nhận, doanh nghiệp cần đảm bảo các yêu cầu về logo ở cả giao diện sáng (light mode) và giao diện tối (dark mode) cũng như đường dẫn liên kết (link CTA) không bị lỗi trước khi gửi đi.
 

Ngoài ra, trường hợp này còn có thể là do nguyên nhân khách quan từ đường truyền dữ liệu của người nhận.  

 

Cách giảm tỷ lệ báo xấu (report) khi gửi mẫu thông báo ZNS
 

  • Đảm bảo nội dung gửi mang mục đích chăm sóc và hỗ trợ khách hàng, giúp khách hàng nắm bắt được các thông tin một cách nhanh và chính xác nhất. 

     


 

  • Doanh nghiệp cần xem lại thật kỹ nội dung thông báo trước khi gửi để tránh nhầm lẫn nội dung các biến truyền vào nội dung thông báo không đúng thứ tự. 
     

  • Đồng thời, hạn chế các mẫu ZNS liên quan đến hậu mãi liên tục…

 

Mong rằng bài viết chia sẻ ở trên bạn sẽ giảm tỉ lệ báo cáo xấu từ người dùng và tiếp cận đúng và hiệu quả những khách hàng tiềm năng. Từ đó gia tăng tỉ lệ chuyển đổi và đem lại nhiều giá trị cho người đọc. 

 


 

0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn