Làm SEO nên chọn từ khóa có dấu hay không dấu?
Làm SEO nên chọn từ khóa có dấu hay không dấu?

Làm SEO nên chọn từ khóa có dấu hay không dấu?

7/20/2021 5:00:37 PM

Từ khóa chính là yếu tố quan trọng nhất, quyết định đến sự thành công của một chiến dịch quảng cáo website. Tại Việt Nam, từ khóa sẽ được chia ra làm 2 loại từ khóa có dấu và từ khóa không dấu vì vậy có rất nhiều SEOer rất băn khoăn trong việc sử dụng loại từ khóa nào cho chiến dịch. Vì thế để có được câu trả lời chính xác nhất. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé.

 

1. Nhóm từ khóa không dấu

Chữ viết Việt Nam khác với các quốc gia khác ở việc có dấu vì thế nó hình thành nên thói quen của nhiều người khi tìm kiếm mà không đánh cả dấu vừa tiết kiệm thời gian, ít sai sót và gõ không dấu bao giờ cũng nhanh hơn có dấu. 

Xuất phát từ thói quen này mà các SEOer cũng đã sử dụng những từ khóa không dấu trong chiến dịch quảng bá của mình.


2. Nhóm từ khóa có dấu 

Bên cạnh một số lượng người dùng thích tìm kiếm bằng những từ khóa không dấu ra thì lượng người dùng gõ từ khóa có dấu vẫn chiếm tỷ lệ cao hơn vì họ muốn có được những kết quả tìm kiếm chính xác nhất.


3. Nên chọn từ khóa có dấu hay không dấu  

Nếu để lựa chọn giữa từ khóa có dấu hay không dấu thì khuyên bạn nên sử dụng từ khóa có dấu sẽ tốt hơn. Sau đây là những lý do cho sự lựa chọn này:

- Google ngày càng quan tâm tới giá trị và chất lượng phục vụ mang lại cho khách hàng bằng việc đưa ra những kết quả tìm kiếm chính xác nhất để hiển thị lên đầu top và sự ưu tiên SEO này thường đến từ những từ khó có dấu.

- Người dùng thường muốn click vào những kết quả rõ ràng mà họ đang tìm kiếm. Chính vì thế mà các bài viết có dấu mô tả rõ ràng sẽ được lựa chọn nhiều hơn. Không những thế, các trang web sử dụng tiếng Việt có dấu thường dễ đọc và thân thiện với người dùng hơn.

- Cũng chính vì việc người dùng ưu tiên những bài viết chứa từ khóa có dấu mà giúp website sẽ có được một lượng traffic đáng kể.

- Khi trình độ sử dụng mạng của con người ngày càng tăng cao thì họ càng có nhu cầu tìm kiếm bằng từ khóa có dấu hơn.

Còn với từ khóa không dấu, thì xu hướng tìm kiếm này phổ biến ở những năm trước đây hơn và ở thời điểm hiện tại cũng chỉ có một lượng người dùng nhỏ tìm kiếm bằng từ khóa không dấu.

Tuy nhiên không phải vì lý do này mà bạn bỏ hẳn từ khóa không dấu cho trang web của mình. Bạn vẫn nên ưu tiên từ khóa có dấu nhưng có thể sử dụng song song các từ khóa không dấu. Bởi google ngày càng thông minh khi dù người dùng có tìm kiếm bằng từ khóa có dấu hay không dấu thì kết quả cuối cùng được trả về vẫn chính xác. 

Ngoài ra, khi sử dụng từ khóa không dấu bạn nên lưu ý đặt ở những vị trí phù hợp như: 

  • Đặt trong alt ảnh.

  • Đặt trong đoạn meta description.

  • Đặt làm anchortext đi backlink diễn đàn.

 

Do đó, dù là từ khóa có dấu hay không dấu thì bạn đều có thể lựa chọn mà không cần phải đắn đo gì. Vì điều bạn cần làm hơn hết vẫn là lựa chọn các từ khóa có tiềm năng, giá trị cao để SEO thành công. 


0901.731.871

x
Yêu cầu gọi lại tư vấn